Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Kyrie Irving có thể đối mặt án hình sự nếu tiếp tục cứng đầu chống vaccine Covid-19

07-10-2021 - 16:51 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Ngôi sao Kyrie Irving hoàn toàn có thể phải gặp phải vô vàn rắc rối nếu tiếp tục chống lại việc tiêm vaccine phòng Covid-19.

Kyrie Irving chắc chắn là một trong những cầu thủ sở hữu lối chơi cuốn hút bậc nhất NBA. Sự uyển chuyển cùng vô vàn kỹ năng điệu nghệ đến từ chàng hậu vệ tài hoa thực sự giúp Brooklyn Nets luôn bán cháy vé mỗi trận sân nhà trong mùa giải vừa qua. Thế nhưng dường như “Unlce Drew” lại chẳng thể làm gì khác ngoài rước họa vào thân với những hành động bên ngoài sân bóng của mình.

Kyrie Irving có thể đối mặt án hình sự nếu tiếp tục cứng đầu chống vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Kyrie Irving đang liên tục rước họa vào thân

Thái độ kiên quyết quyết chống lại vaccine phòng Covid-19 đến từ Kyrie Irving đang khiến đội bóng chủ quản Brooklyn Nets cực kỳ đau đầu. Ngoài việc gần như đã chắc chắn không thể đưa cầu thủ số 11 thi đấu và tập luyện các trận đấu trên sân nhà Barclays Center. Đại diện đến từ New York sắp tới có lẽ cần phải quản lý ngôi sao của mình chặt chẽ hơn rất nhiều nếu không muốn anh phải đối mặt với tội hình sự.

Số là thành phố Toronto nơi đóng đại bản doanh của đội bóng rổ Raptors mới ban hành bộ luật liên quan tới công tác phòng chống Covid-19. Theo đó, bất cứ cầu thủ NBA nào chưa tiêm vaccine nhằm phòng tránh chủng virus quái ác này đều buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình di chuyển đã được định trước của đội.

Kyrie Irving có thể đối mặt án hình sự nếu tiếp tục cứng đầu chống vaccine Covid-19 - Ảnh 2.

Bất cứ cầu thủ nào chưa tiêm vaccine tới Toronto cũng không được tự ý rời khách sạn

Cụ thể hơn theo cây bút uy tín Shams Charania đến từ The Athletic, bộ luật mới tại Toronto chỉ cho phép những cầu thủ chưa tiêm rời khỏi khách sạn nhằm tham gia các hoạt động chung của đội. Ngoài ra họ sẽ chẳng hề được đi nửa bước ra ngoài nơi đóng quân. Không hề có bất cứ một miễn trừ nào ở đây cả. Nếu vi phạm, cầu thủ sẽ bị quy vào tội hình sự với mức án hoàn toàn có thể lên tới 6 tháng tù hoặc khoản tiền bảo lãnh ở ngưỡng 750 ngàn USD.

NBA 2021/2022 sẽ trở lại với đầy đủ 82 trận đấu như thông lệ hàng năm. Điều này đồng nghĩa với việc Brooklyn Nets sẽ có 2 chuyến hành quân đến thành phố náo nhiệt bậc nhất Canada và làm khách của bầy khủng long. Liệu có gì đảm bảo được ngôi sao lắm tài nhiều tật như Kyrie Irving không phá luật và phải đối mặt với vô số rắc rối pháp lý nơi nước sở tại. Có lẽ các nhà quản lý tại Brooklyn Nets đang cực kỳ đau đầu với kế hoạch quản lý cầu thủ của mình trước mắt.

Khán giả Brooklyn Nets có thể sẽ không được chứng kiến Kyrie Irving trên sân nhà

Tất nhiên điều này áp dụng với mọi ngôi sao tại NBA chứ không chỉ riêng mình Kyrie Irving. Danh sách những ngôi sao như “Uncle Drew” hay Bradley Beal vẫn đang chống vaccine ở giải dường như sẽ phải nghĩ ngợi rất kỹ về quyết định của mình. Có lẽ tấm gương từ bỏ cái tôi và đi tiêm như Andrew Wiggins vài ngày trước đây là rõ ràng hơn ai hết.

Vào ngày 3/10 vừa qua theo giờ Mỹ, cây bút Shams Charania cho biết Andrew Wiggins đã hoàn tất việc tiêm chủng lần đầu của mình. Thông tin này cũng được chính HLV Steve Kerr xác nhận trong một cuộc phỏng vấn gần nhất. Như vậy, Andrew Wiggins đã chính thức đủ điều kiện để tham dự các trận đấu sân nhà của Golden State Warriors ở mùa giải 2021-2022.

Kyrie Irving có thể đối mặt án hình sự nếu tiếp tục cứng đầu chống vaccine Covid-19 - Ảnh 4.

Andrew Wiggins đã chính thức đi tiêm phòng Covid-19

Vậy còn những ngôi sao còn lại NBA thì sao? Bao giờ cuộc đối đầu giữa lý tưởng cá nhân và lợi ích tập thể này mới kết thúc? Hãy cùng tiếp tục chờ đợi.