Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Giannis Antetokounmpo và kế hoạch hài hước nhờ truyền thông tạo “cú lừa” ở mùa giải mới

Mây , 18:06 06/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Giannis Antetokounmpo với bản tính hài hước của mình đã lên kế hoạch kết hợp cùng đội ngũ truyền thông cho những pha đánh lừa thị giác đối thủ cực kỳ độc đáo tại NBA 2021/2022.

Giờ đây Giannis Antetokounmpo đã không còn chỉ là một chàng trai cò hương mới đến Mỹ từ Hy Lạp như ngày nào. Ngôi sao từng hai lần giành MVP cũng như là nhà ĐKVĐ giờ đây đầy kinh nghiệm trong việc đưa hình ảnh của mình trở nên đẹp đẽ đến mọi đối tượng khán giả ở khắp nơi. Anh thậm chí còn đang “ủ mưu” cùng đội ngũ truyền thông Milwaukee Bucks nhằm tạo ra những “ảo giác” trong mùa giải sắp tới.

Giannis Antetokounmpo và kế hoạch hài hước nhờ truyền thông tạo “cú lừa” ở mùa giải mới - Ảnh 1.

Giannis Antetokounmpo "ủ mưu" cho mùa NBA 2021/2022

Nước Mỹ là xứ sở truyền thông là điều không cần bàn cãi. Tại đây, mọi ngành nghề đều cần biết cách làm hình ảnh và marketing mới mong có thể bật lên giữa vô vàn cạnh trạnh. Điều này không chỉ áp dụng với kinh doanh mà còn rất đúng đối với giới cầu thủ. Những highlight đẹp mắt đôi khi chẳng khác nào bản CV tốt có thể khiến một cầu thủ nhận được việc làm kiếm ra hàng triệu USD.

Ở Mỹ đến nay đã được 8 năm, Giannis Antetokounmpo giờ đây hiểu cực rõ tầm quan trọng của việc đánh bóng thương hiệu bản thân. Một trong những điểm mấu chốt đối với anh không gì khác ngoài việc hù dọa đối thủ về khả năng ném rổ của mình. Bởi ai cũng biết rằng ngôi sao gốc Hy Lạp ném rổ tệ đến mức nào. Đây chính là điểm quan trọng nhất cho kế sách ngó lơ ngôi sao khoác áo số 34 ngoài vạch ba điểm gần như mọi đội bóng đều sử dụng nhằm đối phó với anh.

Giannis Antetokounmpo chỉ thành công 3 cú ba điểm sau 6 games của 2021 NBA Finals

Kế hoạch này có thể nói hiệu quả nhất mỗi khi một đội bóng bất kỳ phải đối mặt Giannis Antetokounmpo hoặc Ben Simmons bởi cả hai gần như vô hại ở cự ly tầm xa. Nhà ĐKVĐ NBA trong 82 lần ra sân tại NBA 2020/2021 chỉ có vỏn vẹn 80 cú ba điểm vào rổ, đạt tỉ lệ thành công thê thảm 18,6% tại Playoffs. Nói nôm na, dù được thả tự do gần như hoàn toàn tại vạch ba điểm thế nhưng cầu thủ sinh năm 1994 chỉ có thể ném vào gần 2 quả sau 10 lần ra tay.

Không đành lòng để các đội bóng khác tiếp tục coi thường khả năng tạo áp lực tầm xa của mình thêm nữa, Giannis Antetokounmpo quyết định ủ mưu cùng đội ngũ truyền thông của Bucks. Trong buổi tập gần đây, siêu sao khoác áo số 34 đi tới phòng truyền thông và đưa cho những nhân viên ở đây ý tưởng của mình. “Á thần” muốn đội ngũ của Bucks có thể tạo “ảo giác” cho đối thủ nhằm biến điểm yếu của mình trở thành điểm mạnh.

Giannis Antetokounmpo trình bày kế hoạch với đội ngũ truyền thông của Milwaukee Bucks

“Các anh nhớ đăng nhiều highlight ném ba của tôi nhé. Khi tôi ném ba vào thì phải đẹp chút. Mà thêm nữa là mỗi khi tôi ném ba hãy quay ở nhiều góc vào. Các anh hiểu ý tôi chứ. Kiểu post mỗi bài một góc độ khác của cú ném ấy. Làm sao cho như kiểu tôi ném một những như thể thực hiện được tới 4 quả lận. Từ đó thì mọi người sẽ nghĩ tôi có thể ném được rồi”.

Một cuộc nói chuyện hài hước thế nhưng xét trên khía cạnh nào đó cũng khá thực tế. Nếu kế hoạch thành công và các đối thủ bắt đầu theo sát Giannis Antetokounmpo cũng đồng nghĩa anh sẽ dễ dàng vượt qua họ để lao tới rổ như sở trường. Chẳng phải chính anh từng tạo “ảo giác” cho tất cả về khả năng ném phạt yếu kém để rồi đạt tỉ lệ tới 89% trong game 6 quyết định tại NBA Finals 2021 đó sao.