Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Phải chăng giá trị của Kyrie Irving trong mắt giới chủ NBA đã “chạm đáy”?

Mây , 19:19 30/09/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Những lùm xùm về việc từ chối tiêm vaccine Covid-19 thời gian gần đây thực sự khiến Kyrie Irving đang mất giá trị trầm trọng.

Kyrie Irving chắc chắn là một trong những cầu thủ sở hữu lối chơi cuốn hút bậc nhất NBA. Sự uyển chuyển cùng vô vàn kỹ năng điệu nghệ đến từ chàng hậu vệ tài hoa thực sự giúp Brooklyn Nets luôn bán cháy vé mỗi trận sân nhà trong mùa giải vừa qua. Thế nhưng dường như “Unlce Drew” lại chẳng thể làm gì khác ngoài rước họa vào thân với những hành động bên ngoài sân bóng của mình.

Kỹ năng ảo diệu của Kyrie Irving dường như không còn đủ

Chuyện Kyrie Irving từ chối tiêm phòng Covid-19 đã không còn là chuyện mới. Bất chấp cả lời thỉnh cầu đến từ thị trưởng thành phố New York là ông Bill de Blasio khi ông cho hay: “Tôi là fan của Kyrie, làm ơn hay tiêm đi. NHM muốn được xem cậu thi đấu, tất cả mọi người đều muốn gặp cậu. Cả đội đều đã tiêm hết cả rồi”. Nhưng Kyrie Irving vẫn quyết tâm từ chối cực kỳ thẳng thừng: “Một lần nữa xin hay tôn trọng quyền riêng tư của tôi”.

Cho đến thời điểm này, thành phố San Francisco cũng như New York đều đã đưa ra bộ luật yêu cầu tất cả mọi người muốn vào bên trong các nhà thi đấu hay công trình công cộng đều phải tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ. Chính vì thế, khả năng rất cao rằng NHM Brooklyn Nets sẽ bỏ tiền vé sân nhà ra mà chẳng được chứng kiến cầu thủ ưa thích của mình chơi bóng.

Phải chăng giá trị của Kyrie Irving trong mắt giới chủ NBA đã “chạm đáy”? - Ảnh 2.

NMA Brooklyn Nets rất có thể sẽ không được chứng kiến Kyrie Irving trên sân nhà

Tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đây khi chưa có bất cứ thông tin nào về việc các thành phố khác đưa ra bộ luật tương tự hay không. Nếu có những thành phố sở hữu đội bóng rổ NBA ban hành điều luật tương tự, điều này sẽ trở thành cơn ác mộng với những cầu thủ nhất quyết phản đối vaccine như Kyrie Irving hay Andrew Wiggins. Họ sẽ mất hoàn toàn khoản tiền lương đến từ các trận đấu như vậy.

Cho đến thời điểm này, đã có rất nhiều tiếng nói phản đối cũng như thất vọng về Kyrie Irving. Một trong những cái tên nổi bật trong làn sóng này chính là huyền thoại Shaquille O’Neal. Xuất hiện trên sóng phát thanh của hãng thông tấn CBS, cựu cầu thủ Los Angeles Lakers cho rằng nếu ông cầm quyền tại Brooklyn Nets thì sẽ cho Kyrie phải cuốn gói.

Kyrie Irving nhận phải những chỉ trích khắc nghiệt đến từ Shaquille O’Neal

“Nếu tôi cầm quyền ở đó thì tôi sẽ lên văn phòng và nói rằng “Hãy tống hắn ra khỏi đây”. Bọn tôi vẫn có thể thắng lợi với hai siêu sao trong tay, một tay ném xuất sắc và những tay rebound đang sở hữu. Hãy tống khứ hắn đi bởi ngày nào tôi cũng phải trả lời xem cậu ta đang làm cái gì. Còn bây giờ các bạn hỏi nếu tôi chơi cùng đội với cậu nhóc đó thì sao hả? Nếu vậy thì chắc chắn tôi sẽ là người làm chủ phòng thay đồ. Tống hắn ra khỏi đội đi BLĐ Nets”.

Sự nóng mắt đến từ trung phong huyền thoại này cũng có phần dễ hiểu khi sự cứng rắn của ông lẫn thời đại bản thân còn chơi bóng đã dần biến mất và được thế chỗ bởi phần nào đó là sự mềm yếu và chủ nghĩa vị kỷ. Trường hợp Ben Simmons gần đây cũng là ví dụ điển hình. Tuy nhiên cũng giống như cầu thủ người Úc, việc tìm đối tác trao đổi Kyrie Irving cũng chẳng phải chuyện đơn giản khi giá trị của anh đã đi xuống thể thảm.

Phải chăng giá trị của Kyrie Irving trong mắt giới chủ NBA đã “chạm đáy”? - Ảnh 4.

Giá trị của Kyrie Irving trong mắt giới lãnh đạo tại NBA đã trở thành con số không tròn trĩnh

Theo chuyên gia Chris Mannix đến từ tạp chí Sports Illustradted, giá trị nơi Kyrie Irving trong mắt nhiều ông chủ tại NBA đã tụt xuống con số không tròn trĩnh. Sự ích kỷ, khó chiều và đặc biệt là bản tính thích gì làm điều ấy cực kỳ khó đoán đến từ ngôi sao sinh năm 1992 khiến anh chẳng còn chút đáng tiền đối với giới thượng tầng ở NBA.

“Nets hoàn toàn tiến thoái lưỡng nan với tình cảnh Kyrie không chịu tiêm vaccine như bây giờ. Nhưng họ cũng chẳng thể đem cậu ta đi trao đổi. Kyrie hiện hưởng lương tới 35 triệu USD mỗi mùa và với sự khó đoán của mình, ai có thể biết cậu ấy sẽ làm gì ảnh hưởng tới cả tập thể. Tôi đã đi hỏi rất nhiều ông chủ đến từ các đội bóng về góc nhìn của họ về cầu thủ này và hồi đáp chung đều là giá trị ở con số không. Có lẽ Nets bây giờ chỉ biết chắp tay cầu mong rằng Kevin Durant hay ai đó có thể thuyết phục được Kyrie”.

Phải chăng giá trị của Kyrie Irving trong mắt giới chủ NBA đã “chạm đáy”? - Ảnh 5.

Liệu Kevin Durant có thể thuyết phục Kyrie "trở về chính đạo"

Những lời nhận xét trên không khác nào con dao đâm thẳng vào lòng tự trọng của Kyrie Irving cũng như rất nhiều fan hâm mộ “Uncle Drew”. Tuy nhiên sự thực cũng đã rõ ràng khi quả thật ngôi sao khoác áo số 11 đã gây ra quá nhiều rắc rối cho đội bóng anh cống hiến.