Nhà thi đấu Tây Hồ: Điểm sáng của sự sáng tạo trong công tác tổ chức SEA Games 31

SEA Games 31 đã gần kết thúc, ban tổ chức tại các địa điểm thi đấu đã trải qua một hành trình dài để hoàn thành nhiệm vụ, góp phần tạo nên thành công của Đại hội. Trong đó, nhà thi đấu Tây Hồ là một điểm sáng trong việc đưa ra những sáng kiến giúp SEA Games 31 thêm phần sôi động, trẻ trung, để lại ấn tượng khó phai.

3 tháng chạy đua với thời gian

Trước khi SEA Games 31 khởi tranh, ban quản lý nhà thi đấu Tây Hồ chỉ có khoảng 4 tháng để chuyển đổi từ một địa điểm thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 thành nơi tổ chức môn taekwondo. Đó là một khối lượng công việc khổng lồ cần hoàn thành trong thời gian ngắn.

Ông Nguyễn Hồng Việt, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận chia sẻ: "Từ sau Tết Nguyên đán, chúng tôi nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo Quận Tây Hồ tập trung toàn bộ tài lực, trí tuệ để hoàn thành các hạng mục công trình phục vụ môn taekwondo, tạo nên địa điểm thi đấu hoàn hảo cho các vận động viên tranh tài.

Nhà thi đấu Tây Hồ: Điểm sáng của sự sáng tạo trong công tác tổ chức SEA Games 31 - Ảnh 1.

Nhà thi đấu Tây Hồ luôn sôi động trong từng buổi thi đấu (Ảnh: GN)

Trước đây chúng tôi có tổ chức nhiều sự kiện nhưng sự kiện của môn võ thì chưa. Nhận được sự tư vấn của Tổng cục TDTT Hà Nội cũng như các chuyên gia về taekwondo, chúng tôi đã chuẩn bị tất cả trang thiết bị phục vụ cho một sự kiện tầm cỡ khu vực, mọi thứ đều rất chuẩn".

Cũng như các nhà thi đấu khác, ban quản lý NTĐ Tây Hồ phải tu sửa toàn bộ nhà thi đấu, cải tạo các phòng chức năng, lắp điều hòa, thay mới hệ thống chiếu sáng, khu vực vệ sinh, phòng tập cho VĐV đạt yêu cầu của BTC giải đề ra. Một chi tiết nhỏ nhưng cho thấy sự chu đáo của ban quản lý, đó là việc lắp các tấm chống ồn quanh nhà thi đấu, giúp VĐV có cảm giác dễ chịu hơn khi khán giả hô to.

Phần quan trọng nhất là lắp ráp đài thì đấu chuẩn quốc tế. Nhìn chung, các khán giả đến với NTĐ Tây Hồ những ngày qua đều có trải nghiệm đáng nhớ. Với các phóng viên, điều kiện ánh sáng để tác nghiệp cũng tương đối đảm bảo để mang lại những hình ảnh đẹp nhất.

Sáng tạo trong công tác tổ chức

Đến với NTĐ Tây Hồ, ngoài việc cổ vũ cho các VĐV, khán giả còn được thưởng thức màn trình diễn đặc sắc của nhóm cheerleader (hoạt náo viên). Đây là điểm khác biệt so với tất cả các điểm thi đấu khác tại SEA Games 31. Sự có mặt của các hoạt náo viên ở đầu và giữa buổi thi đấu đã giúp bầu không khí tại đây luôn sôi động và hào hứng.

Nói về ý tưởng này, ông Nguyễn Hồng Việt chia sẻ: "Nhà thi đấu Tây Hồ từng tổ chức rất nhiều sự kiện thể thao rồi, đội cheerleader có từ trước khi chúng tôi tổ chức các trận bóng rổ (VBA). Chị Lê, giám đốc trung tâm rất thích màn biểu diễn nhảy cổ động, nên các sự kiện lớn trong trung tâm đều có sự xuất hiện của các bạn ấy, đó là nét rất đặc biệt của nhà thi đấu Tây Hồ".

Màn biểu diễn sôi động của các hoạt náo viên trở thành điểm nhấn của sự sáng tạo trong công tác tổ chức SEA Games 31 (Ảnh: GN)

Với việc tổ chức tốt môn taekwondo, ban quản lý NTĐ Tây Hồ đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ quan chức và đoàn vận động viên tranh tài tại SEA Games 31.

"Chủ tịch Liên đoàn taekwondo thế giới đã gửi thư cảm ơn, đánh giá cao công tác tổ chức của chúng tôi, đặc biệt là cơ sở vật chất, thiết bị điện tử hiện đại, góp phần vào thành công của đại hội. Ông còn gửi quà tặng cho đơn vị đăng cai và trọng tài điều hành giải. Các đoàn nước ngoài cũng được chúng tôi tạo điều kiện hết mức, sắp xếp phòng tập riêng ở nhà điều hành, họ rất hài lòng và đánh giá rất cao đội ngũ phục vụ của trung tâm cũng như tình nguyện viên", ông Nguyễn Hồng Việt cho hay.

https://sport5.vn/nha-thi-dau-tay-ho-diem-sang-cua-su-sang-tao-trong-cong-tac-to-chuc-sea-games-31-20220523095604982.htm