Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nha Trang Dolphins “bắn hạ” Thang Long Warriors, đẩy đội khách vào cuộc khủng hoảng

Mây , 07:05 20/07/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Chuyến làm khách đến sân của Nha Trang Dolphins vào tối 19/7 ở NTĐ Đại học Nha Trang thực sự trở thành cơn ác mộng cho Thang Long Warriors.

Hai thất bại liên tiếp trên sân nhà thực sự là điều NHM Thang Long Warriors chẳng thể ngờ tới. Bài toán ngoại binh đang khiến những con tim yêu bóng rổ của Thủ đô lo lắng bậc nhất. Mặc dù đã có sự bổ sung khá tốt đến từ tân binh Garrius Holloman. Đoàn quân dưới trướng HLV trưởng Predrag Lurkic vẫn phải chịu thảm bại trước chủ nhà Nha Trang Dolphins với tỉ số 70-89.

Nha Trang Dolphins “bắn hạ” Thang Long Warriors, đẩy đội khách vào cuộc khủng hoảng - Ảnh 1.

Nha Trang Dolphins hủy diệt đội khách Thang Long Warriors

Trận đấu khai màn với thế trận khá cân bằng trong hiệp 1. Việc chấp nhận chỉ xuất phát với Thomas Clayton vẫn không làm ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng phòng ngự đến từ đội khách. Thậm chí cũng có thời điểm Thang Long Warriors đã vươn lên dẫn trước 3 điểm trước khi thuyền trưởng Predrag Lurkic quyết định tung tân binh Garrius Holloman vào sân.

Tuy không to lớn như kỳ vọng của giới mộ điệu với chiều cao chỉ “khiêm tốn” ở mức 1m98. Tuy nhiên kỹ năng là thứ Garrius Holloman không làm NHM phải thất vọng. Trong hơn 28 phút xuất hiện trên sân, tiền phong khoác áo số 32 ghi được tới 27 điểm, 5 rebounds, 3 kiến tạo đi kèm hiệu suất dứt điểm đạt tới 50% cũng như 41% ngoài vòng bán nguyệt. Thế nhưng chừng ấy là không đủ khi hiệp 2 đánh dấu sự trỗi dậy mạnh mẽ đến từ chủ nhà.

Nha Trang Dolphins “bắn hạ” Thang Long Warriors, đẩy đội khách vào cuộc khủng hoảng - Ảnh 2.

Sự nỗ lực đến từ Garrius Holloman chẳng hề đủ

Khán giả đến NTĐ Đại học Nha Trang ngày hôm nay được chứng kiến sự chói sáng đến từ bộ đôi nội binh Huỳnh Vĩnh Quang và Sơn Minh Tâm. Hai chàng trai trẻ này thực sự đã thắp sáng khu vực bên ngoài vòng ba điểm. Vĩnh Quang, Minh Tâm mang về lần lượt mang về 4 và 5 cú nã pháo tầm xa thành công. Hai chàng cầu thủ này kết hợp thành 34 điểm đầy hiệu quả cho chủ nhà.

Trong ngày hàng ngoài tỏa sáng rực rỡ, có lẽ ít đội bóng nào có thể đủ sức đấu lại Nha Trang Dolphins bởi đơn giản hàng trong của đội bóng này tỏ ra quá áp đảo. Với sự hiện diện đến từ Dominique Tham rồi Flenard Whitfield, chủ nhà cho thấy bản thân đã tập hợp được bộ đôi cứng cáp hàng đầu giải đấu bên trong khu ba giây. Hai anh chàng khổng lồ này tiếp tục mang về double double cho riêng mình cũng như áp đảo hoàn toàn bằng 48 điểm dưới rổ so với chỉ 30 của đội khách.

Nha Trang Dolphins “bắn hạ” Thang Long Warriors, đẩy đội khách vào cuộc khủng hoảng - Ảnh 3.

Huỳnh Vĩnh Quang tiếp tục mùa giải xuất sắc của mình

Đây là lần đầu tiên kể từ VBA 2019 Thang Long Warriors thua ba trận liên tiếp. Thầy trò Predrag Lurkic chưa bao giờ cho khán giả thấy sự mong manh này trước đây. Cơn khủng hoảng đang hiển hiện ngay trước mắt tập thể hùng mạnh đến từ Thủ đo trong khi chính họ vẫn chưa cho thấy bất cứ dấu hiệu khả quan nào trong việc thay đổi bản thân.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Nha Trang Dolphins “bắn hạ” Thang Long Warriors, đẩy đội khách vào cuộc khủng hoảng - Ảnh 4.

Nha Trang Dolphins “bắn hạ” Thang Long Warriors, đẩy đội khách vào cuộc khủng hoảng - Ảnh 5.

Ảnh: An Tô.

https://sport5.vn/nha-trang-dolphins-ban-ha-thang-long-warriors-day-doi-khach-vao-cuoc-khung-hoang-20220719215900263.htm