Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam dừng bước ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025

NHẬT PHẠM - HUY PHẠM (TỪ ULAANBAATAR, MÔNG CỔ) , 20:00 14/11/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Thất bại 56-73 trước Malaysia đã đặt dấu chấm hết cho hành trình của đội tuyển bóng rổ Việt Nam ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam phải thắng Malaysia để giành vé đi tiếp. Nhưng sau 4 hiệp đấu, các học trò của HLV Matt Van Pelt đã nhận thất bại với tỷ số 56-73. Qua đó khép lại hành trình tại vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 với thành tích 1 thắng và 3 thua.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam dừng bước ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhận hất bại đậm trước Malaysia. Ảnh: Huy Phạm

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam bước vào trận đấu này với tâm lý và phong độ không tốt sau 2 thất bại liên tiếp, cùng với đó là nền tảng thể lực suy giảm vì mật độ thi đấu dày đặc. Dấu hiệu hụt hơi hiện rõ và đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhanh chóng bị đối thủ lấn át. Trái với Việt Nam, các trụ cột của Malaysia có nhiều thời gian nghỉ ngơi ở trận Tahiti, tỏ ra sắc bén và hiệu quả hơn.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam khởi đầu tốt hơn với chuỗi 5 điểm liên tiếp, nhưng sa sút khó hiểu ngay sau đó. Malaysia đã tận dụng cơ hội để gỡ hòa và vươn lên dẫn trước. Nền tảng thể lực suy giảm khiến bước chân các cầu thủ tỏ ra nặng nề và các tình huống xử lý không hiệu quả.

Các học trò của HLV Matt Van Pelt chơi bế tắc. Họ lần lượt ghi 9 điểm, 12 điểm và 9 điểm trong ba hiệp đầu. Malaysia đã tận dụng để vượt lên dẫn trước 56-30 sau ba hiệp. Sự trở lại muộn màng của đội tuyển bóng rổ Việt Nam trong hiệp cuối đã thu hẹp cách biệt, nhưng không thể thay đổi kết quả trận đấu.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam dừng bước ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 - Ảnh 2.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam tỏ ra hụt hơi với mật độ thi đấu 1 ngày/ 1 trận. Ảnh: Huy Phạm

Ngôi sao gồng gánh đội tuyển bóng rổ Việt Nam những trận trước là Nguyễn Huỳnh Phú Vinh cũng có một ngày thi đấu không tốt. Anh chỉ ghi vỏn vẹn 2 điểm với hiệu suất 1/7. Phú Vinh bị các cầu thủ Malaysia chăm sóc kỹ trận này. Justin Young và Khoa Trần là 2 cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi điểm của đội tuyển bóng rổ Việt Nam với 11 điểm, Dư Minh An và Sang Đinh mỗi người có thêm 10 điểm.

Như vậy Malaysia là đội giành tấm vé cuối cùng của bảng D sau Thái Lan và Mông Cổ. Trong khi đó, đội tuyển bóng rổ Việt Nam dừng bước ở vị trí thứ tư. Đây là những trải nghiệm quý giá của các cầu thủ ở sân chơi cấp độ châu lục. Hy vọng thất bại lần này sẽ là bài học bổ ích giúp các cầu thủ trưởng thành hơn trong tương lai.

Thông số 2 đội:

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam dừng bước ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 - Ảnh 3.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam dừng bước ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 - Ảnh 4.