LeBron James suýt chút nữa phá hỏng ngày vui của Kobe Bryant bằng cú điện thoại tới Metta World Peace

Mây , 07:41 15/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Siêu sao LeBron James trong giai đoạn đầu tại Cleveland Cavaliers đã suýt chút nữa phá hỏng chức vô địch của huyền thoại Kobe Bryant năm 2010.

LeBron James và cố cầu thủ Kobe Bryant là hai người bạn thân của nhau trên sân lẫn ngoài đời. Tuy nhiên khó ai có thể lường được LeBron James từng suýt chút nữa làm mất đi chức vô địch của người đàn anh năm 2010 chỉ bằng một cú điện thoại. Câu chuyện này mới đây đã được cựu sao Los Angeles Lakers là Metta World Peace thuật lại.

LeBron James suýt chút nữa phá hỏng ngày vui của Kobe Bryant bằng cú điện thoại tới Metta World Peace - Ảnh 1.

Kobe Bryant có thể đã không có 5 nhẫn vô địch bởi một cuộc điện thoại của LeBron James

Xuất hiện trong cuộc trò chuyện với BLV Shannon Sharpe tại chương trình truyền hình Club Shay Shay dưới cương vị khách mời, Metta World Peace (tên khai sinh Ron Artest) đã tiết lộ rất nhiều câu chuyện hậu trường đầy thú vị ở NBA. Một trong số đó chính là việc LeBron James từng suýt chút nữa làm Kobe Bryant mất chức vô địch NBA lần thứ 5. Nhân vật chính trong cuộc ẩu đả tại sân The Palace năm 2005 thuật lại.

“LeBron James đã gọi điện cho tôi vào mùa hè 2005. Lúc ấy tôi cực kỳ phấn khích vì chuyện này. Dù cậu ta trẻ hơn nhưng tôi vẫn phải tự nhận mình là fan. Thế nhưng có một trở ngại khá lớn. Trong đầu óc tôi từ trước tới giờ, chưa bao giờ bản thân muốn chơi chung đội với Kobe Bryant, Tracy McGrady (một siêu sao trong những năm 2000) hay thậm chí cả LeBron James. Tôi muốn chống lại những gã này và được làm điều đó tại Detroit hoặc Indiana”.

LeBron James suýt chút nữa phá hỏng ngày vui của Kobe Bryant bằng cú điện thoại tới Metta World Peace - Ảnh 2.

Metta World Piece tự coi mình là fan lớn tuổi của LeBron James

Mùa hè 2009, nhà đương kim vô địch Los Angleles Lakers mất đi trụ cột phòng ngự Trevor Ariza trong khi Cleveland Cavaliers lại vô cùng hối hả tìm ngôi sao trợ giúp cho LeBron James trong nỗ lực giữ chân ngôi sao lớn nhất này. Cả hai đều đã tìm đến với một cầu thủ đầy kinh nghiệm và máu lửa nơi Metta World Peace. LeBron James là người đã liên lạc đầu tiên với ông nhưng bị từ chối thẳng thừng.

“Sau khi nghe LeBron James trò chuyện một lúc tôi đã từ chối. Cũng có nhiều lý do lắm nhưng quyết định của tôi là từ chối. Ngay sau đó, bản thân đã tìm tới Detroit Piston cũng như Indiana Pacers là những nơi mình thực sự muốn đầu quân. Thế nhưng chẳng một ai muốn có sự phục vụ của tôi thời điểm đó. Vì vậy khi Los Angeles Lakers tiếp cận, tôi đã đồng ý ngay bởi nỗi sợ sẽ không được tiếp tục chơi bóng lẫn ký kết bất cứ bản hợp đồng mới nào”.

LeBron James suýt chút nữa phá hỏng ngày vui của Kobe Bryant bằng cú điện thoại tới Metta World Peace - Ảnh 3.

Metta World Peace sau khoảnh khắc đưa Lakers tới chức vô địch NBA năm 2010

Phần còn lại có lẽ những người theo dõi NBA lâu năm cũng đã biết. Metta World Peace chính là người đã ném cú ba điểm quyết định trong những giây cuối nhằm hạ gục Boston Celtics trong game 7 NBA Finals 2010. Cú ném ấy đã đưa anh tới chức vô địch đầu tiên cũng như lần cuối cùng cho Kobe Bryant. Không những thế, Kobe Bryant cũng có lần thứ hai trong sự nghiệp bảo vệ thành công chức vô địch NBA.

Sau câu chuyện vừa kể, đã có vô vàn những chữ “nếu” được nêu lên. Nếu LeBron James tiếp tục thuyết phục Metta World Peace thì sao? Nếu Cavaliers thực sự đặt vấn đề với cầu thủ sinh năm 1979 thay vì chỉ để “King James” nói chuyện? Rất có thể cựu sao Indiana Pacers đã là người của Cavaliers và Kobe Bryant đã không thể có được một bàn tay lấp đầy bởi nhẫn vô địch.