Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sao trẻ cao gần 2m từng từ chối ĐT Indonesia viết thư xin lỗi để được dự AFF Cup 2020

04-11-2021 - 18:00 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

ĐT Indonesia sẽ có sự phục vụ của nhiều nhân tố trẻ trung tại AFF Cup 2020, một trong số đó là trung vệ "cao kều" Elkan Baggott.

Elkan Baggott sinh năm 2002, là tài năng đặc biệt của bóng đá Indonesia. Anh sinh và lớn lên tại Anh, được đào tạo bài bản trong môi trường chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Khi chưa bước sang tuổi 17, anh đã là trụ cột của đội U18 Ipswich Town. 

Trong đợt tập trung thi đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại Dubai, UAE vừa qua, Elkan Baggott đã từ chối lệnh triệu tập của ĐT Indonesia do lo ngại vấn đề liên quan đến dịch bệnh. Điều này tất nhiên khiến các lãnh đạo LĐBĐ Indonesia (PSSI) khá phật ý. 

Mới đây, Elkan Baggott đã gửi thư xin lỗi vì đã từ chối cơ hội thi đấu cho ĐTQG: "Thưa chủ tịch PSSI, trước tiên, tôi xin chân thành xin lỗi vì đã không tham dự các trận đấu của đội tuyển quốc gia Indonesia tại Dubai. Lý do là tại thời điểm đó, chính phủ Anh và câu lạc bộ của tôi khuyên rằng không nên tham dự vì tình hình Covid-19 ở Dubai đang tệ đi. Nếu tôi đến đó, sẽ rất rủi ro. Rất may, tình hình dịch Covid-19 hiện đã tốt hơn. Ở Anh và Indonesia nhiều người đã được tiêm vắc xin phòng bệnh". 

Sao trẻ cao gần 2m từng từ chối ĐT Indonesia viết thư xin lỗi để được dự AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

Chân dung Elkan Baggott

Trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Indonesia, ông Nova Arianto cho biết BHL có kế hoạch triệu tập Elkan Baggott để chuẩn bị cho AFF Cup. Đây là cơ hội để sao trẻ này thể hiện bản thân với HLV Shin Tae-yong. Hiện tại, Baggot đang bị chấn thương vai và tạm nghỉ thi đấu.