"Mất tích" ở Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm vẫn không được tập trung sớm cùng tuyển Việt Nam

Thủ môn Đặng Văn Lâm đang trải qua quãng thời gian đầy thử thách trong sự nghiệp. Anh không được thi đấu ở Nhật Bản và sẽ có rất ít thời gian chuẩn bị cùng ĐT Việt Nam.

Xét trên lý thuyết, nếu không có biến cố, Đặng Văn Lâm vẫn là cái tên hàng đầu trong khung gỗ của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, NHM có thể lo lắng khi cái tên Văn Lâm liên tục mất hút trong thời gian gần đây. Hai thủ môn được HLV trưởng CLB Cerezo Osaka lựa chọn đưa vào danh sách đăng ký là Kim Jin-hyeon và Matsui Kenya. 

Ở mùa này, Đặng Văn Lâm mới 2 lần ra sân cho đội bóng mới, một ở Cúp Hoàng đế, một ở AFC Champions League. Đó đều là những trận đấu diễn ra khá dễ dàng với Cerezo Osaka. 

Vào ngày 28/8 tới, Cerezo Osaka sẽ có trận derby quan trọng với Gamba Osaka. Gần như đội bóng chủ quản sẽ không "nhả" Văn Lâm trước thời điểm này bởi HLV Levir Culpi muốn có sự chuẩn bị chu đáo nhất, đề phòng mọi biến số có thể xảy ra. Như vậy, nếu được triệu tập, Văn Lâm sẽ chỉ có 4 ngày để tập luyện cùng ĐT Việt Nam trước trận đấu với Saudi Arabia tại vòng loại World Cup diễn ra vào ngày 2/9. 

"Mất tích" ở Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm vẫn không được tập trung sớm cùng tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Văn Lâm sẽ không có nhiều thời gian tập luyện cùng ĐT Việt Nam

Đây rõ ràng là thông tin kém vui với HLV Park Hang-seo, khi thủ môn số 1 của mình vừa ít được thi đấu, vừa không có thời gian tập luyện cùng đội. 

Ở loạt 3 trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022, HLV Park Hang-seo vẫn điền tên Văn Lâm vào danh sách sang UAE. Tuy nhiên, do thủ môn này được xác định là F1 của ca mắc Covid-19 trong nội bộ Cerezo Osaka nên anh không thể lên đường tập trung. 

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang có 3 thủ môn là Văn Hoàng, Tấn Trường và Văn Toản.