Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Kỷ lục mới của Faker tạo hiệu ứng trái chiều trong cộng đồng LMHT

PHỤNG HIẾU , 10:02 07/02/2023 | Esport

Chia sẻ

Kết quả chưa tốt trong những vòng đấu gần đây khiến Faker và đồng đội chịu ít nhiều chỉ trích.

Vòng đấu thứ 3 LCK mùa xuân 2023 diễn ra không đúng với kịch bản mà fan của T1 lẫn Faker mong muốn.

ĐKVĐ giải đấu để thua 1-2 trước HLE trong trận đấu mà họ được đánh giá cao hơn. Sau thất bại này, T1 kịp lấy lại chút thể diện sau chiến thắng trước NS, nhưng như vậy là chưa đủ khiến một phần cộng đồng hài lòng.

Thắng thua là chuyện bình thường, nhưng Faker và đồng đội bị chỉ trích vì cách họ thua. Cụ thể, T1 đã lựa chọn những vị tướng “không phù hợp”, như Jhin trong ván 1 với HLE và Twitch trong ván 2 với NS. 2 vị tướng này đều được sử dụng bởi tuyển thủ Keria, thi đấu ở vị trí hỗ trợ.

Kỷ lục mới của Faker tạo hiệu ứng trái chiều trong cộng đồng LMHT - Ảnh 1.

Keria đã sử dụng rất nhiều vị tướng xạ thủ đi hỗ trợ ở LCK mùa này

Kỷ lục mới của Faker tạo hiệu ứng trái chiều trong cộng đồng LMHT - Ảnh 2.

Faker cũng vừa mang ra vị tướng thứ 73 của mình tại LCK nhưng đã thua

Những thất bại này khiến kỷ lục sử dụng vị tướng thứ 73 trong suốt sự nghiệp của Faker bị vạ lây. Tất nhiên vẫn có fan ca tụng Faker vì heropool khổng lồ của anh, nhưng rất nhiều người cho rằng các tuyển thủ T1 đã quá coi thường đối thủ nên mới lựa chọn nhiều vị tướng mới để thi đấu như thế.

Không lâu sau, chính Faker và HLV Bengi đã đăng đàn giải thích về những quyết định của họ. 

Tuyển thủ sinh năm 1996 thừa nhận anh và toàn đội đã “thử nghiệm” tương đối nhiều trong giai đoạn vừa rồi để chuẩn bị cho chặng đường sắp tới. “Chúng tôi đã thử khá nhiều quân bài mới và thu về những dữ liệu, bài học rất hữu ích”, Faker khẳng định.

Trận thua trước HLE không ảnh hưởng quá nhiều đến vị trí của T1 trên BXH. Lúc này, họ vẫn đứng đầu với thành tích 5-1, xếp trên Gen.G nhờ hơn hiệu số phụ. Tuy nhiên LCK còn tới 7 tuần đấu nữa mới ngã ngũ, Faker và các đồng đội của anh cần hạn chế mắc thêm những sai lầm, nhất là khi mục tiêu của họ còn có 2 giải đấu MSI và CKTG.