LeBron James hoàn toàn khỏe mạnh sau 3 ngày phải cách ly vì nghi mắc Covid-19

HUY PHẠM , 09:41 03/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau hàng loạt kiểm tra xét nghiệm liên quan tới Covid-19, LeBron James đã được xác nhận hoàn toàn khỏe mạnh và sẽ có thể trở lại thi đấu ở trong trận derby thành Los Angeles.

Rạng sáng 3/12 (theo giờ Việt Nam), NBA lên tin chính thức về tình hình sức khoẻ của LeBron James. Sau 3 ngày phải bước vào tình trạng cách ly và quy trình phòng chống ngăn ngừa Covid-19 theo quy tắc của giải đấu, LeBron James đã được xác nhận hoàn toàn khoẻ mạnh và có thể trở lại thi đấu ở trong trận derby thành Los Angeles vào rạng sáng mai.

LeBron James hoàn toàn khỏe mạnh sau 3 ngày phải cách ly vì nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Thông báo chính thức của NBA về tình hình sức khoẻ nơi LeBron James

Cụ thể hơn, trên thông báo chính thức của giải đấu, NBA cho biết LeBron James đã trải qua hai lần xét nghiệm PCR trong vòng 24 tiếng và đều cho ra kết quả âm tính. Điều này đồng nghĩa với việc LeBron James đã có thể trở lại thi đấu ngay lập tức mà không cần phải thực hiện thêm quá trình cách ly. Trước đó 3 ngày, LeBron James đã phải bước vào quy trình giao thức an toàn và sức khỏe của NBA về Covid-19.

Ở trong chuyến làm khách tới sân nhà của Sacramento Kings, LeBron James nhận về kết quả dương tính 2/3 lần xét nghiệm nhanh. Sau khi trở lại Los Angeles, LeBron James tiếp tục xét nghiệm thêm tới 8 lần, tất cả đều cho ra kết quả âm tính. Cùng với kết quả trong lần xét nghiệm PCR mới nhất, NHM của Lakers nói chung cũng như LeBron James nói riêng hoàn toàn có thể yên tâm về tình hình sức khoẻ của ngôi sao 36 tuổi.

Trước đó ở thời điểm sau khi Lakers giành chiến thắng 112-97 trước Sacramento Kings, Anthony Davis cũng có những chia sẻ rằng LeBron James không có bất cứ triệu chứng nào liên quan tới việc mắc Covid-19, điều này cũng làm dấy lên tin đồn nhiều khả năng những kết quả xét nghiệm dương tính là không chính xác.

LeBron James hoàn toàn khỏe mạnh sau 3 ngày phải cách ly vì nghi mắc Covid-19 - Ảnh 2.

LeBron James hoàn toàn khoẻ mạnh và có thể trở lại thi đấu ngay lập tức vào ngày mai

Như vậy là sau 1 trận không đấu và 3 ngày thực hiện quy trình cách ly phòng chống Covid-19, NHM của LeBron James có thể thở phào trước tình trạng sức khoẻ của ngôi sao Lakers. Ở trong trận đấu ngày mai với Los Angeles Clippers, LeBron James chắc chắn sẽ góp mặt trong đội hình xuất phát cùng các đồng đội.

LeBron James hiện đang có trung bình 25,8 điểmt, 6,8 kiến tạo và 5,2 rebounds trong mùa giải thứ 19 tại NBA. Dù đã gần bước sang 37 tuổi, thế nhưng LeBron James vẫn đang là nhân tố quan trọng nhất và không thể thiếu trong đoàn quân dưới trướng HLV Frank Vogel. Trước đó Lakers đã gặp nhiều khó khăn khi LeBron James phải nghỉ thi đấu vì chấn thuơng căng cơ bụng.