Mỉa mai Faker "nước mắt cá sấu", tuyển thủ Hàn Quốc và đội tuyển phải nhận cái kết đắng

TRỌNG PHÚ , 07:30 15/08/2021 | Esport

Chia sẻ

Mới đây, Liiv SANBOX phải ra thông báo trên Youtube xin lỗi sau hành động không đúng mực của Croco với Faker.

Faker với cộng đồng LMHT Thế Giới có thể coi là một tượng đài bất tử. Nhắc đến LMHT thì có lẽ không ai là không biết đến cái tên Faker. Anh được cộng đồng LMHT yêu mến ngay cả khi thi đấu lẫn các hoạt động đời thường. Với lượng fan đông đảo phủ sóng khắp thế giới, chính vì vậy, khi nói về Faker hay nhắc đến Faker, người ta thường cân nhắc lựa chọn những từ ngữ phù hợp để không làm mất lòng fan của anh chàng này.

Đã có rất nhiều nhân vật phải gánh chịu những áp lực cũng như những hậu quả xấu khi chỉ trích hay nói xấu thần tượng của làng LMHT. Và mới đây, "tấm chiếu mới" Croco của đội tuyển Liiv SANBOX đã được trải nghiệm cảm giác bị làn sóng chỉ trích nhắm vào mình khi "lỡ lời" châm biếm Faker.

Châm biếm Faker, Croco cùng Liiv SANBOX phải nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Tuyển thủ Croco của Liiv SANBOX

Cụ thể: Trong series "Madness" của Liiv SANDBOX - Series chia sẻ những khoảnh khắc đằng sau hậu trường của LSB - các tuyển thủ Summit và Croco đã trực tiếp sử dụng một cụm từ mang hàm ý mỉa mai nhắm vào khoảnh khắc "bật khóc" của Faker tại CKTG 2017.

Đây là khoảnh khắc tất cả người hâm mộ LMHT Thế Giới như chết lặng khi triều đại SK Telecom bị chấm dứt, họ gục ngã 0-3 trước Samsung Galaxy trong trận chung kết tổng tại CKTG 2017. Người hâm mộ chết lặng trước những giọt nước mắt quỷ vương Faker trong giây phút anh chàng đổ gục xuống sau thất bại đau đớn và day dứt.

Châm biếm Faker, Croco cùng Liiv SANBOX phải nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Khoảnh khắc Faker gục xuống và khóc tại CKTG 2017.

Cụm từ mà các tuyển thủ LSB mà cụ thể là Croco dùng này trong ngôn ngữ Hàn và Nhật có ý nghĩa dạng như "nước ép" với hàm ý "vắt ra nước mắt" còn ở Việt Nam có thể hiểu là "nước mắt cá sấu". Thậm chí, Croco còn châm biếm rằng Faker khóc chỉ để làm màu, lấy tình thương của dư luận và gây chú ý với truyền thông.

Hành động này của Croco khiến cộng đồng fan LMHT vô cùng phẫn nộ và công kích trực tiếp vào kênh YouTube của Liiv SANDBOX. Đội tuyển này ngay lập tức phải lên thông báo xin lỗi, thông báo gỡ bỏ phát sóng "Madness" tập thứ 5 và ngừng sản xuất vĩnh viễn series này.

Châm biếm Faker, Croco cùng Liiv SANBOX phải nhận cái kết đắng - Ảnh 3.

Các tuyển thủ LSB nhắm vào khoảnh khắc "bật khóc" của Faker và bàn tán.

Hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội của dư luận cùng cộng đồng fan LMHT thế giới nói chung và cộng đồng fan của Faker nói riêng, Liiv SANBOX đã phải đăng bài thông báo xin lỗi trên Youtube chính thức của đội:

"Xin chào. Tôi là Kim DongMin - trưởng đội ngũ sản xuất nội dung của LSB.

Trong tập [Madness EP.05] được phát hành vào thứ 6 vừa qua có nội dung không phù hợp và tập phát sóng này đã bị gỡ bỏ.

Với tư cách là người quản lý chịu trách nhiệm cho việc kiểm duyệt lần cuối, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ.

Trong tương lai, việc sản xuất và kiểm duyệt video sẽ được tiến hành chặt chẽ hơn. Bân cạnh đó, series Madness sẽ bị ngưng sản xuất.

Chúng tôi lo ngại rằng việc đưa ra phản hồi nhanh chóng vội vàng sẽ gây ra những phản ứng trái chiều, do đó tôi đăng bài này tại thời điểm (LSB) đã hoàn thành tất cả các trận đấu. Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì sự chậm trễ này..

Cuối cùng, toàn bộ trách nhiệm đều thuộc về đội ngũ sản xuất, các tuyển thủ không liên quan đến nội dung này, xin đừng chỉ trích tuyển thủ.

Trân trọng,

Trưởng đội ngũ sản xuất Kim DongMin."

Châm biếm Faker, Croco cùng Liiv SANBOX phải nhận cái kết đắng - Ảnh 4.

Nguyên văn bài xin lỗi người hâm mộ LMHT của Liiv SANBOX.