Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Top 4 thay đổi thế nào trong lịch sử các kỳ AIC?

HUYỀN TRÂN , 23:09 14/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Sắp tới, AIC 2021 sẽ bước vào cuộc chiến cuối cùng để tìm ra tân vương giải đấu.

Tứ kết AIC 2021 khép lại đầy cảm xúc. Như một quy luật tất yếu, đội chiến thắng đi tiếp với sự vui sướng. Trong khi, cái tên ra về, tâm trạng đầy tiếc nuối. Chặng đường tới, 4 đại diện cuối cùng, VGM, HKA, BRU và DTN sẽ quyết đấu cho chức vô địch AIC 2021. 

VGM là đại diện còn lại duy nhất của LQVN ở top 4 AIC 2021

VGM là đại diện còn lại duy nhất của LQVN ở top 4 AIC 2021

Mùa này, top 4 giải đấu có sự thay đổi lớn so năm trước. Đầu tiên, bán kết sẽ không có sự hiện diện của nhà vô địch, MAD Team lẫn nhà á quân, SGP. Thứ 2, sân chơi rất lâu mới chứng kiến một tân binh thi đấu xuất sắc, V Gaming. Ngoài ra, lần đầu tiên trong lịch sử AIC, LQ Thái Lan thể hiện sự thống trị tại các lượt cuối. 

Tới nay, AIC đã trải qua mùa thứ 5. Mỗi năm, giải đấu đều có nhiều thay đổi và mang đến bất ngờ. Trong đó, top 4 luôn biến động, khiến cổ động viên tò mò. Không chỉ ở 2021, 4 đại diện đến bán kết đều khác nhau qua từng kỳ trước. 

Mùa Đông 2017, AIC lần đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc. Với thể thức thi đấu đơn giản, những tên tuổi nổi bật dễ dàng đi tiếp. SGM, GameTV,  Samsung Taiwan Esports và Pro Army mở bát cho top 4 trong lịch sử giải đấu. Thời điểm đó, khu vực Đài Bắc Trung Hoa, Việt Nam dẫn đầu giới Liên Quân. 

Suốt nhiều năm, Team Flash đều góp mặt trong top 4 AIC

Suốt nhiều năm, Team Flash đều góp mặt trong top 4 AIC

Một năm sau, AIC 2018 có nhiều sự đổi mới. Các đội thi đấu vòng bảng khốc liệt. Không những vậy, giải còn áp dụng thể thức loại kép ở bán kết. Ngoài ra, sân chơi mùa này chứng kiến sự cân bằng từ các khu vực. 

JTeam (Đài Bắc Trung Hoa), Team Flash (Việt Nam), AHQ (Hàn Quốc) và ALPHA Red (Thái Lan) góp mặt tại bán kết. Và tới nay, 2018 vẫn là kỳ AIC duy nhất tứ hùng hội tụ trước khi giới Liên Quân trở thành sân chơi riêng của AOG, GCS và RPL.

Ở AIC 2019, giải đấu đánh dấu một cuộc đổi ngôi mạnh mẽ. Sau bao năm, LQ Đài Bắc Trung Hoa bất ngờ bị hạ bệ. Thay vào đó, khu vực Việt Nam vươn lên xuất sắc. ĐTDV giữ nguyên 2 đại diện có mặt tại bán kết giải đấu, Team Flash và HTVC IGP Gaming. Trong khi, RPL có Buriram United Esports và GCS là HKA. 

MAD Team cũng từng tung hoành top 4 AIC

MAD Team cũng từng tung hoành top 4 AIC

Đến AIC 2020, sân chơi một lần nữa thay đổi thể thức thi đấu. Theo đó, giải áp dụng Double Elimination ngay tứ kết. Điều này đòi hỏi các đội phải liên tục bước vào cuộc chiến khắc nghiệt. 

Một lần nữa, LQ Việt Nam thể hiện sức mạnh nổi trội khi vào bán kết. Team Flash và Saigon Phantom đều xuất sắc góp mặt. Trong khi, MAD Team trở lại, đại diện cho GCS tranh ngôi vô địch. Về RPL, cái tên trong top 4 cũng chẳng xa lạ. Đó là Buriram United Esports. 

Chiều 17/12, các lượt trận bán kết AIC 2021 sẽ diễn ra. Lần này, LQVN không còn SGP hay Team Flash. Tất cả kỳ vọng đều đổ dồn lên V Gaming. Với phong độ tốt chặng đường qua, đội đang rất sáng cửa cho ngôi vương giải đấu. 

Sau tất cả, cổ động viên mong mỏi đại diện ĐTDV lại lên đỉnh AIC.
Lịch thi đấu các lượt trận còn lại của AIC 2021

Lịch thi đấu các lượt trận còn lại của AIC 2021