Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Người thay thế Quang Hải ở U22 Việt Nam nhận lời khen từ cả hai HLV sau trận Siêu Cúp

GN , 20:27 09/01/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ Hữu Thắng của Viettel FC rất được chú ý trong trận Siêu Cúp Quốc gia 2020 với Hà Nội FC vào ngày 9/1.

Hữu Thắng là một trong những cầu thủ trẻ có triển vọng nhất trong lứa U22 Việt Nam hiện tại. Cùng thuận chân trái, chơi ở vị trí tiền vệ công và sở hữu kỹ thuật khá "dị", không ngạc nhiên khi Hữu Thắng thường được so sánh với ngôi sao Quang Hải.

Trận tranh Siêu Cúp Quốc gia cũng là lần đầu Hữu Thắng có cơ hội đối đầu với đàn anh trong màu áo CLB. Cầu thủ đã chơi tốt và nhận được nhiều lời khen ngợi.

"Hữu Thắng đã thể hiện tốt khi tập trung cùng U22 Việt Nam, cậu ấy có phong độ tốt nên tôi mới sử dụng. Cầu thủ không có phong độ tốt không bao giờ tôi cho ra sân, thực tế hôm nay cậu ấy chơi tốt", HLV Trương Việt Hoàng cho biết.

Người thay thế Quang Hải ở U22 Việt Nam nhận lời khen từ cả hai HLV sau trận Siêu Cúp  - Ảnh 1.

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm cũng nhận định tích cực: "Hữu Thắng chơi tốt ở mức độ tròn vai. Tuy nhiên, Thắng vẫn là cầu thủ trẻ, để có chỗ đứng ở đội một cần nỗ lực rất nhiều".

Tình huống gây tranh cãi nhất trong trận đấu là pha để bóng chạm tay của Việt Anh ở cuối trận. HLV Trương Việt Hoàng cho biết: "Tôi nghĩ tình huống đó bóng đã chạm tay cầu thủ của Hà Nội FC nhưng đây là quyết định của trọng tài, chúng tôi phải tôn trọng. Đây là trận đấu rất hay của cả hai đội, nhiệt độ thấp không ảnh hưởng nhiều đến các cầu thủ. Vắng Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải ảnh hưởng nhiều đến đội bóng, nhưng hôm nay Viettel FC chơi rất tốt, tất cả đều đáng được biểu dương, khen ngợi".

Người thay thế Quang Hải ở U22 Việt Nam nhận lời khen từ cả hai HLV sau trận Siêu Cúp  - Ảnh 2.

HLV Trương Việt Hoàng.

Phái đối diện, những nhân vật được chú ý nhất của Hà Nội FC chính là 2 ngoại binh Geovane và Bruno. Chính Gevane là người kiến tạo cho Việt Anh ghi bàn.

"Geovane là cầu thủ thi đấu rất thành công cho Sài Gòn FC ở mùa giải năm ngoái. Cậu ấy về Hà Nội FC đã lâu nhưng chưa có thời gian bắt nhịp. Thứ nhất là hầu hết các trụ cột đều tập trung ở ĐTQG, thứ hai là cậu ấy bị chấn thương nữa. Khi hòa nhập cậu ấy sẽ rất nguy hiểm. Bruno chơi tốt, bắt nhịp nhanh hơn Geovane. Cách chơi của Hà Nội không khác đi khi có tân binh, mỗi cầu thủ đến đây đều phải hòa nhập.

Người thay thế Quang Hải ở U22 Việt Nam nhận lời khen từ cả hai HLV sau trận Siêu Cúp  - Ảnh 3.

Việt Anh là nhân chính của trận Siêu Cúp.

Hà Nội có nhiều cầu thủ phòng ngự nhưng ghi bàn nhiều là Thành Chung, Văn Dũng hay Việt Anh. Có những người đá phạt tốt như Văn Quyết hay Quang Hải sẽ càng trở nên hữu dụng. Năm nay chúng tôi chơi ở nhiều mặt trận, cần phải xoay tua đội hình, chơi liên tục có thể dẫn đến chấn thương.

Năm nay chúng tôi có sự khát khao rất lớn vì năm ngoái không bảo vệ được chức vô địch. Năm 2021, CLB có sự đầu tư mạnh, phải chắt chiu từng trận đấu để có điểm số cao. Trước mùa giải sẽ rất khó để đánh gia đối thủ, phải xem họ thi đấu mới biết được", HLV Chu Đình Nghiêm khép lại buổi họp báo.