Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Những điều cần biết về "Hợp đồng 2 chiều" của Johnny Juzang với Utah Jazz

NHẬT PHẠM , 11:47 25/06/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Johnny Juzang chính thức đặt chân vào thế giới của NBA sau khi ký kết 1 bản "Hợp đồng 2 chiều" với Utah Jazz. Vậy chi tiết của bản hợp đồng này là gì, mức lương mà Johnny Juzang sẽ nhận là bao nhiêu?

Ngày 24/6 (giờ Việt Nam), sự trông đợi của NHM bóng rổ tại Việt Nam với sự kiện NBA Draft đã trở thành sự thật. Jaylin Williams được Oklahoma City Thunder lựa chọn ở Pick thứ 34. Johnny Juzang không được xướng tên ở NBA Draft, nhưng anh nhanh chóng có được 1 bản "Hợp đồng 2 chiều" với Utah Jazz cho mùa giải 2022-2023.

Định nghĩa "Hợp đồng 2 chiều" của Johnny Juzang với Utah Jazz

"Hợp đồng 2 chiều" là một bản hợp đồng đặc biệt dành cho một CLB tại NBA và các cầu thủ thi đấu cho đội bóng liên kết tại G-League. Điều khoản này giúp các CLB có thể bổ sung các cầu thủ từ G-League trong một số trận đấu nhất định, tạo cơ hội phát triển và thời gian thi đấu cho những tài năng trẻ xuyên suốt mùa giải.

Những điều cần biết về "Hợp đồng 2 chiều" của Johnny Juzang với Utah Jazz - Ảnh 1.

Johnny Juzang chính thức đến tới Utah Jazz theo một bản "Hợp đồng 2 chiều"

Bản "Hợp đồng 2 chiều" chỉ có thể kéo dài trong tối đa 2 mùa giải và không được phép ký với cầu thủ có quá 4 năm thâm niên tại NBA. Điều quan trọng nhất, mức lương của "Hợp đồng 2 chiều" sẽ không được tính vào quỹ lương tổng của cả năm, giúp các đội bóng có thể làm dày thêm băng ghế dự bị trong những thời điểm gặp khủng hoảng lực lượng.

Cầu thủ thuộc dạng "Hợp đồng 2 chiều" sẽ thi đấu cho cả 2 đội bóng tại G-League và NBA. Trong trường hợp của Johnny Juzang, anh sẽ khoác áo Salt Lake City Stars tại G-League trong mùa giải 2022-2023, đồng thời có cơ hội được điền tên vào danh sách thi đấu của Utah Jazz trong các trận đấu nếu có màn thể hiện tốt.

Mức lương của Johnny Juzang tại Utah Jazz

Theo tiết lộ của Adrian Wojnarowski, ký giả uy tín của ESPN cho biết mức lương của các cầu thủ "2 chiều" sẽ được gia tăng kể từ mùa giải 2022-2023. Theo đó, họ sẽ nhận mức lương cố định 75.000 cho đến 92.000 USD mỗi mùa ở G-League.

Những điều cần biết về "Hợp đồng 2 chiều" của Johnny Juzang với Utah Jazz - Ảnh 2.

Johnny Juzang sẽ có một mức thu nhập ổn định nếu được Utah Jazz điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu

Trong trường hợp được gọi lên thi đấu ở NBA, các cầu thủ "2 chiều" sẽ nhận mức lương tương ứng với số trận đấu được điền tên vào danh sách đăng ký. Cầu thủ "2 chiều" có tối đa 50 trận thi đấu theo dạng này, với tổng mức lương mà họ có thể nhận là khoảng 502.000 USD. Nếu góp mặt quá 50 trận hoặc muốn thi đấu ở vòng Playoffs, CLB chủ quản sẽ phải trao cho cầu thủ "2 chiều" một bản hợp đồng chính thức.

Với mức thu nhập kể trên, Johnny Juzang sẽ nhận về một số tiền kha khá nếu chứng tỏ được bản thân trong các buổi tập và các trận đấu chính thức của Salt Lake City Stars. Trong quá khứ, đã có không ít các cầu thủ có xuất phát điểm từ G-League, kiên nhẫn tìm kiếm cơ hội với các bản "Hợp đồng 2 chiều" và trở thành một phần của giải đấu danh giá nhất trên thế giới.

Những điều cần biết về "Hợp đồng 2 chiều" của Johnny Juzang với Utah Jazz - Ảnh 3.

Utah Jazz có nhiều cầu thủ hàng đầu NBA như Donovan Mitchell

Trong mùa giải 2022-2022, Johnny Juzang sẽ có cơ hội được thi đấu bên cạnh những ngôi sao sáng giá như Donovan Mitchell, Mike Conley, Jordan Clarkson hay Rudy Gobert. Với đội ngũ HLV chuyên nghiệp cùng tài năng của những ngôi sao hàng đầu, Johnny Juzang sẽ có sự phát triển về mặt kỹ năng trong thời gian gần nhất.

Số phận của Jaylin Williams?

Tại NBA Draft 2022, Jaylin Williams được lựa chọn ở vị trí thứ 34, một thành tích đáng khen ngợi hơn Johnny Juzang. Tuy nhiên, khác với những động thái của ngôi sao trường UCLA, Jaylin Williams vẫn chưa thể có một sự đảm bảo cho riêng mình tại đấu trường NBA.

Theo quy định, các cầu thủ được chọn ở vòng 2 sẽ không nhận được 1 bản hợp đồng đảm bảo. Tương lai của họ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào màn trình diễn tại NBA Summer League hoặc các buổi tập trong thời gian tới đây.

Những điều cần biết về "Hợp đồng 2 chiều" của Johnny Juzang với Utah Jazz - Ảnh 4.

Jaylin Williams sẽ cần nỗ lực nhiều hơn trong các buổi tập và giải đấu Summer League cùng Oklahoma City Thunder

Không có bất kỳ giới hạn nào về mặt lương bổng cho các cầu thủ được lựa chọn ở vòng 2. Jaylin Williams có thể kiếm được 1 bản "Hợp đồng 2 chiều" như Johnny Juzang. Trong trường hợp tốt nhất, tiền phong 19 tuổi hoàn toàn có thể mang về 1 thỏa thuận chính thức. Mitchell Robinson, Pick 36 của New York Knicks năm 2018 đã có được bản hợp đồng 4 năm trị giá 6,57 triệu USD sau màn thể hiện tốt ở các giải đấu tiền mùa giải.

Nếu không có một phong độ tốt hoặc đủ sức thuyết phục BHL của đội, Jaylin Williams hoàn toàn có thể chỉ nhận về 1 bản "Hợp đồng 10 ngày", hoặc bị Oklahoma City Thunder loại khỏi danh sách chuẩn bị cho mùa giải mới.


https://sport5.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-hop-dong-2-chieu-cua-johnny-juzang-voi-utah-jazz-20220625104723383.htm