Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tại sao Văn Lâm chưa thể gia nhập Cerezo Osaka?

HIẾU LƯƠNG , 14:00 09/01/2021 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Đặng Văn Lâm vẫn còn hợp đồng với Muangthong United đến tháng 5/2022 và đang được nhiều đội bóng quan tâm.

Theo luật, Văn Lâm vẫn thuộc quyền quản lý của Muangthong United tới thời gian kể trên và đội bóng Thái Lan có quyền quyết định tương lai của thủ môn 27 tuổi. Người đại diện Andrey Grushin có trách nhiệm bảo vệ các quyền lợi trong hợp đồng của thân chủ.

Thực tế, phía Muangthong United muốn bán Văn Lâm cho Cerezo Osaka. Lãnh đạo đội bóng Thái Lan đã tính đến chuyện này được một thời gian.

Tại sao Văn Lâm chưa thể gia nhập Cerezo Osaka?  - Ảnh 1.

Văn Lâm vẫn ở gần Cerezo Osaka hơn trong bối cảnh có nhiều lời đề nghị

Theo CEO Kan Janrat, việc Cerezo Osaka quan tâm tới Đặng Văn Lâm là sự thật. Bên cạnh đó, đích thân ông Wilak Lohtong, chủ tịch Muangthong United, đã tiếp xúc trực tiếp với thương vụ này.

Giám đốc thể thao Ronnarit Suewaja thì chưa nắm được tiến độ của quá trình đàm phán nhưng đưa ra đánh giá: "Nhiều khả năng Văn Lâm sẽ sang Nhật Bản".

Rào cản lớn của thương vụ tới Cerezo Osaka nằm ở việc Văn Lâm chưa có visa và chưa chốt được ngày sang Nhật Bản do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này khiến công đoạn quan trọng là kiểm tra y tế chưa được tiến hành và tạo điều kiện cho các CLB khác chen chân vào cuộc đua có Văn Lâm.

Theo báo chí Thái Lan, một rào cản khác là sự can thiệp của người đại diện Andrey Grushin.

Ngày 8/1, người đại diện này chia sẻ trên một số trang tin của Nga rằng CLB Dynamo Moscow cũng quan tâm tới Văn Lâm. Đến sáng 9/1, người đại diện này tiếp tục bắn tin SC Braga của Bồ Đào Nha quan tâm tới Văn Lâm.

Tuy nhiên, tính đến lúc này, Cerezo Osaka là đội duy nhất làm việc trực tiếp với phía Muangthong United.

Theo ông Ronnarit Suewaja, Muangthong United sẵn sàng tạo điều kiện để Văn Lâm đến một môi trường đẳng cấp hơn. Với góc độ kinh doanh, Muangthong United muốn bán Văn Lâm với mức giá hợp lý nhất.

Tại sao Văn Lâm chưa thể gia nhập Cerezo Osaka?  - Ảnh 2.

Văn Lâm vẫn tập luyện cùng Muangthong United trong khi đợi bến đỗ mới (Ảnh: MTUTD)

Phía Muangthong United cho biết sẵn sàng cùng người đại diện của Văn Lâm làm việc với những lời đề nghị khác nhau. Tương lai của Văn Lâm vì thế sẽ được xác định trong khoảng 10 ngày tới.

Văn Lâm vẫn đang tập luyện cùng Muangthong United và chờ đợi quyết định cuối cùng.