Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Madarious Gibbs: Gã "sát thủ máu lạnh" sẵn sàng “cà khịa” Tâm Đinh

Mây , 11:27 30/06/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Chiến thắng đầu tay của Saigon Heat thực sự mang dấu ấn rất lớn đến từ Madarious Gibbs.

Đến làm khách trên sân của Hanoi Buffaloes đang hừng hực khí thế rõ ràng là thử thách chẳng hề đơn giản cho Saigon Heat. Tuy vậy, đại diện đến từ đất Sài thành đã hoàn thành nhiệm vụ đầy xuất sắc với màn thể hiện chói sáng đến từ hai ngoại binh. Alonzo Stafford là người ghi nhiều điểm hơn thế nhưng nếu theo dõi trận đấu, có lẽ NHM sẽ chẳng cần bàn cãi nhiều về sức ảnh hưởng đến từ Madarious Gibbs.

Madarius Gibbs: Gã sát thủ máu lạnh sẵn sàng “trash talk” với Tâm Đinh - Ảnh 1.

MadariousGibbs chính là cầu thủ giá trị nhất trong chiến thắng đầu tay của Saigon Heat

Không hề nao núng trước khó khăn

Hanoi Buffaloes quả thực đã có một màn khởi đầu như mơ trước đội khách miền Nam. Đoàn quân dưới trướng HLV trưởng Eric Weissling biến hai hiệp đầu tiên trở thành đất diễn cho riêng mình. Từ các pha dunk sập rổ đến từ bộ đôi ngoại binh Shane Henry - Jeffery Stubbs hay những cú ném rổ điệu nghệ nơi Tâm Đinh. Tất cả được “Trâu Thủ đô” thực hiện như được lập trình sẵn chẳng chút sai sót.

Liên tục bị dẫn điểm trong suốt ba phần tư chiều dài trận đấu thế nhưng con thuyền Saigon Heat luôn vững vàng, không hề có dấu hiệu chòng chành trước sóng gió. Các cầu thủ của "Ông 30" rất bình tĩnh thi đấu theo đúng những gì đã được BHL đề ra. Công lớn trong việc giữ nhịp trận đấu cũng như kìm hãm sự thăng hoa của chủ nhà không ai khác ngoài Madarious Gibbs.

Madarius Gibbs: Gã sát thủ máu lạnh sẵn sàng “trash talk” với Tâm Đinh - Ảnh 2.

Sự thăng hoa của Hanoi Buffaloes hoàn toàn không khiến Madarius Gibbs và các đồng đội nao núng

Cầu thủ cầm bóng khoác áo số 1 tỏ ra vô cùng điểm tĩnh. Không một chút vội vàng tìm cách đổi điểm hay đưa đồng đội vào thế khó. Tay điều phối người Mỹ thi đấu hợp lý giữa việc chia bài, đục khoét vào hàng phòng ngự đối thủ cũng như liên tục tạo áp lực lên rổ khiến Hanoi Buffaloes dù thăng hoa cũng chẳng có thời điểm nào dẫn đội khách quá xa trên con số 10.

Những con số thống kê không nói lên hết màn trình diễn của Madarious Gibbs

Trong gần 40 phút có mặt trên sân, Madarious Gibbs mang về cho đội khách 23 điểm, 6 rebounds cùng 7 kiến tạo. Anh cũng mất bóng tới 7 lần ở trận đấu này. Thậm chí hiệu suất dứt điểm của cầu thủ người Mỹ cũng chỉ ở con số 36%. Tuy nhiên khác với đồng đội Alonzo Stafford hay Shane Henry bên kia chiến tuyến, nhiệm vụ đặt trên vai Gibbs lớn hơn rất nhiều việc về điểm số.

Madarius Gibbs: Gã sát thủ máu lạnh sẵn sàng “trash talk” với Tâm Đinh - Ảnh 3.

Nhiệm vụ của cầu thủ khoác áo số 1 không chỉ đơn thuần là ghi điểm

Điều quan trọng nhất chính là việc Saigon Heat đã sống nhờ sức sáng tạo đến từ Madarious Gibbs trong suốt cả trận. Không chỉ nguy hiểm khi phối hợp cùng Alonzo Stafford, hậu vệ khoác áo số 1 còn biến bài yểm trợ tách vào trung lộ trở thành cơn ác mộng đối với chủ nhà. Không ít lần các pha xuyên phá đến từ anh đã đem về điểm số dễ dàng cho Heat.

Hậu vệ khoác áo số 1 thường xuyên bị ép rất cao ngay từ khi mới bước qua vạch giữa sân. Thậm chí đôi khi cầu thủ này còn phải nhường bóng cho các đồng đội đi qua nửa sân rồi mới ra nhận bóng lại. Chưa kể đến việc các các cầu thủ Saigon Heat cầm hụt bóng khá nhiều trong quãng đầu trận khiến con số 7 lần đánh mất bóng của Gibbs lại trở nên dễ hiểu và cảm thông hơn.

Madarius Gibbs: Gã sát thủ máu lạnh sẵn sàng “trash talk” với Tâm Đinh - Ảnh 4.

Hậu vệ người Mỹ đã làm rất tốt trong việc cầm nhịp trận đấu

Khoảnh khắc lạnh lùng "cà khịa" với Tâm Đinh

Khi trận đấu đang dần chuyển xấu cho Hanoi Buffaloes ở hiệp 4, cầu thủ đang cực kỳ cháy trước đó là Tâm Đinh có pha đổi người ra kèm Madarious Gibbs tại góc 90 độ. Chính tại khoảnh khắc đó, Gibbs đã không bỏ lỡ cơ hội để lại dấu ấn của riêng mình. Anh nhồi bóng qua lại ru ngủ đối phương rồi buông ra câu khiêu khích kinh điển: “You can’t guard me!” (Dịch: “Ông không kèm nổi tôi đâu”).

Đúng như cách huyền thoại NBA Paul Pierce làm điều tương tự với Al Harrington. Madarious Gibbs lắc vai và cho Tâm Đinh “hít khói”, lao tới rổ tung đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội lập công kéo dài chuỗi ghi điểm ấn tượng nơi đội khách. Đây cũng là khoảnh khắc chứng minh rằng hậu vệ khoác áo số 1 hiểu rõ giá trị và sức mạnh của mình tới đâu.

Khoảnh khắc trash talk vô cùng lạnh lùng đến từ Madarius Gibbs

Có lẽ đây sẽ là tình huống đi vào lịch sử VBA như một trong những pha bóng lạnh lùng và thú vị bậc nhất.

Ảnh: Mây.

https://sport5.vn/madarious-gibbs-ga-sat-thu-mau-lanh-san-sang-ca-khia-tam-dinh-20220630031936574.htm