Chọn giải đấu

Top trận đấu

LeBron James, Anthony Davis cùng Marc Gasol mở "block party" trên đầu John Wall

11-01-2021 - 16:00 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Chỉ trong vòng 15 giây, John Wall đã bị bộ ba tòa tháp bên phía Los Angeles Lakers "đập ruồi" liên tiếp tới 3 lần.

Ở thời điểm hiện tại, Lakers đang là một trong những đội bóng có hàng phòng ngự chất lượng hàng đầu tại giải đấu nhờ vào những cá nhân trong khu vực hình thang. Và điều đó đã được thể hiện rất rõ ở trong trận đấu với Houston Rockets sáng ngày 11/1 (theo giờ Việt Nam).

Tình huống cho thấy sự gắn kết mạnh mẽ và chắc chắn của hàng phòng ngự bên phía Lakers thể hiện rõ ở trong hiệp đấu thứ 2. Trong tình huống John Wall cố gắng ghi điểm ở trong khu vực hình thang nhưng lại gặp phải sự từ chối liên tiếp tới từ bộ ba "khổng lồ" LeBron James, Anthony Davis và Marc Gasol.

John Wall với 3 tình huống bị block liên tiếp

Ở trong tình huống đầu tiên, John Wall tận dụng khéo léo tình huống chắn người của PJ Tucker để đột nhập vào phía trong hình thang bên phía Lakers. Mặc dù đã che chắn tốt trước Marc Gasol để thực hiện một tình huống lên rổ, thế nhưng Anthony Davis xuất hiện từ đằng sau và từ chối dễ dàng nỗ lực của John Wall.

Với việc vẫn kiểm soát được bóng, John Wall cùng các đồng đội thiết lập lại thế trận và tìm đường đột nhập vào bên khu vực dưới rổ Lakers một lần nữa. Nhưng ở trong lần này, John Wall bị chặn bóng tới tận 2 lần. LeBron James cùng Marc Gasol là 2 cái tên tiếp theo dành những cú "đập ruồi" cho những nỗ lực của ngôi sao bên phía Rockets.

Với chiều cao vỏn vẹn 1m93, rõ ràng John Wall hoàn toàn bất lợi trước bộ ba tòa tháp khổng lồ bên phía Lakers cùng chiều cao trung bình lên tới 2m08. Tuy nhiên, đây cũng là những nỗ lực đáng khen của John Wall trong ngày Rockets thi đấu không tốt và để thua dễ dàng 102-120 trước Lakers.

LeBron James, Anthony Davis cùng Marc Gasol mở "block party" trên đầu John Wall - Ảnh 2.

Tới thời điểm hiện tại của mùa giải, John Wall vẫn đang làm khá tốt trong màu áo Rockets

Trong cuộc đối đầu sáng nay, Rockets có một trận đấu bạc nhược tới mức khó chấp nhận ở cả mặt trận tấn công lẫn phòng thủ. Với việc gần như bỏ hẳn khâu phòng ngự và để mất bóng quá nhiều, Rockets không có lấy một cơ hội san bằng cách biệt và luôn ở trong tư thế phải rượt đuổi tỉ số.

John Wall cùng các đồng đội sẽ có một ngày nghỉ ngơi trước khi tái đấu lại cùng Los Angeles Lakers vào ngày 13/1 (theo giờ Việt Nam). Trận đấu sẽ diễn ra tại Toyota Center, sân nhà của Rockets và cũng là nơi chứng kiến bữa tiệc "đập ruồi" của Lakers dành cho John Wall.