Kyle Kuzma so sánh Bradley Beal ngang hàng với LeBron James và Anthony Davis

Mây , 16:18 01/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Vừa sang Washington Wizards nhưng Kyle Kuzma đã rất biết lấy lòng người đồng đội mới Bradley Beal.

Việc chuyển từ một đội bóng nằm trong cuộc đua tới danh hiệu như Los Angeles Lakers về Washington Wizards nơi mục tiêu hàng đầu là tấm vé Playoffs rõ ràng là điều không ai muốn. Tuy nhiên với một cầu thủ trẻ như Kyle Kuzma, thay đổi môi trường và có vai trò lớn hơn cũng mang đến chẳng ít cơ hội phát triển. Chưa kể tới việc nơi đây cũng có một ngôi sao rất sáng nơi Bradley Beal.

Kyle Kuzma so sánh Bradley Beal ngang hàng với LeBron James và Anthony Davis - Ảnh 1.

Giờ đây Kyle Kuzma đã trở thành đồng đội của Với Bradley Beal

Khác với ngôi sao lớn nhất Kyle Kuzma từng được sát cánh nơi LeBron James, Bradley Beal không phải cầu thủ vốn được biết đến nhờ khả năng điều phối hay chuyền bóng. Ngôi sao gốc miền Nam kể từ mùa giải 2016/2017 đột phá nơi anh ghi trung bình 23,1 điểm cùng hiệu suất đạt 48,2% luôn được NHM nhớ đến như một sát thủ khét tiếng. Tuy nhiên Kyle Kuzma lại có cái nhìn rất khác về người đàn anh.

Trong lần xuất hiện mới đây trên tờ NBC Sports Washington, cầu thủ sinh năm 1995 đã có rất nhiều chia sẻ về đội bóng mới. Đặc biệt trong đó anh cho NHM được nghe về một góc nhìn rất khác liên quan tới Bradley Beal. Chẳng những không tiếc lời khen dành cho tiền bối, Kyle Kuzma thậm chí còn khi so sánh đẳng cấp nơi hậu vệ khoác áo số 3 ngang với những LeBron James hay Anthony Davis.

Bradley Beal vốn được NHM nhớ đến như một cây ghi điểm khét tiếng

“Rõ ràng khi đội chúng tôi có một ngôi sao có thể ghi trên 30 điểm mỗi trận, người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ anh chàng đó chẳng chịu chuyền bóng cho ai cả. Thực ra thì đơn giản anh ấy chỉ đưa ra những quyết định đúng đắn nhằm giành về chiến thắng mà thôi. Điều này tôi đã nhìn thấy thường xuyên nơi LeBron James và Anthony Davis. Nếu họ muốn ghi điểm thì lúc nào cũng làm được. Thế nhưng hiểu đồng đội mới là yếu tố quan trọng. Và tôi được chứng kiến điều đó ở Bradley Beal”.

Không dừng lại tại đây, sao trẻ gốc Michigan còn cho rằng Bradley Beal luôn nêu gương làm bài học cho các cầu thủ trẻ. Dù đã theo dõi siêu sao sinh năm 1993 từ rất lâu thế nhưng việc được tập luyện rồi chuẩn bị thi đấu tại mùa giải NBA 2021/2022 bên cạnh “Big Panda” là trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời trong mắt tiền phong khoác áo số 0.

Kyle Kuzma so sánh Bradley Beal ngang hàng với LeBron James và Anthony Davis - Ảnh 3.

Kuzma cho rằng Với Bradley Beal chung đẳng cấp với LeBron James

“Mỗi ngày tôi lại học thêm những điều mới từ anh ấy. Tất nhiên tôi đã xem bóng rổ từ lâu cũng như theo dõi nhiều cầu thủ. Bradley là cầu thủ mà bản thân tôi bị cuốn hút trong nhiều năm liền bởi phong cách chơi bóng của anh ấy. Cho đến bây giờ ngày nào tôi cũng lại được thấy một khía cạnh khác. Một trong số đó chính là việc Bradley chuyền cực hay, anh ấy thực sự là như vậy đó”.

Giờ đây khi không còn đánh cặp cùng một thỏi nam châm với bóng nơi Russell Westbrook, rõ ràng Bradley Beal sẽ đóng vai trò điều phối ở mức độ lớn hơn rất nhiều. Sở hữu khả năng thu hút đặc biệt từ hàng phòng ngự đối thủ, việc hậu vệ ngôi sao gốc Missouri gia tăng chỉ số kiến tạo so với con số 4,4 của mùa giải 2020/2021 là điều hoàn toàn có thể thành sự thật.

Kyle Kuzma so sánh Bradley Beal ngang hàng với LeBron James và Anthony Davis - Ảnh 4.

Mùa giải 2021/2022 hoàn toàn có thể là nơi Với Bradley Beal gia tăng chỉ số kiến tạo

Không chỉ đã làm được điều này ở các mùa giải NBA trước đó, giờ đây hậu vệ khoác áo số 3 còn sở hữu bên cạnh mình một đội hình đồng đều, không còn phải một mình chống lại cả thế giới như thời gian qua. Cùng hi vọng Kyle Kuzma có thể trở thành thực sự trợ tá đắc lực cho Bradley Beal trên con đường tiến tới Playoffs miền Đông nay đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều.