Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Vì sao bóng chạm tay Bùi Hoàng Việt Anh nhưng Hà Nội FC không bị thổi phạt đền?

Theo ông Đoàn Phú Tấn, trọng tài Ngô Duy Lân đã quyết định đúng ở tình huống bóng chạm tay cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh ở trận siêu cúp Quốc gia 2020.

Phút 74 trận đấu giữa CLB Viettel và CLB Hà Nội chiều 9/1, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh đã có pha cản phá nhưng tự đưa bóng trúng tay mình trong vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài chính Ngô Duy Lân đã không thổi phạt đền hậu vệ của Hà Nội FC. Điều này khiến các cầu thủ CLB Viettel phản ứng gay gắt và dân mạng cũng bàn tán sôi nổi. 

Sau trận đấu, cựu giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn đã chia sẻ trên trang cá nhân về tình huống gây tranh cãi này. Ông nhận xét: "Đáng khen trọng tài đã quyết định đúng luật, mặc dù không phải ai cũng biết. Cầu thủ phòng ngự đã đỡ bóng bằng chân rồi bóng nẩy lên tay thì sẽ không bị coi là phạm lỗi chơi bóng bằng tay. Vẫn nên học thêm!".

Cựu giám sát trọng tài lý giải vì sao bóng chạm tay Bùi Hoàng Việt Anh nhưng Hà Nội FC không bị thổi 11m - Ảnh 1.

Cựu giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn chia sẻ quan điểm về tình huống của Bùi Hoàng Việt Anh.

Cựu giám sát trọng tài lý giải vì sao bóng chạm tay Bùi Hoàng Việt Anh nhưng Hà Nội FC không bị thổi 11m - Ảnh 2.

Các cầu thủ Viettel FC phản ứng cực mạnh với quyết định của trọng tài Ngô Duy Lân. Ảnh: Sơn Tùng

Thực tế, với những người hiểu luật, chỉ cần quan sát kĩ sẽ hiểu được quyết định của trọng tài. Chính các cầu thủ CLB Viettel, sau khi nghe trọng tài giải thích, đã hiểu ra vấn đề và ngừng tranh cãi để trận đấu tiếp tục diễn ra. HLV Trương Việt Hoàng của Viettel FC chia sẻ tại cuộc họp báo sau trận đấu rằng: "Tôi nghĩ tình huống đó bóng đã chạm tay cầu thủ của Hà Nội FC nhưng đây là quyết định của trọng tài, chúng tôi phải tôn trọng".

Ngoài tình huống phá bóng rồi để bóng chạm vào tay, Bùi Hoàng Việt Anh còn ghi dấu ấn khi là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu giúp CLB Hà Nội giành chiến thắng, có được chiếc siêu cúp Quốc gia ngay khi bắt đầu mùa giải mới.

Cựu giám sát trọng tài lý giải vì sao bóng chạm tay Bùi Hoàng Việt Anh nhưng Hà Nội FC không bị thổi 11m - Ảnh 2.

Bùi Hoàng Việt Anh gây chú ý trong trận tranh siêu cúp Quốc gia.