LPL liên tục rúng động vì drama tình ái, vì đâu nên nỗi?

HUYỀN TRÂN , 23:08 07/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Các ngôi sao LPL liên tục tạo nên sóng gió với giới LMHT Trung Quốc khi bị bóc phốt đời tư bê bối.

LPL đích thị là sân chơi danh tiếng, bề thế hàng đầu giới LMHT. 17 đội tuyển cạnh tranh chức vô địch tạo nên cuộc chiến hấp dẫn, kịch tính. Chưa kể, ngoài sàn đấu, khu vực đất nước tỷ dân cũng không thiếu câu chuyện tâm điểm. 

knight sụp đổ hoàn toàn hình tượng sau khi bị bóc quá nhiều phốt

knight sụp đổ hoàn toàn hình tượng sau khi bị bóc quá nhiều phốt

Gần nhất, hàng loạt game thủ tên tuổi vướng thị phi tình ái. Xiaohu, huanfeng rồi cả gương mặt ngoan ngoãn như knight cũng bị bạn gái bóc phốt tệ bạc. Mỗi người một cảnh khác nhau. Nhưng chung quy, các ngôi sao LPL đều mang dáng dấp của "tra nam" đích thực. 

Suốt nhiều năm qua, LPL sớm được biết đến với không ít góc khuất đen tối. Nói cách khác, hào quang đi kèm với hàng loạt bê bối trên mọi phương diện. Để rồi, chính những con người trong đó cũng hai mặt chẳng kém. Sau tất cả, điều này xuất phát từ đâu?

Sina từng đưa ra so sánh giữa game thủ LCK và LPL. Ở Hàn Quốc, game thủ là nghề chính thống. Trong khi đó, với LMHT Trung Quốc, đó là ước mơ hào nhoáng. Là nghề nghiệp thì mỗi người phải làm, còn ước mơ, không được thì bỏ dở giữa chừng. Vì vậy, LMHT Trung Quốc vẫn tồn tại nhiều tuyển thủ vô trách nhiệm, khinh rẻ tinh thần thi đấu chuyên nghiệp.

Xiaohu bị bạn gái tố cáo tệ bạc

Xiaohu bị bạn gái tố cáo tệ bạc

Chưa hết, ở Hàn Quốc, vô địch là thành quả suốt quá trình lao động chăm chỉ. Vì vậy, nổi tiếng chỉ là một khía cạnh và mang tính phù phiếm. Còn LPL, nhiều game thủ ảo tưởng về cuộc sống của một minh tinh, ngôi sao khi đến với con đường thi đấu chuyên nghiệp. Để rồi, khi có tiền, tiếng, họ lao vào cuộc sống sa hoa, bỏ quên những giá trị cần thiết. 

Trong giới LMHT Hàn Quốc, game thủ đều sẽ được tiếp cận với công nghệ cao. Ngoài ra, họ cũng có định hướng rõ ràng và giáo dục trong một hệ thống bài bản. Đáng nói hơn, việc được đào tạo chỉn chu từ nhỏ giúp các game thủ có tâm lý vững vàng. 

Bên cạnh kỹ năng, tư duy, vấn đề tinh thần cũng được coi trọng. Nếu một tuyển thủ không có cái đầu lạnh thì sớm muộn sẽ bị đào thải. Ở đây, cái đầu lạnh là cả trong thi đấu lẫn cuộc sống bên ngoài. 

Bê bối tình ái của huanfeng gây ảnh hưởng đến WBG

Bê bối tình ái của huanfeng gây ảnh hưởng đến WBG

Điều này có nghĩa, ở góc độ con người, game thủ Hàn có sự nghiêm túc và tôn trọng ngành nghề. Họ không xem Esports đơn thuần như cưỡi ngựa xem hoa. Tập luyện, thi đấu chính là lao động. Đứng trước tiền bạc, kế sinh nhai, tất cả đều phải làm việc hết mình.

Còn Trung Quốc, mọi người vẫn còn cái nhìn phiến diện với thể thao điện tử. Sohu lấy ví dụ hài hước rằng bao nhiêu đứa trẻ dám tuyên bố trở thành game thủ chuyên nghiệp. Thay vì được ủng hộ, chúng sẽ bị cho ăn no đòn.

Theo Sohu, ở một đất nước con cái phụ thuộc cha mẹ, 90% khó lập nghiệp nếu không được đấng sinh thành ủng hộ. Uzi trong giới Esports Trung Quốc là huyền thoại, ông vua LPL. Nhưng thực tế, chẳng bao nhiêu gia đình ở đất nước tỷ quan tâm anh là ai. Với họ, tuyển thủ chuyên nghiệp rồi sau khi nghỉ hưu sẽ sống bằng nghề gì?

Ngoài ra, các đội LPL cũng yếu kém trong việc xây dựng hệ thống giải đấu bài bản. Điều này liên quan đến công ty đứng sau các đội tuyển. Theo Sohu, đây đều là những tổ chức tư nhân. Họ đầu tư đều đặt việc quảng bá công ty và lợi nhuận lên hàng đầu. Chưa kể, các đội Trung Quốc lại tỏ ra nóng vội. Theo đó, hàng loạt game thủ không nhận được sự đào tạo chất lượng.

LPL liên tục rúng động vì drama tình ái, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 4.

Các đội LPL đang xây dựng thiếu khoa học, bài bản

Giới LMHT Trung Quốc thật sự tồn đọng nhiều vấn đề. Từ cách xây dựng nền tảng giải đấu, đội tuyển đến tư tưởng con người đều thiếu chỉn chu. 

Tới nay, LPL đã sớm vươn tầm thế giới, liên tục bỏ túi danh hiệu cao quý. Thế nhưng, khi cốt lõi rỗng tuếch, LMHT Trung Quốc sẽ tiếp tục trả giá bằng những thị phi như thời gian qua.
https://sport5.vn/lpl-lien-tuc-rung-dong-vi-drama-tinh-ai-vi-dau-nen-noi-20220507202712595.htm