Saudi Arabia chỉ có 4 ngày chuẩn bị trước khi đối đầu tuyển Việt Nam

HIẾU LƯƠNG , 17:56 15/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển Saudi Arabia không có nhiều thời gian chuẩn bị trước trận gặp tuyển Việt Nam, mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đội tuyển Saudi Arabia có quãng thời gian chuẩn bị trùng với FIFA days. Đội cũng không thể tập trung sớm hơn do trùng lịch thi đấu Giải VĐQG - Pro League.

Giải đấu mới khởi tranh từ đầu tháng 8 và đến ngày 28/8 mới kết thúc vòng 3 trước khi dành thời gian cho đội tuyển quốc gia. Đội có 4 ngày tập luyện trước khi bước vào trận gặp tuyển Việt Nam ngày 2/9 tại sân Mrsool Park.

Saudi Arabia chỉ có 4 ngày chuẩn bị trước khi đối đầu tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Herve Renard (giữa) theo dõi trận Al Hilal - Al Tai ở Giải VĐQG Saudi Arabia ngày 15/8 (Ảnh: SAFF)

Trong khi Pro League đang diễn ra, HLV Herve Renard và các cộng sự chia nhau đi theo dõi các trận đấu để kiểm tra các cầu thủ cũ và tìm kiếm nhân tố mới. Ở vòng loại thứ hai, 100% tuyển thủ Saudi Arabia đến từ các CLB trong nước.

Ngày 14/8, HLV Herve Renard dự khán trận Al Ahli hoà 1-1 Al Faisaly. Ngày 15/8, ông tiếp tục theo dõi trận Al Hilal thắng 1-0 Al Tai.

Trong khi đó, trợ lý HLV Laurent Bonadei đi xem trận Al Raed thắng 1-0 Al Fateh ngày 12/8 và trận Al Nassr thắng Damak 4-1 ngày 13/8.

Saudi Arabia Pro League gồm 16 CLB thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm để tìm ra đội vô địch. Al Ahli, Al Hilal, Al Nassr là 3 CLB thường xuyên đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho đội tuyển quốc gia.

Trái ngược với người đồng nghiệp, HLV Park Hang-seo có thể tập trung đội tuyển từ ngày 4/8. Đội tuyển Việt Nam có khoảng 1 tháng chuẩn bị trước khi chạm trán Saudi Arabia.

Đó là lợi thế của thầy trò HLV Park Hang-seo do V.League bị hoãn vì dịch bệnh. Tuy nhiên, bất lợi là các cầu thủ không được thi đấu thường xuyên để giữ cảm giác bóng, kiểm chứng phong độ.

Saudi Arabia chỉ có 4 ngày chuẩn bị trước khi đối đầu tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo có nhiều thời gian cho cầu thủ tập trung tập luyện gấp 7 lần đồng nghiệp phía Saudi Arabia (Ảnh: VFF)

Đội tuyển Việt Nam dự kiến sang Saudi Arabia từ ngày 25/8, sớm hơn cả thời gian đội chủ nhà tập trung. Thầy trò HLV Park Hang-seo không khó khăn trong việc thích ứng khi vừa thi đấu dài ngày ở UAE. Đội có 1 tuần tập luyện và chuẩn bị trên đất khách.

Một đối thủ khác là đội tuyển Australia chưa chốt ngày hội quân. HLV Graham Arnolds đang có mặt tại UAE chờ thông tin từ Hiệp hội bóng đá Australia (FFA). Nhiều khả năng trận ra quân gặp Trung Quốc không thể tổ chức ở thủ đô Sydney do chính phủ không miễn trừ cách ly cho bất cứ ai nhập cảnh.

FFA dự kiến thuê sân ở Qatar để thi đấu. HLV Graham Arnolds sẽ bay thẳng sang Qatar hội quân cùng toàn đội chuẩn bị cho trận đấu ngày 2/9. Một ngày sau, đội di chuyển đến Hà Nội, chuẩn bị cho trận gặp tuyển Việt Nam ngày 7/9.