KeSPA tiếp tục "tấu hài" khi thả cửa cho Faker và đồng đội về sau 3 ngày chơi... ARAM

Andy Mate , 15:18 20/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Không tìm được cách giải quyết tốt nhất, KeSPA đành phải để Faker và 9 tuyển thủ xuất sắc nhất LMHT Hàn Quốc trở về hội quân với đội tuyển.

Hậu LCK mùa xuân 2022, 10 tuyển thủ được KeSPA lựa chọn phải đi tập huấn để chuẩn bị cho Asian Games 2022 (ASIAD). Danh sách này bao gồm 5 tuyển thủ T1 và 5 ngôi sao khác.

Tuy nhiên quá trình tập huấn đã phải dừng lại sáng ngày hôm nay, 20/4. Trên trang chủ, KeSPA thông báo: "Chúng tôi quyết định để tuyển thủ trở về nghỉ ngơi, ổn định tinh thần và trạng thái trong những ngày off-season".

KeSPA tiếp tục "tấu hài" khi thả cửa cho Faker và đồng đội về sau 3 ngày chơi... ARAM - Ảnh 1.

KeSPA cho Faker và đồng đội về chỉ sau 3 ngày tập huấn ASIAD 2022

Hài hước ở chỗ, KeSPA mới "bế" 10 tuyển thủ LCK đi GwangJu tập huấn vào ngày 18/4 vừa rồi. Theo lịch trình, họ sẽ tập khoảng 5 ngày rồi thi đấu giao hữu với PSG Talon và DFM. Nhưng mới được 3 ngày kế hoạch đã đổ bể cộng đồng LMHT Hàn Quốc phản đối quá dữ dội.

Netizens Hàn Quốc cho rằng chuyện bắt 10 tuyển thủ LCK đi tập luyện và thi đấu với 2 đội tuyển thuộc khu vực Wild Card hoàn toàn vô nghĩa. Lý do đầu tiên họ đưa ra là PSG Talon và DFM quá yếu. Thứ 2, nếu bắt cả 10 người đi tập thì 4 người không được chọn sẽ thiệt thòi vì mất thời gian nghỉ ngơi quý giá mà chẳng được gì.

Trong 3 ngày vừa qua, 10 tuyển thủ LCK, từ Faker cho đến Deft, Chovy, cũng chẳng tập nhiều. Họ dành phần lớn thời gian chia đội ra chơi ARAM trước khi lên xe trở về trụ sở đội tuyển vào chiều 20/4.

Vì vụ việc hi hữu trên, làn sóng chỉ trích hướng đến KeSPA vì thế tiếp tục rơi vào tình thế không thể kiểm soát. Netizens bắt đầu mỉa mai, gọi LĐTT điện tử Hàn Quốc là "Rạp xiếc".

"Vậy là họ hùng hục yêu cầu 10 tuyển thủ đi du lịch 3 ngày 2 đêm rồi trả lại về tổ chức. Thật sự không hiểu nổi", một fan hậm hực chia sẻ.

Giới tuyển thủ, đội tuyển LMHT Hàn Quốc chưa đưa ra bất kỳ phát biểu nào đến thời điểm hiện tại. Và KeSPA vẫn bỏ ngỏ chuyện họ sẽ quyết định 6 tuyển thủ dự ASIAD 2022 bằng phương pháp nào.

https://sport5.vn/kespa-tiep-tuc-tau-hai-khi-tha-cua-cho-faker-va-dong-doi-ve-sau-3-ngay-choi-aram-20220420153909636.htm