Không có chuyện ĐT Trung Quốc thay HLV trưởng trước khi đối đầu Việt Nam ở vòng loại World Cup

Ngay trước vòng loại World Cup, nhiều thông tin cho rằng ĐT Trung Quốc sẽ sớm thay HLV trưởng. Tuy nhiên, với những động thái ủng hộ từ giới truyền thông cũng như lãnh đạo liên đoàn, vị trí của HLV Li Tie vẫn được đảm bảo.

HLV Li Tie (Lý Thiết) là người đã giúp ĐT Trung Quốc "hồi sinh" và giành tấm vé vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Thành tích trước khi HLV Li Tie lên nắm quyền của ĐT Trung Quốc là rất tệ. Họ hòa Philippines và thua Syria ở loạt trận lượt đi vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Những kết quả này khiến HLV Marcello Lippi phải từ chức.

HLV Li Tie giúp ĐT Trung Quốc thắng một mạch 4 trận cuối cùng, có vé đi tiếp nhờ lọt vào nhóm nhì bảng có thành tích tốt nhất. Theo Nhật Báo Thiên Tân, HLV Li Tie vẫn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ LĐBĐ Trung Quốc cũng như giới truyền thông. NHM chẳng còn lạ lẫm với việc những ông thầy ngoại quốc đến làm việc, không thành công rồi rời đi nhanh chóng. HLV Li Tie là "biểu tượng" cho cuộc cách mạng mà NHM Trung Quốc mong muốn. Trong bối cảnh thành tích của ĐT ngày càng đi xuống, thậm chí việc đối đầu với các đội Đông Nam Á cũng là thách thức, LĐBĐ Trung Quốc buộc phải thay đổi và trao cơ hội cho các HLV nội, bước đầu đã có thành quả nhất định.

Không có chuyện ĐT Trung Quốc thay HLV trưởng trước khi đối đầu Việt Nam ở vòng loại World Cup - Ảnh 1.

HLV Li Tie là một cái tên nổi tiếng và được yêu mến ở Trung Quốc

Khi còn là cầu thủ ông Li Tie cũng là một trong những người được nể trọng nhất với nhiều năm chơi bóng ở Ngoại Hạng Anh. Việc bỗng dưng sa thải HLV Li Tie là điều không thể vào lúc này.

Trong cuộc họp mới đây với LĐBĐ Trung Quốc, HLV Li Tie đã đưa ra một bản kế hoạch khá chi tiết để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nhiều phương án được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, các đội có thể thay đổi địa điểm tổ chức bất kỳ lúc nào.

ĐT Trung Quốc sẽ tập luyện tại Thượng Hải từ ngày 18/8. Họ sẽ lên kế hoạch di chuyển cụ thể sau khi Australia chốt được địa điểm trung lập, nhiều khả năng sẽ là Qatar.