Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

VĐV bóng chuyền Bích Tuyền: "Thua trước Thái Lan là bước đệm để tuyển Việt Nam thi đấu tốt hơn trong tương lai"

An Tô , 19:46 22/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Tối 22/5, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thất bại 0-3 trước đội tuyển Thái Lan trong trận chung kết bóng chuyền nữ tại NTĐ Đại Yên.

Trước đó, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam cũng thất bại với tỷ số 0-3 trước Indonesia. Kết thúc hai trận chung kết, cả hai đội tuyển bóng chuyền nam và nữ Việt Nam đều chỉ có được tấm HCB (Ảnh: An Tô)

Bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB trước đối thủ hơn 61 bậc xếp hạng thế giới - Ảnh 2.

Nguyễn Thu Hoài và động đội trên bục trao huy chương

Bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB trước đối thủ hơn 61 bậc xếp hạng thế giới - Ảnh 3.

Đội tuyển Thái Lan là những người sớm vươn lên dẫn trước. Dù vậy sự xuất sắc của chủ công Bích Tuyền và các đồng đội khiến thế trận giằng co qua lại, nhưng các học trò HLV Thanh Tùng không tận dụng tốt các cơ hội và để thua set đầu tiên với tỷ số 20-25 (Ảnh: An Tô)

Bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB trước đối thủ hơn 61 bậc xếp hạng thế giới - Ảnh 4.

Bước vào set đấu thứ 2, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bất ngờ dẫn trước với tỷ số 10-6. Lợi thế dẫn trước kéo dài không được lâu khi thể lực có phần sụt giảm. Đội tuyển Thái Lan lội ngược dòng với tỷ số 25-14 (Ảnh: An Tô)

Bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB trước đối thủ hơn 61 bậc xếp hạng thế giới - Ảnh 5.

Bước vào set đấu cuối, thể lực suy giảm và tinh thần không tốt khiến các tay đập chủ nhà chỉ biết chống đỡ các tình huống tấn công từ đội tuyển Thái Lan trước khi kết thúc set đấu với tỷ số 25-14

Bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB trước đối thủ hơn 61 bậc xếp hạng thế giới - Ảnh 6.

Thua trắng 3 set đấu, các tập đập nữ Việt Nam ngậm ngùi nhận HCB. Thế nhưng thất bại này là điều đã được dự đoán từ trước khi tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ đứng hạng 84 thế giới đối đầu với đội tuyển Thái Lan đang xếp hạng 19 thế giới (Ảnh: An Tô)

Bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB trước đối thủ hơn 61 bậc xếp hạng thế giới - Ảnh 7.

Sau thất bại, tay đập Bích Tuyền chia sẻ: Về thực lực, Thái Lan họ xứng đáng với tấm HCV, lối chơi của họ quá nhanh và nhuần nhuyễn. Tuy nhiên, đây cũng là một bước đệm để Việt Nam có thể thi đấu tốt hơn trong kỳ SEA Games sắp tới (Ảnh: An Tô)

https://sport5.vn/vdv-bong-chuyen-bich-tuyen-thua-truoc-thai-lan-la-buoc-dem-de-tuyen-viet-nam-thi-dau-tot-hon-trong-tuong-lai-20220522195408983.htm