Stephen A. Smith: "Nếu không có Anthony Davis, LeBron James sẽ bị loại khỏi Playoffs"

NHẬT PHẠM , 16:59 01/06/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

BLV Stephen A Smith từ lâu vốn nổi tiếng với những phát ngôn có phần gây sốc hoặc chỉ trích các ngôi sao, đội bóng tại NBA. Tuy nhiên, lần phát biểu này có lẽ nhận được sự đồng tình của rất nhiều NHM.

Los Angeles Lakers đang đứng trước những khó khăn rất lớn trên con đường bảo vệ ngai vàng NBA ở mùa giải 2020-2021. Chấn thương của Anthony Davis ở Game 4 trong cuộc đối đầu với Phoenix Suns đã khiến đội bóng Vàng - Tím đón nhận thất bại 92-100, bị đối thủ gỡ hòa tỉ số 2-2 và đánh mất luôn lợi thế sân nhà có được trước đó.

Stephen A. Smith: "Nếu không có Anthony Davis, LeBron James sẽ bị loại khỏi Playoffs" - Ảnh 1.

Chấn thương của Anthony Davis ở Game 4 đã khiến Los Angeles Lakers đứng trước muôn vàn khó khăn

Trong rất nhiều nhận định được đưa ra, đa phần đều làm rõ tầm quan trọng của Anthony Davis trong đội hình của Los Angeles Lakers, bên cạnh siêu sao LeBron James. Bản thân Stephen A. Smith, BLV nổi tiếng của ESPN cũng có chung nhận định trong một chương trình bình luận và đánh giá các trận đấu ở vòng Playoffs.

"LeBron James có thể sẽ phải về nhà ngay sau Vòng 1 lần đầu tiên trong sự nghiệp. Họ sẽ không thể đánh bại Phoenix Suns nếu thiếu Anthony Davis, nhất là khi Chris Paul đang dần bình phục trở lại. Hãy nhìn vào những diễn biến trước đó, nhất là ở Game 2 và 3. Sự tỏa sáng của Anthony Davis chính là chìa khóa quan trọng đưa Los Angeles Lakers đến với chiến thắng".

"Nếu không có sự phục vụ của Anthony Davis, LeBron sẽ rất khó làm nên chuyện ở thời điểm này trong sự nghiệp, bất chấp bờ vai của cậu ấy có đủ khả năng gánh vác đến như thế nào", BLV Stephen A. Smith cho biết.

Stephen A. Smith: "Nếu không có Anthony Davis, LeBron James sẽ bị loại khỏi Playoffs" - Ảnh 2.

BLV Stephen A. Smith cho rằng Los Angeles Lakers sẽ sớm bị loại nếu Anthony Davis không thể thi đấu

Đây có vẻ như là một lời bình luận nhằm hướng đến LeBron James, người đã có những tuyên bố cực kỳ đanh thép rằng anh vẫn đủ sức gánh vác cả đội bóng đến với chiến thắng, bất chấp việc vắng mặt Anthony Davis vài ngày trước đó.

Đối với giới chuyên môn và NHM, họ đã quá quen với hình ảnh LeBron James gồng gánh cả đội bóng trong những lúc khó khăn nhất ở vòng Playoffs trong nhiều mùa giải vừa qua. Siêu sao 36 tuổi luôn là chỗ dựa đáng tin cậy về mặt chuyên môn lẫn tinh thần cho các đồng đội, cũng như luôn sẵn sàng bùng nổ khi cần thiết.

Tuy nhiên, có một sự thật cần phải chấp nhận rằng bản thân LeBron James đã không còn là một cầu thủ sung sức như trước. Ở mùa giải 2020-2021, đã có những dấu hiệu cho thấy siêu sao 36 tuổi bắt đầu chịu những sự ảnh hưởng của tuổi tác, bất chấp việc anh vẫn không ngừng chăm sóc cơ thể theo một chế độ nghiêm ngặt nhất. Không nghi ngờ về việc LeBron James có thể tỏa sáng, nhưng sẽ rất khó để anh duy trì một phong độ ổn định qua những trận đấu căng thẳng ở mặt trận Playoffs.

Stephen A. Smith: "Nếu không có Anthony Davis, LeBron James sẽ bị loại khỏi Playoffs" - Ảnh 3.

LeBron James là một cầu thủ vĩ đại, nhưng tuổi tác sẽ khiến anh gặp đôi chút trở ngại trong việc gồng gánh cả đội vượt qua khó khăn như các mùa giải trước đó

Bên cạnh đó, những lời nhận xét của BLV Stephen A. Smith về chấn thương của Anthony Davis là hoàn toàn có lý. Trong 2 trận thắng của Los Angeles Lakers trước Phoenix Suns, siêu sao mang áo số 3 luôn là cây ghi điểm xuất sắc nhất và khi anh xuống phong độ ở Game 1 hay gặp chấn thương ở Game 4, đoàn quân của HLV Frank Vogel đều phải hứng chịu thất bại.

Nếu có Anthony Davis ở trên sân, Los Angeles Lakers sẽ sở hữu một mũi tấn công vô cùng lợi hại khi siêu sao 27 tuổi có khả năng ghi điểm ở mọi vị trí, cùng khả năng di chuyển và xử lý cực kỳ linh hoạt. Điều này sẽ giúp LeBron James có thể tập trung vào nhiệm vụ điều phối bóng, cũng như thu hút sự chú ý cho các xạ thủ của Los Angeles Lakers ở vạch 3 điểm.

Hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về việc Anthony Davis có kịp bình phục trở lại trong những trận đấu kế tiếp hay không. Tuy nhiên, kể cả có thể ra sân ở Game 5, sẽ rất khó để siêu sao 27 tuổi này có thể giữ vững phong độ đỉnh cao của mình.

Stephen A. Smith: "Nếu không có Anthony Davis, LeBron James sẽ bị loại khỏi Playoffs" - Ảnh 4.

Tình hình chấn thương của Anthony Davis đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều NHM

Viễn cảnh những nhà ĐKVĐ bị loại ngay ở vòng đấu đầu tiên vẫn còn hiện hữu và những NHM trung thành của Los Angeles Lakers vẫn đang hết sức trông chờ vào tình hình sức khỏe của Anthony Davis trong thời gian tới.