MXH "dậy sóng" khi chứng kiến LeBron James lần đầu bị loại từ vòng 1 Playoffs bởi Phoenix Suns

Quang Nhật , 13:12 04/06/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

LeBron James đã có lần đầu tiên bị loại tại vòng 1 Playoff sau 18 năm. Những ảnh chế về thất bại của Lakers đã tràn ngập trên MXH.

Game 6 giữa Los Angeles Lakers và Phoenix Suns là một trong những trận cầu tâm điểm của vòng 1 Playoffs miền Tây NBA 2021. Sau khi phải bỏ lỡ game 5 vì chấn thương, Anthony Davis đã ngay lập tức trở lại ở game 6. NHM đã mong chờ sự phục vụ của Davis sẽ giúp Lakers quân bình tỉ số và series sẽ kéo dài đến game 7 quyết định.

Trái ngược với những mong đợi, trận đấu đã diễn ra theo hướng không có lợi cho đội chủ nhà (4/6 theo giờ Việt Nam). Bigman số 1 của Lakers là Anthony Davis gặp một chấn thương khi chỉ vừa thi đấu được 5 phút. Anh không thể quay trở lại sân trong khi Devin Booker liên tục "oanh tạc" bảng rổ của đội chủ nhà. 

Những phản ứng hài hước của NHM khi LeBron James lần đầu tiên bị loại ở vòng 1 Playoff sau 18 năm - Ảnh 1.

Chấn thương từ sớm của Davis báo hiệu một game đấu vất vả của Lakers. Hàng phòng ngự của Lakers không thể chống chọi lại ngày thi đấu chói sáng của Devin Booker

Dù LeBron James và các đồng đội cố gắng thu ngắn cách biệt, Phoenix Suns đã thi đấu quá đồng đều. Thất bại thứ 4 trước Suns đồng nghĩa với việc LeBron James đã chính thức bị loại ở vòng 1 Playoff lần đầu tiên sau 15 mùa giải.

Game 6 chính là cơ hội cuối cùng của Lakers. Những đợt tấn công vũ bão của Phoenix Suns ở hiệp 1 đã sớm "phủ đầu" cơ hội ấy. Không chỉ mất đi Anthony Davis sau 5 phút thi đấu, Lakers còn phải đón nhận những cú ném cháy rổ của Devin Booker. Trước mắt bạn gái Kendall Jenner, hậu vệ số 1 của Suns thiêu rụi cả Staples Canter bằng 47 điểm.

MXH "dậy sóng" khi chứng kiến LeBron James lần đầu bị loại từ vòng 1 Playoffs bởi Phoenix Suns - Ảnh 2.

Devin Booker đã khiến cho LeBron James có trận đấu đáng quên nhất trong một kỳ Playoffs

Dù LeBron James đã nỗ lực hết mình để gỡ lại từng điểm qua các hiệp đấu, cách biệt quá xa ở đầu trận khiến Lakers không thể quân bình tỉ số. Thất bại 100-113 ở game 6 nói riêng và cả series nói chung đã phá vỡ thành tích đáng tự hào của LeBron. Lần đầu tiên sau 18 năm thi đấu, chiến thần của Lakers mới bị loại ngay từ vòng 1 Playoff. Trước đó LeBron James có 14 năm liên tiếp góp mặt tại Playoffs và đều dễ dàng đi tiếp sau vòng 1. Thành tích hoàn hảo đã bị phá vỡ, đây chắc chắn là một ngày buồn với siêu sao xuất thân từ Ohio.

Los Angeles Lakers đã chính thức trở thành cựu vương. Dù là đội bóng số 1 NBA ở đầu mùa giải, cơn bão chấn thương đã hoành hành tại đội bóng vàng tím suốt khoảng thời gian còn lại. Từ vị thế nhà vô địch, LeBron James đã bị chính người bạn thân của mình là Chris Paul đánh bại một cách cay đắng ở vòng đầu. Không còn hình ảnh "The King" trên ngai vàng, LeBron James chỉ còn là một lão tướng bại trận.

Những phản ứng hài hước của NHM khi LeBron James lần đầu tiên bị loại ở vòng 1 Playoff sau 18 năm - Ảnh 2.

LeBron James bất lực khi Lakers chính thức trở thành cựu vương NBA chỉ sau vòng 1 Playoff

Thất bại của LeBron ở vòng 1 đồng nghĩa với những lời châm chọc của NHM sẽ nhắm tới anh. Rất nhiều những câu đùa và ảnh chế đã được lan truyền trên MXH:

Những phản ứng hài hước của NHM khi LeBron James lần đầu tiên bị loại ở vòng 1 Playoff sau 18 năm - Ảnh 3.

Một NHM đã ghép ảnh LeBron James nằm nghỉ dưỡng tại bãi biển Cancun, ám chỉ việc Lakers sẽ đi nghỉ mát vì cuộc chơi Playoff của họ đã dừng lại

Những phản ứng hài hước của NHM khi LeBron James lần đầu tiên bị loại ở vòng 1 Playoff sau 18 năm - Ảnh 4.

Cựu vương Lakers sẽ phải nhận rất nhiều lời châm chọc từ các đội bóng khác tại NBA, những đối thủ mà NHM đã mơ tưởng cuộc đối đầu trong mơ đến trước khi vòng Playoff bắt đầu

Những phản ứng hài hước của NHM khi LeBron James lần đầu tiên bị loại ở vòng 1 Playoff sau 18 năm - Ảnh 5.

Hình ảnh cậu bé mếu máo khi Lakers và LeBron James thất trận

Những phản ứng hài hước của NHM khi LeBron James lần đầu tiên bị loại ở vòng 1 Playoff sau 18 năm - Ảnh 6.

Chris Paul nhảy vũ điệu ăn mừng khi lần đầu tiên Point God chiến thắng người bạn LeBron James ở một series Playoff

MXH "dậy sóng" khi chứng kiến LeBron James lần đầu bị loại từ vòng 1 Playoffs bởi Phoenix Suns - Ảnh 8.

Một NHM khác cho rằng LeBron James sẽ khóc mãi không thôi trên chặng đường trở về nhà

MXH "dậy sóng" khi chứng kiến LeBron James lần đầu bị loại từ vòng 1 Playoffs bởi Phoenix Suns - Ảnh 9.

Sau 18 năm, có lẽ cũng đã đến lúc LeBron James phải nghỉ ngơi, thật sự là dù đã rất cố gắng nhưng trận đấu này ngoài sức gồng gánh của LeBron James...