Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Michael Soy toả sáng rực rỡ, Danang Dragons bất ngờ nhấn chìm Nha Trang Dolphins

Mây , 07:53 23/07/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Michael Soy thực sự đã có một trận đấu tuyệt vời giúp chủ nhà Danang Dragons đả bại trước Nha Trang Dolphins.

Bước vào trận đấu tại NTĐ Quân khu 5 tối 22/7, Danang Dragons bị đánh giá thấp hơn Nha Trang Dolphins rất nhiều. Thế trong ngày trung phong Flenard Whitfield ngồi ngoài dưỡng sức, Michael Soy đã dẫn dầu màn quật khởi đến từ đại diện bên bờ sông Hàn và giành thắng lợi chung cuộc 64-62.

Michael Soy toả sáng rực rỡ, Danang Dragons bất ngờ nhấn chìm Nha Trang Dolphins - Ảnh 1.

Michael Soy đưa cả Danang Dragons tới thắng lợi thứ hai tại VBA 2022

Cả Nha Trang Dolphins lẫn Danang Dragons đều nhập cuộc khá chậm chạp. Hiệp một chứng kiến màn khởi động không tốt khi đôi bên đều chẳng thể đưa bóng vào rổ một cách hiệu quả. Từ hàng trong ra đến hàng ngoài, chẳng hề có bất cứ cầu thủ nào cho thấy bản thân đạt trạng thái tốt với vô số pha dứt điểm trượt dù đã được đồng đội đưa vào tư thế khá trống trải. Sau 10 phút thi đấu đầu tiên, tỉ số chỉ dừng lại ở con số 15-10 nghiêng về phía chủ nhà.

Tuy nhiên khi trận đấu bước sang hiệp 2, mọi thứ dần đổi chiều. Không có Flenard Whitfield thi đấu, Dominique Tham thực sự được HLV Todd Purves giao nhiều trọng trách hơn không chỉ giới hạn trong khâu phòng ngự như mọi khi. Không bở lỡ cơ hội hiếm có, Việt kiều Mỹ có một ngày hủy diệt khu vực dưới bảng rổ của Danang Dragons.

Michael Soy toả sáng rực rỡ, Danang Dragons bất ngờ nhấn chìm Nha Trang Dolphins - Ảnh 2.

Dominique Tham làm ông chủ khu vực dưới rổ

Trung phong Phạm Đức Kiên của chủ nhà quả thật đã trải qua một trận đấu ác mộng khi phải đương đầu với con quái vật Dominique Tham. Tiền phong khoác áo số 32 đến từ đội khách biến khu vực ba giây trở thành sân chơi của riêng mình. 

Sau gần 35 phút trên sân, Tham tiếp tục có một double double khủng khiếp 22 điểm, 23 rebounds với gần một nửa đến từ các pha tranh cướp bóng khi tấn công. Thế nhưng chính sự dũng cảm trong khâu phòng ngự đến từ Đức Kiên tại hiệp 4 đã giúp chủ nhà có cơ hội lật ngược dòng.

Với sự áp đảo gần như hoàn toàn về mặt nhân sự, Nha Trang Dolphins sở hữu lợi thế dẫn trước 17 điểm ở hiệp 4. Thế nhưng đây cũng chính là lúc Michael Soy vào việc. Tay ném khoác áo số ba đốt cháy toàn bộ NTĐ Quân khu 5 với vô số các tình huống ghi điểm khó tin. Từ ném ba điểm cực xa cho đến lao vào đánh rổ câu lỗi điểm, chàng Việt kiều Canada này đều làm được.

Michael Soy toả sáng rực rỡ, Danang Dragons bất ngờ nhấn chìm Nha Trang Dolphins - Ảnh 3.

Michael Soy thi đấu không biết sợ hãi

Chính sự bùng nổ với 27 điểm này đã giúp Danang Dragons vượt qua Nha Trang Dolphins trong gang tấc với chỉ 1 điểm đầy quan trọng trước khi đội khách buộc phải phạm lỗi đưa trận đấu vào tàn cuộc. Một chiến thắng đầy cảm xúc giúp NHM Danang Dragons giữ lại chút hi vọng tưởng chừng đã tàn lụi hoàn toàn.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Michael Soy toả sáng rực rỡ, Danang Dragons bất ngờ nhấn chìm Nha Trang Dolphins - Ảnh 4.

Michael Soy toả sáng rực rỡ, Danang Dragons bất ngờ nhấn chìm Nha Trang Dolphins - Ảnh 5.

https://sport5.vn/michael-soy-toa-sang-ruc-ro-danang-dragons-bat-ngo-nhan-chim-nha-trang-dolphins-20220722220913631.htm