Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam thua ngược Mông Cổ ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025

NHẬT PHẠM - HUY PHẠM (TỪ ULAANBAATAR, MÔNG CỔ) , 23:00 13/11/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Khởi đầu tốt hơn, nhưng đội tuyển bóng rổ Việt Nam không thể giữ vững lợi thế và nhận thất bại ngược 77-88 trước chủ nhà Mông Cổ ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhận thất bại thứ 2 liên tiếp ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 trước đội chủ nhà Mông Cổ vào tối 13/11. Sau 4 hiệp, thầy trò HLV Matt Van Pelt chịu thua với tỷ số 77-88 dù là đội khởi đầu tốt hơn. Trước đó, đội tuyển bóng rổ Việt Nam bị Thái Lan đánh bại với tỷ số 84-41.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam thua ngược Mông Cổ ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam nhận thất bại thứ 2 trước chủ nhà Mông Cổ. Ảnh: Huy Phạm

So với Thái Lan, chủ nhà Mông Cổ là đối thủ ngang tầm với đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Thầy trò HLV Matt Van Pelt nhập cuộc tự tin và vươn lên dẫn trước sớm nhờ phong độ cao của Nguyễn Huỳnh Phú Vinh. Ngôi sao của Saigon Heat có phong độ rất cao ở giải lần này, và trận gặp Mông Cổ tiếp tục là màn trình diễn đỉnh cao của anh.

Chiều cao 2,03 m của Phú Vinh là bài toán hóc búa cho hàng thủ của Mông Cổ. Không cầu thủ nào bên phía đội chủ nhà có thể vươn đến tầm ném của Phú Vinh. Do đó, anh dễ dàng ghi điểm và giúp đội tuyển bóng rổ Việt Nam vượt lên.

Sau hiệp đầu tiên chơi thăng hoa, đội tuyển bóng rổ Việt Nam càng chơi càng thiếu hiệu quả. Đội tuyển quốc gia quá phụ thuộc vào khả năng ghi điểm của Phú Vinh trong khi nhiều lần để mất bóng hớ hênh. Trận này, đội tuyển bóng rổ Việt Nam để mất bóng 22 lần.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam thua ngược Mông Cổ ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 - Ảnh 2.

Phú Vinh chơi xuất sắc nhưng không đủ giúp Việt Nam chiến thắng. Ảnh: Huy Phạm

Việc mất bóng nhiều khiến đội tuyển bóng rổ Việt Nam bỏ lỡ các cơ hội tấn công, đồng thời cho phép Mông Cổ có cơ hội bám đuổi. Đến hiệp 3, Mông Cổ đã san bằng tỷ số và vươn lên dẫn trước. Với sự tiếp lửa của các CĐV, đội chủ nhà càng chơi càng hay và không cho đội tuyển bóng rổ Việt Nam cơ hội để san bằng tỷ số. Chung cuộc, Phú Vinh và đồng đội nhận thất bại 77-88.

Phú Vinh là ngôi sao sáng nhất của đội tuyển bóng rổ Việt Nam với 28 điểm và 6 rebounds. Trong khi đó, Khoa Trần đóng góp 20 điểm và 3 kiến tạo. Tuy nhiên anh tiếp tục là người mất bóng nhiều nhất đội với 6 lần. Nếu Khoa Trần cải thiện được khả năng giữ bóng, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ tiến bộ rất nhiều.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam thua ngược Mông Cổ ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 - Ảnh 3.

Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025. Ảnh: Huy Phạm

Với kết quả này, Thái Lan và Mông Cổ gần như sẽ nắm chắc 2 tấm vé đi tiếp, trong khi tấm vé cuối cùng sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam và Malaysia. Ở trận đấu sớm, Malaysia đã đánh bại Tahiti và có cùng thành tích 1 thắng 2 thua với đội tuyển bóng rổ Việt Nam.

Trận đấu giữa đội tuyển bóng rổ Việt Nam và Malaysia sẽ quyết định tấm vé đi tiếp cuối cùng của bảng D. Hiện thầy trò HLV Matt Van Pelt đang tạm xếp trên nhờ hơn hiệu số (+6 so với -19). Trận đấu giữa đội tuyển bóng rổ Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 14h30 ngày 14/11.

Thông số của 2 đội:

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam thua ngược Mông Cổ ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 - Ảnh 4.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam thua ngược Mông Cổ ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 - Ảnh 5.