Luka Doncic từng bị Kyle Kuzma cùng HLV cá nhân chê bai hết lời

Mây , 18:00 07/09/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Trước ngày Luka Doncic bước chân vào NBA năm 2018, Kyle Kuzma cùng người HLV của mình đã không tiếc lời chê bai cầu thủ người Slovenia.

Có lẽ không cần phải nhắc thêm hay dùng nhiều mỹ từ hơn để miêu tả về màn trình diễn của Luka Doncic trong ba năm đã qua tại NBA. Dù có khởi đầu không như ý tại mùa giải 2020/2021 thế nhưng cầu thủ gốc Slovenia đã nhanh chóng lấy lại phong độ để kéo cả đoàn tàu Dallas Mavericks trở lại quỹ đạo tham dự Playoffs. 

Giờ đây khi nhìn lại những bình luận tiêu cực về cầu thủ sinh năm 1999 trước ngày thi đấu NBA sẽ thật hài hước, càng đặc biệt hơn khi chúng đến từ Kyle Kuzma và người HLV cá nhân của anh.

Luka Doncic đánh bại Kyle Kuzma ở Skills Challenge tại NBA All Star 2019

Sự thực vào năm 2018, có một bộ phận chuyên gia bóng rổ cũng như bình luận viên không đặt niềm tin quá lớn vào Luka Doncic. Sau thất bại của những Darko Milicic hay Andrea Bargnani, giới chuyên môn tại Mỹ đã có đôi phần hoài nghi khi xem xét những cái tên đến từ châu Âu. Sự ngờ vực này tình cờ thay lại trùng hợp với suy nghĩ của cầu thủ vừa kết thúc mùa giải tân binh của mình nơi Kyle Kuzma.

Thời điểm năm 2018, Kyle Kuzma đã có sự khởi đầu như mơ tại Los Angeles Lakers. Tuy không thể đặt chân vào Playoffs thế nhưng những con số trung bình ấn tượng 16,1 điểm cùng 6,3 rebounds giúp anh được đặt kỳ vọng là tài năng lớn tiếp theo ở NBA. Khi những dòng tin về sự xuất sắc của Luka Doncic bắt đầu chiếm lấy các mặt báo, Kyle Kuzma lại có suy nghĩ ngược lại.

Luka Doncic từng bị Kyle Kuzma cùng HLV cá nhân chê bai hết lời - Ảnh 2.

Dòng trạng thái hướng về Luka Doncic của Kyle Kuzma

“Tôi cũng chẳng ghét gì chàng trai đó đâu, chỉ nói lên suy nghĩ thôi. Đúng là thật tuyệt khi sở hữu những thông số đẹp mắt. Tuy nhiên mọi chuyện sẽ khác hẳn khi bạn bắt đầu xỏ giày ra sân để theo kèm Kyrie hay Dame. Đó là sự khác biệt giữa chỉ số trên giấy tờ với thực chiến trên sân”, Kyle Kuzma viết trên trang Twitter cá nhân.

Không để cậu học trò khách sộp phải “cô đơn”, vị HLV cá nhân của cầu thủ gốc Michigan này là Clint Parks cũng có những phát biểu hết sức mạnh mẽ. Ông cho rằng lối chơi của Luka Doncic không hề phù hợp với cách thức vận hành tại NBA. Vị HLV này đặc biệt công kích thói quen nhồi bóng nhiều cũng như thể chất của cầu thủ người Slovenia khó lòng có thể qua người ở Mỹ.

Luka Doncic từng bị Kyle Kuzma cùng HLV cá nhân chê bai hết lời - Ảnh 3.

Clint Parks chia sẻ rằng bản thân thích tư duy bóng rổ của Luka Doncic nhưng kĩ năng cá nhân thì không

Luka Doncic từng bị Kyle Kuzma cùng HLV cá nhân chê bai hết lời - Ảnh 4.

Vị HLV này cho rằng ESPN đã làm mọi cách để tạo dựng hình ảnh giả tạo về Luka Doncic

Luka Doncic từng bị Kyle Kuzma cùng HLV cá nhân chê bai hết lời - Ảnh 5.

Thậm chí vị HLV này còn cho rằng bất cứ đội ngũ chuyên môn nào tuyển chọn Luka cũng có thể bị sa thải

“Tôi từng là fan của Luka Doncic thế nhưng càng xem tôi càng nhìn thấy một cầu thủ luôn gặp khó trong việc qua người. Chẳng ai tại NBA muốn nhìn thấy một tên châu Âu tới và nhồi bóng suốt cả ngày cả. Đây là NBA chứ không phải EuroLeague. Những vị BLV tại ESPN đang làm mọi cách để khiến chúng ta tin rằng Doncic sẽ là Dirk của vị trí cầm bóng trong tương lai”, Clint Parks chia sẻ qua những dòng tweet trên nền tảng MXH Twitter.

Tuy nhiên có lẽ NHM đều đã biết điểm kết thúc của câu chuyện này như thế nào. Kyle Kuzma từ một trong những cầu thủ trẻ được kỳ vọng bậc nhất đã bị Los Angeles Lakers đem đi trao đổi nhằm lấy về Russell Westbrook. Không những thế, một bộ phận fan hâm mộ Lakers còn tỏ ra không hề tiếc nuối bởi phong độ của cầu thủ đến từ Michigan luôn thất thường.

Kyle Kuzma thừa nhận sự xuất sắc của Luka Doncic

Trong khi đó Luka Doncic ngay từ năm thứ hai trong sự nghiệp đã trở thành nhân tố gánh vác cả Dallas Mavericks tới Playoffs. Không những góp mặt trong danh sách tranh đua danh hiệu MVP, ngôi sao trẻ tuổi còn là họng pháo chính trên hành trình lọt vào top 4 Olympic Tokyo của đội tuyển bóng rổ Slovenia. Không cần dài dòng thêm để có thể đi đến kết luận rằng những nhận định của Kyle Kuzma và HLV của mình đã sai hoàn toàn.