Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

CJ McCollum bất ngờ đứng lên tiếng bênh vực Ben Simmons giữa bão tố chỉ trích

Mây , 17:37 03/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Hậu vệ ngôi sao CJ McCollum bất ngờ lên tiếng bảo vệ cho Ben Simmons trong lúc hậu bối đang nhận vô vàn chỉ trích.

Một trong những điều được NHM chú ý nhất trước thềm NBA 2021/2022 không gì khác ngoài trường hợp của Ben Simmons. Hậu vệ trẻ sinh năm 1996 thực sự đang được chăng kín mọi mặt báo, theo hướng tiêu cực. Vụ lùm xùm về sự cứng đầu khi nằng nặc đòi ra đi nếu không sẽ từ chối thi đấu của anh khiến NHM rất chướng mắt. Thế nhưng trong một diễn biến mới đây, cầu thủ người Úc bỗng nhiên tìm được đồng minh nơi CJ McCollum.

CJ McCollum bất ngờ đứng lên tiếng bênh vực Ben Simmons giữa bão tố chỉ trích - Ảnh 1.

CJ McCollum bất ngờ lên tiếng ủng hộ Ben Simmons

Kể từ thời điểm Philadelphia 76ers bất ngờ ngã ngựa trước Atlanta Hawks tại bán kết miền Tây 2021, Ben Simmons đã luôn bị đặt lên bàn cân chuyển nhượng cùng vô số tin đồn. Tuy nhiên cái giá quá cao dành cho cầu thủ trẻ từng có ba lần dự All Star này khiến việc tìm đối tác trao đổi gần như bất khả thi. Không những thế, cầu thủ người Úc còn có những hành động đổ thêm dầu vào lửa khi liên tục từ chối gặp mặt đội bóng lẫn quyết không ra sân cho Sixers.

Đa số NHM NBA đều cảm thấy các hành động đến từ Ben Simmons là cực kỳ thiếu chuyên nghiệp. Trong mắt fan, rõ ràng tài năng người Úc đang cho thấy bản thân như con “ngựa chứng” bất kham và ích kỷ. Thế nhưng trong mắt của CJ McCollum, hậu bối lại chẳng khác nào người đi tiên phong trên con đường tăng cường quyền tự chủ cho các cầu thủ.

CJ McCollum bất ngờ đứng lên tiếng bênh vực Ben Simmons giữa bão tố chỉ trích - Ảnh 2.

CJ McCollum cho rằng Ben Simmons đang là người đi đầu trong việc nâng cao quyền cầu thủ

Trên chương trình phát thanh của chính mình mang tên “Pull Up With CJ McCollum”, hậu vệ ngôi sao của Portland Trail Blazers kiêm chủ tịch Hiệp hội Cầu thủ Bóng rổ quốc gia đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về trường hợp của Ben Simmons. Quan điểm đứng về phía hậu bối của anh khiến khá nhiều fan phải bất ngờ.

“Nếu các bạn nhìn theo góc nhìn nâng cao quyền tự chủ của cầu thủ, cậu ấy chẳng khác nào nhà cách mạng. Ben Simmons đang hành động để có thể trở thành phiên bản tốt nhất của mình và có toàn quyền làm điều đó. Cầu thủ cũng đã được cởi mở trong việc phát biểu hơn trước tuy nhiên thực sự họ chỉ bày tỏ về niềm hạnh phúc với đội bóng hay vai trò của mình mà thôi”.

CJ McCollum bất ngờ đứng lên tiếng bênh vực Ben Simmons giữa bão tố chỉ trích - Ảnh 3.

CJ McCollum cho rằng Ben Simmons có toàn quyền làm những việc mình muốn

Không chỉ dừng lại ở đây, CJ McCollum tiếp tục dành lời khen cho cầu thủ người Úc khi chuyển sang đề tài chuyên môn. Dường như hậu vệ khoác áo số 3 rất ưa thích lối chơi ưu tiên chuyền bóng đến từ Ben Simmons. Thậm chí vị chủ tịch của hiệp hội cầu thủ còn cho rằng tài năng khoác áo số 25 còn xứng đáng là trung tâm của một đội bóng.

“Nếu nhìn trên phương diện chuyên môn, những điều cậu ấy phát biểu thực ra rất có lý. Ben Simmons chỉ có thể chơi tốt khi ở cạnh những cầu thủ có khả năng kéo dãn hàng phòng ngự. Mẫu cầu thủ như Ben cực hợp với việc chơi nhanh với bóng trong tay bất kể khi đó là Sixers hay bất cứ nơi nào khác. Chỉ bằng cách đó mới có thể giúp cậu ấy chơi tốt mà thôi”.

Ben Simmons nổi tiếng với nhãn quan chiến thuật cùng khả năng chuyền bóng

Rõ ràng việc CJ McCollum đứng về phía Ben Simmons cũng không quá khó hiểu khi cả hai là đồng nghiệp. Qua đó NHM có thêm một góc nhìn chứ không đơn giản như thời gian vừa qua. Với động thái này rất có thể thiên truyện về Ben Simmons vẫn còn mang đến sự quan tâm đặc biệt trong thời gian tới.