Shane Henry úp rổ đi vào lịch sử, Hanoi Buffaloes hạ gục Danang Dragons tại VBA 2022

NHẬT PHẠM , 08:11 26/06/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Shane Henry để lại một cú úp rổ vô cùng đẹp mắt và ấn tượng, giúp Hanoi Buffaloes mang về chiến thắng 73-67 trước Danang Dragons trận đấu diễn ra vào chiều tối 26/6.

Cả Hanoi Buffaloes và Danang Dragons đều không tìm được niềm vui chiến thắng trong ngày ra quân của họ ở VBA 2022. "Rồng sông Hàn" nuôi hy vọng mang đến cho khán giải nhà 1 chiến thắng, trong khi "Trâu Thủ đô" cũng có tâm trạng tương tự trong chuyến hành quân ra đất miền Trung vào chiều tối 25/6.

Shane Henry với cú úp rổ đi vào lịch sử VBA

Với lợi thế sân nhà cùng màn trình diễn ổn định của Kenneth Simms, Danang Dragons chính là đội bóng vươn lên dẫn trước trong phần lớn thời gian của hiệp 1. Họ đưa cách biệt lên thành 24-19 ở đầu hiệp 2.

Tuy nhiên, Shane Henry với một cú dunk làm lệch cả rổ thi đấu tại Quân khu 5 đã giúp Hanoi Buffaloes nâng cao tinh thần, đồng thời đẩy Danang Dragons vào tình thế bị "sốc" về mặt tâm lý. Trong 8 phút tiếp theo, "Rồng sông Hàn" chỉ ghi thêm 6 điểm, trong khi Hanoi Buffaloes có đến 19 điểm với công lớn thuộc về nội binh Trần Minh Hiếu, khi anh có đến 8 điểm cho riêng mình trong quãng thời gian này.

Bức sang hiệp 3, nỗ lực của Kenneth Simms và Michael Soy đã giúp Danang Dragons dần thu hẹp được cách biệt. Họ liên tiếp có những điểm số quan trọng, thu hẹp cách biệt chỉ còn 53-54 trước khi 2 đội bước vào hiệp thi đấu cuối cùng.

Thi đấu tệ ở hiệp 3, nhưng hiệp 4 lại trở thành màn trình diễn chính của Jeffery Stubbs và Tâm Đinh. Jeffery Stubbs mở màn 10 phút thi đấu cuối cùng với 8 điểm liên tiếp. Trong khi đó, Tâm Đinh đáp trả những chỉ trích về việc anh đã "hết thời" với những cú ném 3 điểm cực kỳ quan trọng.

Cả Michael Soy và Edward Horton đều thi đấu khá tệ trong trận thua Hanoi Buffaloes

Cùng với sự chắc chắn của Shane Henry ở khu vực bảng rổ, Hanoi Buffaloes đã xuất sắc mang về chiến thắng 73-67. Về phía Danang Dragons, đây là thất bại thứ 2 liên tiếp ngay trên sân nhà Quân khu 5 của họ ở VBA 2022, một kết quả đáng thất vọng của "Rồng sông Hàn" sau 3 năm trở lại mảnh đất này vì những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Kenneth Simms có màn thể hiện tốt hơn trận ra quân khi có 26 điểm và 20 rebounds. Tuy nhiên, Tuy nhiên, trong một ngày mà Edward Horton (ném 5/21) và Michael Soy (ném 3/10) đều không có phong độ tốt, Danang Dragons chẳng còn hy vọng để lật ngược thế cờ.

Ở bên kia chiến tuyến, Shane Henry tiếp tục mang về danh hiệp "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu". Anh có cho mình 19 điểm, 10 rebounds, 3 kiến tạo, 2 blocks cùng một cú úp rổ đi vào lịch sử VBA. Jeffery Stubbs ghi 22 điểm với 8/15 cú ném thành công. Tâm Đinh có 14 điểm, trong khi nội binh Trần Minh Hiếu ghi 8 điểm từ băng ghế dự bị.

Thông số hai đội:

Shane Henry úp rổ đi vào lịch sử, Hanoi Buffaloes hạ gục Danang Dragons tại VBA 2022 - Ảnh 3.

Shane Henry úp rổ đi vào lịch sử, Hanoi Buffaloes hạ gục Danang Dragons tại VBA 2022 - Ảnh 4.

 

https://sport5.vn/shane-henry-up-ro-di-vao-lich-su-hanoi-buffaloes-ha-guc-danang-dragons-tai-vba-2022-20220626073225494.htm