Khởi động giải Bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng năm học 2022/23

NHẬT PHẠM , 14:58 16/11/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Ngày 16/11, buổi họp báo khởi động tổ chức Giải Bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng năm học 2022/23 diễn ra tại Hà Nội.

Nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện và thi đấu thể thao trong nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện và phát hiện các năng khiếu bóng rổ ở lứa tuổi học sinh, Giải Bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng năm học 2022/23 được tổ chức.

Giải Bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng năm học 2022/23 được Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng, Bóng rổ TV và Học viện Giáo dục - thể thao Hoa Kỳ ASA hợp tác tổ chức.

Khởi động giải Bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng năm học 2022/23 - Ảnh 1.

Lễ bốc thăm chia bảng được diễn ra ngay sau buổi họp báo.

Đáng chú ý, giải lần này sẽ áp dụng luật "Phòng ngự 3 giây". Áp dụng luật thi đấu này khuyến khích các đội bóng tham gia giải sẽ thi đấu với phương án phòng ngự 1-1 với lối chơi hỗ trợ tăng cường tính vận động và khả năng phản xạ của VĐV, giúp VĐV phát huy tối đa kỹ năng cá nhân trong bóng rổ, khiến các trận đấu trở lên hấp dẫn, cởi mở và chất lượng chuyên môn cao hơn.

Đây là lần thứ 2 giải Bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng năm học 2022/23 được tổ chức với quy mô mở rộng. Giải sẽ thêm cấp Trung học phổ thông (THPT) bên cạnh cấp Trung học cơ sở (THCS) từ năm đầu tiên, với tổng số đội tham gia thi đấu lên tới 48 đội học sinh hai cấp học đến từ các trường thuộc thủ đô Hà Nội. Giải dự kiến diễn ra từ tháng 11 năm 2022 đến hết tháng 5 năm 2023 với thể thức thi đấu chia làm 2 giai đoạn.

Khởi động giải Bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng năm học 2022/23 - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi họp báo giải đấu Bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng năm học 2022/23

Giai đoạn 1 theo phương thức sân nhà – sân khách. Các đội sẽ được sắp xếp thi đấu tại địa điểm thi đấu của trường mình và trường đội bạn cùng bảng. Các trận được được tổ chức vào các ngày trong tuần sau giờ học. Các trận bị hoãn sẽ thi đấu vào cuối tuần. Giai đoạn 2 có phương thức thi đấu loại trực tiếp, tiếp tới Bán kết và Chung kết để tìm ra đội vô địch.

Phần thưởng giành cho đội bóng vô địch của lứa THCS và THPT là cúp vô địch, huy chương vàng, giấy khen, bảng Danh vị và tiền thưởng 10 triệu đồng. Giải nhì và ba của các cấp cũng có phần thưởng tương tự với số tiền thưởng 5 triệu và 3 triệu. Giải đấu cũng lựa chọn ra những MVP xuất sắc nhất của mỗi lứa trung học với phần thưởng 1 triệu đồng.