Đánh giá các đội LPL sau kỳ CN 2021: WBG của SofM chỉ hạng A

HUYỀN TRÂN , 10:20 16/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Các đội tuyển đã hoàn tất việc mua sắm ở kỳ chuyển nhượng 2021 của LPL.

Kỳ chuyển nhượng 2021 đã khép lại tối 13/12. Thế nhưng, giới LMHT vẫn đang trải qua những ngày hết sức náo nhiệt. Các đội tuyển liên tục công bố hàng loạt bản hợp đồng. Đồng thời, họ cũng hoàn tất lực lượng cho mùa giải mới ở LPL. Theo đó, mới đây, QQ đã đưa ra đánh giá line-up cho mỗi đại diện. 

EDG - Hạng S+

EDG gần như mất hút trên TTCN mùa Đông 2021. Nhà vua LPL giữa nguyên dàn sao chính và hết sức tự tin cho chặng đường tương lai. Đây cũng là điều hiển nhiên bởi những con người này vừa vô địch CKTG 2021.

EDG chủ trường giữ nguyên dàn sao chính ở LPL mùa mới

EDG chủ trường giữ nguyên dàn sao chính ở LPL mùa mới

Sau bao nhiêu năm, Meiko vẫn đang thi đấu tốt, trở thành điểm tựa cho EDG. Trong khi, Viper, Scout đều xuất sắc hàng đầu LPL. Về JieJie, ngôi sao 20 tuổi được đánh giá vô cùng triển vọng, tương lai xán lạn của LMHT Trung Quốc. Ngoài ra, Flandre cũng dần hoàn thiện qua từng giải đấu. Đó cũng là lý do QQ xếp EDG trở thành đội duy nhất ở hạng S+. 

TES, LNG, RNG, BLG - Hạng S

Không lạ khi BLG được xếp ở hạng S. Đội nhà vừa có kỳ CN hết sức thành công. Ông lớn LPL thuyết phục được "vị vua không ngai" Uzi trở lại thi đấu. Không những vậy, họ còn thành công giật siêu hỗ trợ Crisp từ tay WBG. 

RNG với sự xuất hiện của BIN càng được đánh giá cao

RNG với sự xuất hiện của BIN càng được đánh giá cao

Trong khi đó, LNG cũng trang bị lực lượng đáng gờm cho mùa giải mới. Ale, Doinb, Tarzan hay LvMao đều được đánh giá cao ở từng vị trí. Tương tự với RNG, đội vừa bổ sung bản hợp đồng chất lượng BIN. Xiaohu sẽ được trở lại đường giữa sở trường. Ngoài ra, những Wei, GALA hay Ming đều chơi xuất sắc suốt năm qua. RNG hứa hẹn sẽ bùng nổ ở mùa giải mới. 

Về TES, cựu vương LPL từng đối mặt với tương lai mờ mịt. Nhưng hiện tại, đội lại lột xác sau kỳ CN 2021. Thậm chí, TES còn được đánh giá cao vì sở hữu dàn sao nội. Việc chiêu mộ Tian, giữ chân thành công trụ cột knight là điểm nổi trội nhất của đội ở phiên chợ Đông. 

V5, JDG, WBG, FPX, RA - Hạng A

WBG khuấy đảo TTCN của LPL suốt thời gian qua. Đội đem về 2 bản hợp đồng bom tấn TheShy và SwordArt. Thế nhưng, QQ lại không đánh giá cao cả hai. TheShy mang di chứng chấn thương tay. Trong khi SwordArt thi đấu sa sút cả năm 2021. Cuối cùng, QQ chỉ xếp WBG của SofM hạng A, đồng vị trí cùng JDG, V5, FPX và RA. 

WBG không được đánh giá quá cao dù sở hữu dàn sao máu mặt

WBG không được đánh giá quá cao dù sở hữu dàn sao máu mặt

Trong 4 cái tên này, chỉ có V5 nổi trội ở kỳ CN 2021. Đội thể hiện rõ tham vọng trở lại sau thời gian khủng hoảng. Trong đó, Karsa, Rookie sẽ mang trọng trách vực lại V5. Về FPX, đội chỉ còn danh xưng ông lớn. Hiện tại, "Tiểu Phượng Hoàng" chỉ còn mỗi Lwx, 4 ngôi sao cộm cán đều đã ra đi. 

Theo QQ, những Clid, Iwandy, Gori sẽ giúp FPX tái thiết lại đội nhà ở LPL. 

IG - hạng B+

Những ngày qua, IG gây chú ý nhất trên mặt báo đất nước tỷ dân. Sau nhiều ồn ào, đội cuối cùng chia tay gần hết dàn trụ cột. Như vậy, lực lượng huyền thoại giúp IG lên ngôi vương CKTG 2018 chính thức tan rã. 

Đội hình huyền thoại của IG chính thức tan rã

Đội hình huyền thoại của IG lên ngôi vô địch CKTG 2018 chính thức tan rã

Kỳ thực, không ai ở cạnh ai cả đời. Đây là quy luật thường tình của giới TTĐT. Thế nhưng, với IG, đội đẩy mọi việc đến giới hạn cuối cùng. Hiện tại, hết kỳ CN, IG không chiêu mộ được bất cứ cái tên máu mặt nào. 

Theo QQ, với những Zara, Xun, Yuekai, Stay, Lucas, Forge, đội không có nhiều cơ hội ở mùa giải mới. Chưa hết, từ ông lớn hàng đầu, sánh ngang EDG, IG hiện tại chỉ sở hữu lực lượng hạng B+.