Năm 2021 biến động như thế nào với WBG của SofM?

HUYỀN TRÂN , 00:44 19/12/2021 | Esport

Chia sẻ

WBG được kỳ vọng sẽ khởi đầu một năm 2022 tốt đẹp sau chặng đường gian khó thời gian qua.

Weibo Gaming hừng hực khí thế dự Demacia Cup 2021. Đội thiếu vắng TheShy nhưng vẫn sở hữu dàn lực lượng cộm cán để tranh chức vô địch. Ít nhất, sự trở lại của SwordArt giúp ông lớn LPL có thêm niềm tin chiến đấu. 

WBG sớm kết thúc Demacia Cup 2021

WBG sớm kết thúc Demacia Cup 2021

Thế nhưng, cuối cùng, họ lại thi đấu nhạt nhòa và sớm rời giải ngay vòng bảng. Demacia Cup 2021 thực chất không có nhiều ít nghĩa với các đại diện. Đây là sân chơi chủ yếu để mỗi đội thử nghiệm lối chơi, line-up trước LPL mùa Xuân 2022. Và với WBG, hiện tại, họ vẫn còn nhiều điều phải cải tiến cho chặng đường mới. 

Ngoài ra, Demacia Cup 2021 cũng chính thức khép lại một năm đầy sóng gió với WBG. Không thể nâng cúp vẫn khiến cổ động viên đội luyến tiếc. Dẫu vậy, nhìn toàn cảnh, đoạn kết 2021 của đại diện LPL không hề tệ. 

WBG khởi đầu 2021 khi vẫn dưới tên Suning. Thời điểm đó, đội dẫn đầu giới LMHT Trung Quốc sau ngôi vị á quân CKTG 2020. Không những vậy, SN cũng là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vương LPL mùa Xuân. 

SN trải qua một năm sóng gió trước khi đổi tên thành WBG

SN trải qua một năm sóng gió trước khi đổi tên thành WBG

Nhưng đội không thể đáp ứng kỳ vọng từ cổ động viên vì tiếp tục lỡ hẹn với danh hiệu lớn. Kỳ thực, đây cũng không phải mùa giải quá tệ với "Những chú sư tử". Đội vẫn giành tấm vé đến playoffs, kết thúc LPL mùa Xuân 2021 ở vị trí thứ 5. 

Sau đó, SN vướng vào ồn ào chấn động cả giới Esports đất nước tỷ dân. Báo chí Trung Quốc phanh phui khoản nợ khổng lồ của ông chủ đứng sau đội nhà. Theo đó, họ chuẩn bị bán đại diện LPL cho một tập đoàn khác. Thương vụ được đánh giá khá may rủi dù người đứng ra mua lại Suning là ông chủ Weibo máu mắt. 

Điều này nhanh chóng ứng nghiệm khi đôi bên giằng co suốt thời gian dài và không có kết quả. Dàn sao SN bước đến LPL mùa Hè 2021 với tâm trạng nặng nề. Đội thi đấu sa sút hơn hẳn và khó khăn để giành tấm vé dự playoffs. 

SN đã đổi tên thành WBG sau khi vô địch NEST 2021

SN đã đổi tên thành WBG sau khi vô địch NEST 2021

Để rồi, ngay lượt trận đầu tiên, ông lớn LMHT Trung Quốc bị loại. Đừng nói tấm vé đến CKTG 2021, SN còn văng khỏi top 8 LPL mùa Hè 2021. Suning cùng TES thất bại kéo theo hồi chuông cảnh báo về ngày tàn của đế chế tứ hoàng. Đội cũng bị đặt nghi vấn sớm nở tối tàn?

Tháng 10/2021, giới LMHT Trung Quốc đều hướng về Iceland theo dõi CKTG 2021. Thế là WBG bất ngờ chốt hạ thương vụ mua xong SN. Trụ sở chính của đội tháo bỏ logo chú sư tử huyền thoại. Đây chẳng khác nào lời chia tay không chính thức từ đội, kết thúc kỷ nguyên SN tại LPL. 

Sau đó, WBG thể hiện sự thiện chí khi để đội mang tên Suning đến NEST 2021. Họ là cái tên duy nhất dùng dàn sao chính tranh chức vô địch. SofM và đồng đội đã có màn trình diễn xuất sắc, giúp "Những chú sư tử" bỏ túi danh hiệu cuối cùng. NEST 2021 khép lại cũng đặt dấu cho chấm cho SN. 

WBG được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở LPL mùa giải tới

WBG được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở LPL mùa giải tới

Chỉ vài ngày sau, Weibo Gaming công bố tin chính thức cuối cùng. Đội tiếp quản dàn sao của SN và trở thành tên tuổi mới ở LPL. Theo Sohu, dù ào ồn, thị phi, đây vẫn là thương vụ tốt cho tất cả. Danh hiệu thuộc về câu chuyện tương lai. 

Còn hiện tại, ít nhất WBG giúp một ông lớn không phải tan đàn xẻ nghé. Những SofM, Angel, ON, huanfeng tiếp tục được đồng hành, chinh phục cột mốc mới. Ngoài ra, sự xuất hiện của WBG hứa hẹn nhiều điều tích cực với cả giới LMHT xứ Trung. 

Tới hiện tại, WBG vừa giúp LPL trải qua kỳ CN 2021 sôi động. Những thương vụ Crisp, TheShy hay SwordArt đến tay đội vừa sặc mùi tiền vừa không thiếu thị phi. Nhưng suy cho cùng, đội mua bán rõ ràng và chốt hợp đồng hiệu quả. 

Quan trọng, WBG cho thấy sự nghiêm túc với tương lai đội tại LPL. Ngoài danh tiếng, BQL vẫn đề cao chất lượng và khao khát danh hiệu ở chặng đường tới. Sau tất cả, SN biến mất khiến cổ động viên buồn. Nhưng những điều tốt đẹp nhất từ đội vẫn ở lại với lịch sử LMHT Trung Quốc. 

Còn với WBG, sự xuất hiện của họ đúng thời điểm để viết nên một kỷ nguyên mới tại LPL.