Kamaru Usman tiết lộ bị gãy tay trước thềm trận gặp Colby Covington tại UFC 268: Tôi đã đấm vào Justin Gaethje

AB , 05:29 25/11/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Kamaru Usman cho hay đã bị gãy tay trong một buổi tập nhằm chuẩn bị cho sự kiện UFC 268.

Trong trận đấu chính tại sự kiện UFC 268, Kamaru Usman đã đánh bại Colby Covington sau 5 hiệp căng thẳng để nâng chuỗi thắng tại UFC lên con số 15. Càng ấn tượng hơn khi Usman được cho giành được chiến thắng này khi không có được thể trạng tốt nhất. Trên sóng poscast mới đây, Usman cho hay đã bị gãy tay 3 tuần trước khi trận đấu diễn ra.

"Tôi bị gãy tay trước trận. Phần lớn mọi người không biết điều này. Tay tôi gặp chấn thương chỉ 3 tuần trước khi lên đài. Tôi đã không tập đấm kể từ đó cho tới trận đấu. Phải tới khi ở trong cánh gà để làm nóng, tôi mới bắt đầu vung tay. Tôi đã không dùng tay phải của mình trong vòng 3 tuần", Usman tiết lộ.

Kamaru Usman tiết lộ bị gãy tay trước thềm trận gặp Colby Covington tại UFC 268: Tôi đã đấm vào Justin Gaethje - Ảnh 1.

Usman cho hay bị gãy tay trước thềm trận gặp Covington hồi đầu tháng

Cũng theo nhà vô địch, chấn thương xuất phát từ một buổi tập cùng Justin Gaethje. Khi tung một cú đấm, Usman lập tức cảm nhận cơn đau. "Tôi gãy tay khi đấm vào đầu một người, đó là Gaethje".

Dù không thể hoàn thành mục tiêu đề ra là hạ đo ván Covington, Usman thừa nhận hài lòng với màn trình diễn của mình với một cái tay gặp chấn thương. Với kết quả vừa qua, Usman đã có lần thứ 5 bảo vệ thành công danh hiệu vô địch. Trong năm nay, Usman đã có 3 chiến thắng lần lượt trước Jorge Masvidal, Gilbert Burns và Covington. Với thành tích này, tay đấm 34 tuổi đang đứng trước cơ hội giành được danh hiệu "Võ sĩ xuất sắc nhất năm".

Hiện tại, đối thủ của Usman trong lần thượng đài tới vẫn chưa được xác định.

Highlights | Kamaru Usman vs Colby Covington 2