Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Khoa Trần tái xuất VBA, sắm vai “đóng thế” William Trần tại Saigon Heat

Mây , 08:15 27/07/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau rất nhiều sự chờ đợi từ NHM, cuối cùng Khoa Trần cũng đã trở lại với VBA thế nhưng theo cách khá bất ngờ.

Cho đến thời điểm này, chẳng cần nói quá nhiều về Khoa Trần đối với NHM bóng rổ Việt Nam. “Mr Wiggle” thực sự đã chiếm được chỗ đứng vững chắc trong lòng giới mộ điệu giải đất hình chữ S. Chính vì thế khi VBA 2022 khởi tranh thiếu vắng anh, không ít người cảm thấy tiếc nuối màn trình diễn cảm xúc đến từ hậu vệ Việt kiều. Tuy nhiên cơn hạn hán ấy sắp kết thúc bởi tuyển thủ khoác áo số 3 chuẩn bị trở lại.

Khoa Trần tái xuất VBA, sắm vai “đóng thế” William Trần tại Saigon Heat - Ảnh 1.

Khoa Trần chuẩn bị "thiêu rụi" các khán đài VBA

Theo thông báo trên trang chủ đội bóng vào ngày 26/7, Saigon Heat quyết định tái ngộ với Khoa Trần thông qua bản hợp đồng 14 ngày. Vậy bản hợp đồng 14 ngày là gì, và vì sao ở thời điểm hiện tại chỉ có mỗi Saigon Heat áp dụng điều luật này để thay thế vị trí cầu thủ gốc Việt của họ, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về hình thức hợp đồng với những người hâm mộ còn chưa tỏ tường.

Kể từ VBA 2020, mỗi đội được ký 2 hợp đồng 14 ngày với nhóm cầu thủ ngoại binh cũng như Việt kiều. Kết hợp thêm việc không giới hạn số lần thay thế cầu thủ ngoại binh trước 2/3 mùa giải thường (Regular Season), như vậy mỗi đội sẽ có quyền thay nhiều lần với những cầu thủ trong dàn VĐV tự do và 1 quyền thay tạm 14 ngày.

Khoa Trần tái xuất VBA, sắm vai “đóng thế” William Trần tại Saigon Heat - Ảnh 2.

NHM VBA 2022 vẫn chưa được thấy William Trần ở phiên bản đỉnh cao

Trong giai đoạn 1/3 còn lại, các đội vẫn có quyền thay luôn ngoại binh và 1 quyền thay tạm 14 ngày. Tuy nhiên lúc này số lần thay vĩnh viễn sẽ chỉ giới hạn còn 1 lần và cả 2 quyền đều chỉ được kích hoạt trước khi bước vào Playoffs và cầu thủ thay thế sẽ thuộc danh sách chờ của giải đấu. Từ đó có thể hiểu nôm na, hợp đồng 14 ngày là cách giúp các đội bóng VBA giảm tải hoặc chờ đợi cho trụ cột hồi phục chấn thương.

Quay trở lại với Saigon Heat ở thời điểm hiện tại. William Trần ở mùa giải VBA 2022 thực sự đã có những màn trình diễn mang đến sự kỳ vọng nơi NHM. Thế nhưng chấn thương đang khiến chàng Việt kiều Canada chững lại rất nhiều. HLV trưởng Matt Van Pelt rõ ràng không muốn liều lĩnh sử dụng một cầu thủ sở hữu nhiều tiềm năng đến vậy. Chính vì thế giới thượng tầng Heat đã đi đến quyết định chiêu mộ Khoa Trần nhằm giải tải gánh nặng lớn lao cho vị trí Việt kiều.

Khoa Trần tái xuất VBA, sắm vai “đóng thế” William Trần tại Saigon Heat - Ảnh 3.

Khoa Trần tươi cười trong ngày tham dự giải đấu BFH 3x3 2022

Tuy có thể khán giả VBA sẽ không được chứng kiến “Mr Wiggle” nhiều trong mùa giải VBA 2022. Thế nhưng việc được theo dõi những bước di chuyển đầy biến ảo của anh trong nửa tháng thôi cũng phần nào giúp NHM nguôi ngoai đi nỗi nhớ. Dẫu sao, tất cả cũng đã sẵn sàng tinh thần cho cả một mùa hè vắng bóng anh. Hãy cùng chờ đợi các màn trình diễn làm dậy sóng cầu trường đến từ tuyển thủ Việt Nam trong giai đoạn VBA 2022 chạy nước rút.

Ảnh: Mây.

https://sport5.vn/khoa-tran-tai-xuat-vba-sam-vai-dong-the-william-tran-tai-saigon-heat-20220727010047527.htm