Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Los Angeles Lakers toát mồ hôi hột vượt qua Minnesota Timberwolves “què quặt”

Mây , 12:29 03/01/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

LeBron James cùng Los Angeles Lakers thực sự đã phải rất khó khăn mới có thể chiến thắng Minnesota Timberwolves thiếu quân trầm trọng.

Tiếp đón Minnesota Timberwolves trên sân nhà (3/1 giờ Việt Nam), Los Angeles Lakers được đánh giá trên cơ hoàn toàn. Lý do cho việc này không gì khác ngoài việc đội khách thiếu đi tới 2 trụ cột quan trọng đối với lối chơi nơi Karl Anthony Towns và D’Angelo Russell. Tuy nhiên họ cũng phải rất khó khăn mới có thể giành được thắng lợi sít sao 108-103.

Los Angeles Lakers toát mồ hôi hột vượt qua Minnesota Timberwolves “què quặt” - Ảnh 1.

Los Angeles Lakers phải chiến đấu tới những giây cuối mới có thể bảo toàn thắng lợi

Sở hữu đội hình được đánh giá cao hơn hẳn, Los Angeles Lakers vẫn chẳng thể là những người chiếm thế thượng phong. Nếu không có sự xuất sắc toàn diện đến từ siêu sao LeBron James cùng khả năng ném rổ cực cháy của Malik Monk, có lẽ đội bóng vàng tím chẳng thể cụ thể hóa được lợi thế sân nhà. Với việc bộ đôi này mỗi người ghi 7 điểm đi kèm hiệu suất gần như tuyệt đối, họ đã đưa Lakers tới thế dẫn trước sau khi hiệp 1 kết thúc.

Mọi thứ trở nên dễ thở hơn dành cho chủ nhà trong hiệp đấu thứ hai khi bộ đôi LeBron James cùng Malik Monk tiếp tục tỏa sáng. Vẫn với 14 điểm chia đều cho hai cầu thủ, Lakers đã có thời điểm vươn lên dẫn trước 10 điểm tương đối an toàn. Thế nhưng nếu có điều gì đại diện bên bờ Đại Tây Dương dạy cho khán giả mùa giải này chắc chắn không gì khác ngoài việc đừng vội tin tưởng quá nhiều.

Los Angeles Lakers toát mồ hôi hột vượt qua Minnesota Timberwolves “què quặt” - Ảnh 2.

Minnesota Timberwolves khiến chủ nhà phải toát mồ hôi

Quả thực vậy, đội hình dù sở hữu thể hình khá tốt của Lakers lại tỏ ra yếu thế hoàn toàn trong khâu rebounds so với đội khách. Trung phong Naz Reid người thế chỗ cho Karl Anthony Towns gần như một mình hành hạ cả hàng trong của Lakers. Tận dụng sự lười di chuyển cùng việc thường xuyên đánh rơi phản xạ cài người cơ bản đến từ chủ nhà, Timberwolves vượt trội hơn đội bóng vàng tím tới gần gấp đôi lượng rebounds. Nhờ thế, bầy sói dần lội ngược dòng trong hiệp đấu thứ ba.

Hiệp cuối diễn ra với thế trận giằng co cực kỳ hấp dẫn. Tuy có thời điểm bị dẫn trước thế nhưng chủ nhà cuối cùng vẫn có thể giành lại quyền kiểm soát nhờ sự quán xuyến nơi “King James”. Thêm một trận đấu nữa nơi người đàn ông vừa tròn 37 tuổi tiếp tục thi đấu nhiều nhất toàn sân với gần 40 phút lấp kín bởi mồ hôi. Nếu chẳng có sự nỗ lực khủng khiếp này, Carmelo Anthony cùng Avery Bradley đã chẳng có khoảng trống tung ra những nhát dao định đoạt.

LeBron James phải vắt hết sức ở trận đấu này

Los Angeles Lakers giờ đây đã có hai chiến thắng liên tiếp. Tuy vậy sang năm mới những vấn đề cũ của họ vẫn còn rất rõ rệt khi tập thể này quá lười biếng trong khâu kiểm soát bảng rổ. Cái thở hắt trước mỗi lần hội ý đến từ LeBron James rõ ràng là điều CĐV Lakers lo lắng nhất. Nhưng thôi, cứ vui với chiến thắng trước đã.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Los Angeles Lakers toát mồ hôi hột vượt qua Minnesota Timberwolves “què quặt” - Ảnh 4.

Los Angeles Lakers toát mồ hôi hột vượt qua Minnesota Timberwolves “què quặt” - Ảnh 5.

Ảnh: Getty Images.