VĐV cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh chia sẻ bí kíp để tham dự 4 kỳ Olympic liên tiếp

Bảo Bình , 07:38 14/08/2021 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh trao đổi về kinh nghiệm thi đấu cầu lông với người hâm một trong thời gian cách ly y tế.

Huyền thoại cầu lông Việt Nam Nguyễn Tiến Minh vừa cùng đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020, sau khi trở về, anh cùng toàn đoàn đang thực hiện cách ly y tế tại một khách sạn tại Hà Nội. 

Tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi này, tay vợt số 1 Việt Nam đã có những chia sẻ về cầu lông với người hâm mộ trên mạng xã hội. Anh đặt ra câu hỏi "trong cầu lông điều gì quan trọng nhất" và cùng mọi người thảo luận vô cùng sôi nổi. 

“Tay vợt” số 1 Nguyễn Tiến Minh chia sẻ bí kíp để tham dự 4 kỳ Olympic liên tiếp   - Ảnh 1.

VĐV Nguyễn Tiến Minh đang thực hiện cách ly y tế tại Hà Nội (Ảnh: FBNV)

Trong bài chia sẻ, VĐV kỳ cựu đưa ra quan điểm:

 "Có bạn nói thể lực quan trọng hơn, mình thấy đúng nhưng chỉ với cầu lông phong trào còn với chuyên nghiệp thì chưa ổn. Bạn có khoẻ mà kỹ thuật bạn không ổn người ta đánh cho bạn chưa kịp mệt là thua luôn rồi, không hiểu tại sao luôn đó. 

Có bạn lại nói kỹ thuật quan trọng hơn. Đúng nhưng có thể bạn thi đấu bạn chỉ thắng được   1-2 trận đầu thôi chứ vào vòng sâu thể lực bạn không tốt sao bạn đánh nổi nữa?

Còn nói thể lực cùng kỹ thuật hay là được. Tất nhiên, nhưng nếu tư duy chiến thuật bạn không tốt, bạn phán đoán chậm, không hiểu đối thủ bạn cũng thua như thường thôi".

Cuối cùng, Tiến Minh chỉ ra "mình thấy cầu lông đỉnh cao cái gì cũng phải toàn diện hết mà có được cái đó thì khó quá trời luôn. Nếu chơi phong trào thì thể lực quan trọng hơn còn chuyên nghiệp thì chua quá".

Có thể thấy với một VĐV chuyên nghiệp đã từng tham dự 4 kỳ Olympic liên tiếp thì chắc chắn không chỉ thể lực, kỹ thuật mà bạn cần phải có tư duy chiến thuật. Trước các đối thủ hàng đầu thế giới thì chỉ có toàn diện mới có thể cạnh tranh. 

“Tay vợt” số 1 Nguyễn Tiến Minh chia sẻ bí kíp để tham dự 4 kỳ Olympic liên tiếp   - Ảnh 2.

Nguyễn Tiến Minh tại Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: Getty)

Ở kỳ Olympic Tokyo vừa qua, Tiến Minh không thể có chiến thắng nhưng hình ảnh một tay vợt 38 tuổi vẫn cháy hết mình với đam mê thật sự truyền cảm hứng cho thể thao thế giới. Liên đoàn cầu lông thế giới cũng có bài ca ngợi Nguyễn Tiến Minh vì những nỗ lực không ngừng nghỉ của anh, cũng như sự bền bỉ đáng kinh ngạc dù sắp bước sang tuổi 40.