Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Lập biệt đội để thuyết phục cầu thủ gốc Indonesia đang chơi bóng tại châu Âu về cống hiến, tuyển Indonesia vẫn bị "bơ"

Thành Đạt , 17:43 25/11/2021 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

LĐBĐ Indonesia đã thành lập 1 đội chuyên trách việc thuyết phục các cầu thủ gốc Indonesia ở nước ngoài về thi đấu cho tuyển Indonesia tại AFF Cup 2020, nhưng kết quả vẫn chưa khả quan.

Theo tờ Bola, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã thành lập 1 đội chuyên trách việc theo dõi các cầu thủ có gốc Indonesia tại châu Âu, nghiên cứu phả hệ, các vấn đề pháp lý và thuyết phục họ về đầu quân cho đội tuyển Indonesia tại AFF Cup 2020. 

Đội này do đích thân chủ tịch PSSI - ông Mochamad Iriawan thành lập nên. Người chịu trách nhiệm chính là ông Hasani Abdulgani - 1 thành viên của hội đồng quản trị PSSI. Mục tiêu lớn nhất của họ hiện tại là trung vệ Mees Hilgers, đang chơi bóng tại Hà Lan cho FC Twente. Ngoài ra còn 4 cầu thủ khác cũng đang trong tầm ngắm của PSSI là Sandy Walsh (KV Mechelen, Bỉ), Jordi Amat (KAS Eupen) và Kevin Diks (FC Copenhagen).

Tuy nhiên, tham vọng này đang chịu 1 gáo nước lạnh, khi mới đây, Mees Hilgers đã lên tiếng nói rằng anh hiện không quan tâm lắm đến việc chơi tuyển Indonesia. Trả lời tờ Tubantia, cầu thủ cao 1m86 nói:

"Tôi nhận được vô số tin nhắn về việc các HLV tuyển Indonesia muốn tôi. Nếu LĐBĐ Indonesia muốn nói chuyện thì họ có thể tìm đến đây. Nhưng hiện tại tôi không quan tâm lắm đến vấn đề này bởi tôi còn rất trẻ. Hiện tại tôi chỉ muốn tập trung cho FC Twente mà thôi".

Lập biệt đội để thuyết phục cầu thủ gốc Indonesia, tuyển Indonesia vẫn bị "bơ" - Ảnh 1.

Mees Hilgers trong màu áo FC Twente (Ảnh: Getty)

Mees Hilgers sinh năm 2001 tại Hà Lan và có mẹ là người gốc Indonesia. Anh trưởng thành từ tuyến trẻ FC Twente và đã ra sân 15 trận, ghi 1 bàn cho đội 1 từ năm 2020. Hilgers vẫn chưa khoác áo đội tuyển Hà Lan 1 trận nào, kể cả lứa U. 

Cơ hội đang là rất lớn cho bóng đá Indonesia để bổ sung được 1 cái tên chất lượng. Và phát biểu của cầu thủ này đã khiến tất cả hụt hẫng. Chủ tịch Iriawan đã phải trấn an báo giới:

"Tôi sẽ nói chuyện với ông Hasani để cập nhật thông tin về Hilgers. Ông ấy nói rằng muốn đến châu Âu để theo sát vấn đề này. Các HLV đang rất nóng lòng được làm việc cùng 1 cầu thủ chất lượng như vậy. Nhưng nếu các điều kiện không được đáp ứng thì cũng không nên ép buộc. Nên làm ơn hãy bình tĩnh".