Klay Thompson có thể gia nhập Los Angeles Lakers vào mùa hè 2024?

NHẬT PHẠM , 19:04 28/12/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Một số tin đồn cho biết, Klay Thompson có thể gia nhập Los Angeles Lakers theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè 2024.

Golden State Warriors là một đế chế hùng mạnh tại NBA trong khoảng 7 năm gần đây. Họ mang về 4 chức vô địch, với bộ khung bao gồm những cầu thủ tự draft như Stephen Curry, Draymond Green hay Klay Thompson.

Klay Thompson có thể gia nhập Los Angeles Lakers vào mùa hè 2024? - Ảnh 1.

Thành công của Golden State Warriors có sự đóng góp không nhỏ của Stephen Curry, Draymond Green và Klay Thompson

Tuy nhiên, sự kết hợp của bộ 3 này dường như sẽ không còn kéo dài quá lâu, nhất là khi họ đều đang dần chạm đến điểm cực hạn trong sự nghiệp. Draymond Green hết hạn hợp đồng vào mùa hè năm 2023 và chưa thể gia hạn. Trong khi đó, một số tin đồn cho biết Klay Thompson cũng sẽ rời sân CHASE Center vào mùa hè 2024 với đích đến là Los Angeles Lakers.

Thông tin này được chia sẻ bởi Heavy.com, thông qua trích đoạn phỏng vấn với quản lý cấp cao của một đội bóng miền Tây: "Klay Thompson có thể cân nhắc (việc chuyển đến Los Angeles Lakers). Cậu ấy lớn lên bên cạnh một người cha thi đấu cho Lakers. Điều đó có thể ảnh hưởng nhiều đến quyết định của cậu ấy".

"Tuy nhiên, cậu ấy đang là một phần lịch sử và văn hóa của Golden State Warriors. Những vinh quang, chấn thương cùng những kỉ niệm với NHM trong nhiều năm rất khó để từ bỏ. Cổ động viên quý mến cậu ấy. Thật lạ lẫm nếu nhìn thấy cậu ấy ở trong một màu áo khác", vị quản lý tiếp tục chia sẻ.

Cha của Klay Thompson, ông Mychal Thompson là một thành viên của Los Angeles Lakers từ năm 1987 đến năm 1991 và có được 2 chức vô địch. Bản thân ngôi sao sinh năm 1990 cũng lớn lên và trưởng thành ở một vùng ngoại ô phía nam thành phố Los Angeles, trước khi chuyển đến đại học Washington và bước vào NBA.

Klay Thompson có thể gia nhập Los Angeles Lakers vào mùa hè 2024? - Ảnh 2.

Ông Mychal Thompson (số 43) từng là một cầu thủ quan trọng của Los Angeles Lakers

Một chuyến hành trình trở về "nhà" có thể là nước đi tiếp theo của Klay Thompson, nhất là trong bối cảnh Draymond Green cũng có những tin đồn gia nhập Los Angeles Lakers. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là một động thái "dưỡng già", hơn là việc bổ sung chất thép cho Los Angeles Lakers để cạnh tranh chức vô địch.

Mùa hè 2024 cũng là thời điểm mà bản hợp đồng của LeBron James lẫn Anthony Davis đáo hạn, với tùy chọn Player Option cho cả 2. Anthony Davis vẫn sẽ là một ngôi sao hàng đầu ở thời điểm ấy, nhưng anh lại có tiền sử chấn thương trầm trọng. Đối với LeBron James, "Nhà Vua" sẽ 41 tuổi vào thời điểm ấy và khó có thể duy trì phong độ đỉnh cao.

Với Klay Thompson, anh cũng sẽ là một cầu thủ 34 tuổi vào thời điểm đó. Khả năng ném 3 điểm là một thứ vũ khí có giá trị, dù đã bị mai một theo 2 chấn thương liên tiếp. Bên cạnh đó, gánh nặng tuổi tác cũng khiến Klay Thompson khó có thể duy trì cường độ thi đấu, cũng như kiếm về một bản hợp đồng lớn vào thời điểm đó.

Mùa hè 2024 cũng có thể là thời điểm mà Los Angeles Lakers chuẩn bị cho quá trình tái thiết hậu LeBron James. Việc mang về một cầu thủ 34 tuổi, với mức lương 15 cho đến 20 triệu USD có thể không phải giải pháp khả thi. Los Angeles Lakers không còn lượt pick, họ cần quỹ lương để thu hút những ngôi sao đẳng cấp All-Star đến với sân Crypto.com Arena.

Klay Thompson có thể gia nhập Los Angeles Lakers vào mùa hè 2024? - Ảnh 3.

Klay Thompson liệu có thể giải nghệ trong màu áo Golden State Warriors, hay sẽ trở về quê nhà Los Angeles Lakers?

Câu chuyện của tương lai vẫn chưa thể nói trước được điều gì, nhất là khi còn hơn 18 tháng nữa mới đến thời điểm đáo hạn hợp đồng của Klay Thompson với Golden State Warriors. Cũng không loại trừ khả năng, ngôi sao 34 tuổi sẽ chấp nhận giảm lương để được cống hiến trọn đời cho "Chiến binh Cầu cổng vàng".