Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Stephen Curry bối rối trước sự thay đổi luật phòng ngự tại NBA 2021/2022

05-10-2021 - 22:56 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Sự thay đổi luật phòng ngự tại mùa giải NBA năm nay đang thực sự khiến Stephen Curry cảm thấy rất khó hiểu.

Những tình huống câu lỗi không còn quá lạ lẫm trong bóng rổ hay đặc biệt tại giải đấu số một hành tinh. Rất nhiều cầu thủ NBA đã tận dụng rất tốt các kẽ hở của bộ luật NBA nhằm mang về thêm điểm số trên vạch ném phạt. NBA đã công bố một số thay đổi trong bộ luật của mình nhằm hạn chế những tiểu xảo câu lỗi. Chính sự thay đổi khiến một ngôi sao tấn công cực giỏi câu lỗi như Stephen Curry cảm thấy bối rối.

Stephen Curry bối rối trước sự thay đổi luật phòng ngự tại NBA 2021/2022 - Ảnh 1.

Sẽ rất khó cho các ngôi sao câu lỗi phòng ngự tại NBA 2021/2022

Theo bộ luật mới, những pha bóng sau có thể bị thổi lỗi cho người tấn công hoặc không tính lỗi cho người phòng thủ. Đầu tiên là khi một cầu thủ nhảy ném cố tình nghiêng cơ thể hoặc nhảy vào người phòng thủ. Thứ hai là khi một cầu thủ tấn công đá chân ở một góc khác so với bình thường. Thứ ba là khi người tấn công bất ngờ đổi hướng (sang một bên hoặc ngã ngửa) về phía người phòng thủ và cuối cùng là khi tay ném cố tình đổi hướng đột ngột để va vào người phòng thủ.

Thay đổi lớn nhất trong bộ luật năm nay đó là NBA sẽ thổi lỗi tấn công cho các tình huống thực hiện nhứ ném khiến người phòng thủ bay lên không trung để cản bóng. Sau đó tay ném chủ động va chạm với người phòng thủ trong một chuyển động thiếu tự nhiên để câu lỗi.

Stephen Curry bối rối trước sự thay đổi luật phòng ngự tại NBA 2021/2022 - Ảnh 2.

James Harden là ngôi sao nổi bật trong việc "lách luật" nhằm kiếm ném phạt tại NBA

Sự thay đổi này có thể mang tới ý nghĩa rất lớn cho các trận đấu tại NBA. Bởi giải đấu bóng rổ số một hành tinh bấy lâu nay vẫn được coi như thiên đường dành riêng cho những ngôi sao tấn công. Các cái tên như James Harden, Stephen Curry hay Luka Doncic luôn được hưởng rất nhiều tình huống ném phạt nhờ lỗ hổng trong bộ luật trước đây.

Trong quãng thời gian khởi động trước trận đấu preseason của Golden State Warriors gặp Blazers vào 4/10 theo giờ Mỹ, Stephen Curry đã được các phóng viên hỏi về suy nghĩ của anh về thay đổi này. Siêu sao khoác áo số 30 chỉ biết ngán ngẩm: “Thú thực là tôi vẫn chưa hiểu lắm về cốt lõi của sự thay đổi luật này. Chắc chắn là sẽ có rất nhiều những mơ hồ trước bộ luật mới này. Như mọi sự thay đổi thì luôn cần thời gian để thích nghi mà thôi”.

Steph Curry vẫn rất bối rối vì bộ luật phòng ngự mới tại NBA

Không dừng lại tại đây, nhà vô địch ghi điểm mùa giải NBA 2020/2021 còn nhắc mọi người lại về tình huống bản thân bị thổi lỗi tấn công dù đã vượt qua được hậu vệ Donte Divicenzo từ mùa trước. “Bếp trường” cho hay sau khi xem lại băng hình anh đã cực kỳ khó hiểu khi bị trọng tài tính lỗi như vậy. Tuy nhiên ngay sau đó trang chủ của NBA đã đăng bài ủng hộ quyết định đến từ phía đội ngũ trọng tài.

Không phải chờ đợi lâu, Stephen Curry đã được trải nghiệm ngay sự thay đổi này trong trận đấu preseason trước Portland Trai Blazers. Trong một tình huống tại hiệp 1, “bếp trưởng” có bóng ở góc 90 độ đối mặt Nassir Little. Như thói quen, siêu sao khoác áo số 30 đưa bóng sang trái nhử ném ba điểm. Hậu vệ của Portland dễ dàng cắn câu rồi bật lên và nhận được pha bay người vào tạo va chạm nhằm câu lỗi đến từ Curry.

Stephen Curry nhận ngay trái đắng tại Preseason

Tuy nhiên khác với mọi lần, đã không có bất cứ tiếng còi nào thổi lên. Trận đấu được tiếp tục với giọng BLV đầy hài hước: “Năm nay thì khác rồi”. Với bộ luật mới được áp dụng vào mùa giải 2021/2022, sẽ khá thú vị khi những cầu thủ như Stephen Curry hay James Harden phải thay đổi chiến lược ghi điểm và tránh dính "foul-trouble".