Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Lần đầu tiên trận tranh đai WBA châu Á hạng cân minimum tổ chức tại Việt Nam

Thành Đạt , 22:29 21/02/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Trận tranh đai WBA châu Á hạng cân minimum giữa nhà vô địch toàn quốc Lê Hữu Toàn và võ sĩ Thái Lan Kitidech Hirunsuk sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 13/2.

Theo thông tin từ Saigon Sport Club, lần đầu tiên sự kiện tranh đai WBA vô địch châu Á hạng cân minimum sẽ đuợc tổ chức tại Việt Nam, cụ thể là tại TP. Hồ Chí Minh. Nhà vô địch giải vô địch boxing nam, nữ toàn quốc 2020 Lê Hữu Toàn sẽ chạm trán võ sĩ bất bại đến từ Thái Lan Kitidech Hirunsuk.

Lê Hữu Toàn xuất phát từ tập luyện Vovinam, thi đấu boxing chuyên nghiệp từ 2019 đến nay và có thành tích 3 chiến thắng, trong đó có 1 chiến thắng knockout trước 1 võ sĩ Thái Lan khác là Sorod Thongdara vào năm 2019. Tại sân chơi nghiệp dư, anh cũng là vận động viên tiêu biểu của boxing Bình Dương và gặt hái được nhiều thành công. 

Lần đầu tiên trận tranh đai WBA châu Á hạng cân minimum tổ chức tại Việt Nam - Ảnh 1.

Lê Hữu Toàn (đỏ) đối đầu Sẳm Minh Phát tại chung kết giải vô địch boxing nam, nữ toàn quốc 2020 (Ảnh: chụp màn hình)

Không chỉ là 1 võ sĩ boxing, Lê Hữu Toàn còn được biết đến với việc từng đạp xe xuyên Việt để nâng cao ý thức về hiến tạng vào năm 2016. Anh cũng đã đăng ký hiến tạng sau khi qua đời tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Còn Kitidech Hirunsuk dù còn trẻ và mới chỉ thượng đài chuyên nghiệp từ 2020 nhưng tỏ ra rất thiện chiến. Cho đến lúc này, tay đấm 19 tuổi đã đấu 8 trận và đều thắng cuộc. Anh hiện đang xếp thứ 4 trong các võ sĩ Thái Lan ở hạng cân minimum (theo Boxrec). Trận đấu 12 hiệp sẽ diễn ra vào ngày 13/2 và là sự kiện chính của tại WBA Asia Championship: Vietnamese Dream.

https://sport5.vn/lan-dau-tien-tran-tranh-dai-wba-chau-a-hang-can-minimum-to-chuc-tai-viet-nam-20220221222533212.htm