Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thái Lan và Indonesia bị phạt nặng vì doping, phải "thay tên" khi đá AFF Cup

09-10-2021 - 07:32 AM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Theo công bố mới nhất của Cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA), CHDCND Triều Tiên, Thái Lan và Indonesia đã không tuân thủ quy định của tổ chức này và phải nhận án phạt kéo dài 1 năm.

Cụ thể, nguyên nhân khiến CHDCND Triều Tiên và Indonesia bị phạt là do không thực hiện các chương trình xét nghiệm (doping) hiệu quả. Trong khi đó, Thái Lan không thực hiện đầy đủ Bộ luật chống doping năm 2021. 

3 quốc gia nói trên sẽ không được đăng cai giải đấu khu vực, châu lục và thế giới. Đồng thời, các đoàn thể thao, đội tuyển và VĐV vẫn được tham dự các giải đấu quốc tế nhưng sẽ phải thi đấu dưới danh nghĩa khác, quốc kỳ của họ cũng không được treo tại giải đấu. Hình phạt này sẽ kéo dài một năm.

Đây là hình phạt gần giống với Nga trước đây. Đoàn thể thao Nga đã phải dự Olympic dưới danh nghĩa là Ủy ban Olympic Nga, còn ĐT futsal Nga tại World Cup Futsal 2021 được gọi là đội tuyển Liên đoàn bóng đá Nga.

Như vậy, tại AFF Cup, SEA Games, vòng loại Asian Cup sắp tới, ĐT Thái Lan và ĐT Indonesia sẽ xuất hiện dưới một "cái tên" khác. Quốc kỳ của họ cũng không xuất hiện. 

Thái Lan và Indonesia bị phạt nặng vì doping, phải "thay tên" khi đá AFF Cup  - Ảnh 1.

ĐT Indonesia và ĐT Thái Lan sẽ phải thi đấu dưới một danh nghĩa khác tại các giải quốc tế trong 1 năm tới (Ảnh: Hiếu Lương)