Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nhà thi đấu hoành tráng tổ chức các bộ môn Esports ở Asian Games 2022 chính thức lộ diện

HUYỀN TRÂN , 20:55 16/03/2022 | Esport

Chia sẻ

Được chuẩn bị kỹ lưỡng, Hàng Châu (Trung Quốc) hứa hẹn nâng tầm Esports ở Asian Games 2022.

Sau Olympic Bắc Kinh mùa Đông 2022, Trung Quốc tiếp tục đăng cai Asian Games. Lần này, Á vận hội được tổ chức tại Hàng Châu. Là thành phố nổi tiếng bậc nhất đất nước tỷ dân, Hàng Châu hứa hẹn đem đến nhiều bất ngờ cho sự kiện sắp tới. 

Hangzhou Asian Games Esports lần đầu tiên được thắp sáng đèn

Hangzhou Asian Games Esports lần đầu tiên được thắp sáng đèn

Mới đây, tối 15/3, cổ động viên giới Esports được một phen dậy sóng. Lần đầu tiên, địa điểm diễn ra các bộ môn TTĐT chính thức lộ diện. Hangzhou Asian Games Esports bật đèn sáng rực trong khuôn viên Bắc Kinh Viên, Hàng Châu. 

Hangzhou Asian Games Esport được mô phỏng theo Phi thuyền, lấy cảm hứng từ "lốc xoáy vũ trụ". Theo QQ, thắp sáng đèn tối 15/3 đại diện cho việc nhà thi đấu sẵn sàng bước vào cuộc chiến sắp tới. 

Hangzhou Asian Games Esport được xây dựng thời điểm tháng 9/2020 với diện tích 80 nghìn mét vuông. Theo đó, địa điểm này có sức chứa khoảng 5 nghìn khán giả. Đây được xem như nhà thi đấu TTĐT đầu tiên của Trung Quốc, và để phục vụ cho Asian Games 2022. 

Nhà thi đấu Hangzhou Asian Games Esports nhìn vào ban ngày

Nhà thi đấu Hangzhou Asian Games Esports nhìn vào ban ngày

Ngoài ra, Hangzhou Asian Games Esports còn là 1 trong 4 nơi trọng điểm kết nối với hệ thống giám sát của phòng chỉ huy chung. Bên trong nhà thi đấu được trang bị màn hình cong 4 cạnh. Trong khi, bên ngoài được cấu tạo bởi các tấm nhôm anode và màn kính LED trong suốt.

Theo QQ, đây sẽ là nơi diễn ra các trận đấu của Liên Minh Huyền Thoại và Vương Giả Vinh Diệu. Với chủ nhà Trung Quốc, hai tựa game đều hội tụ nhiều game thủ xuất sắc, đẳng cấp. Vì vậy, họ hứa hẹn sẽ đem về HCV cho đoàn thể thao đất nước tỷ dân. 

Asian Games 2022 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 9. Đây là sân chơi danh giá bậc nhất giới thể thao. 

Quan trọng, lần này, các tựa game Esports đều trở thành bộ môn tranh huy chương. Vì vậy, Trung Quốc đang chuẩn bị tốt nhất để TTĐT có kỳ Á vận hội thành công. 

8 tựa game Esports sẽ tranh huy chương ở Asian Games 2022

8 tựa game Esports sẽ tranh huy chương ở Asian Games 2022

https://sport5.vn/nha-thi-dau-hoanh-trang-to-chuc-cac-bo-mon-esports-o-asian-games-2022-chinh-thuc-lo-dien-20220316154500583.htm