NBA treo giò 11 cầu thủ sau vụ xô xát giữa Pistons và Magic

HUY PHẠM , 12:02 30/12/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đã rất lâu NBA mới phải đưa ra án phạt nghiêm khắc và mạnh tới như vậy vì những xô sát tại giải đấu.

Rạng sáng 30/12, chỉ một ngày sau khi trận đấu Detroit Pistons chạm trán Orlando Magic trở thành tâm điểm bởi màn xô xát tới từ cầu thủ 2 đội, NBA đã đưa ra án phạt chính thức và điểm tên tới 11 cầu thủ.

NBA treo giò 11 cầu thủ sau vụ xô xát giữa Pistons và Magic - Ảnh 1.

Thông báo chính thức của NBA sau hành động thiếu kiểm soát của cầu thủ 2 đội Pistons và Magic

Cụ thể hơn, tình huống xảy ra va chạm giữa Moritz Wagner và Killian Hayes diễn ra ở cuối hiệp 2, sau một tình huống Magic để mất bóng trở lại sân nhà. Ở thời điểm đuổi theo bóng, Killian Hayes đã bị Moritz Wagner chủ động phạm lỗi, cú kê vai khi đó của Wagner đã khiến Hayes bị mất đà và ngã về phía hàng bench.

Sau tình huống đó Hamidou Diallo bên phía Piston đã đẩy vai Wagner từ phía sau, hành động đó của Diallo cũng phần nào khiến cho căng thẳng leo thang. Trong khi các nhân viên bên phía Pistons lao ra ngăn cản các cầu thủ thì Killian Hayes đã đứng dậy và tung cú đấm vào phía sau gáy của Wagner.

Theo như thông báo của NBA về án phạt, Moritz Wagner bị cấm thi đấu 2 trận, trong khi Killian Haynes bị đình chỉ tới 3 trận cho hành vi đấm vào gáy đối phương có chủ đích, 1 trận là án phạt mà NBA trừng trị Hamidou Diallo vì khiến căng thẳng leo thang.

Moritz Wagner có hành động xấu, diễn tới cuộc ẩu đả giữa 2 đội ở cuối hiệp 2

Bên cạnh 3 cái tên chính làm nên cuộc ẩu đả, NBA cũng phạt 8 cầu thủ của Orlando Magic bao gồm Cole Anthony, Mo Bamba, Wendell Carter Jr., RJ Hampton, Gary Harris, Kevon Harris, Franz Wagner, Admiral Schofield mỗi người bị treo giò 1 trận khuông lương vì hành động rời khỏi khu vực kỹ thuật của đội khi có cuộc xô xát diễn ra.

Ngoài Moritz Wagner, NBA sẽ thay phiên đình chỉ 8 cầu thủ của Orlando Magic từng trận nhằm đảm bảo đội bóng chủ sân Amway Center có đủ danh sách cũng như chất lương chuyên môn nhất định để thi đấu.

Lần ra tay này của NBA giúp 2 đội bóng tiết kiệm được khoảng tiền lương lên tới 500.000 USD, trong đó Killian Haynes - cầu thủ có hình ảnh xấu xí khi đấm vào gáy Moritz Wagnet sẽ bị mất tới 121.000 USD. Đây cũng là hình phạt thích đáng dành cho các cầu thủ trẻ của 2 đội, đặc biệt hơn hết chính là nhóm cầu thủ trẻ bên phía Detroit Pistons.