Chọn giải đấu

Top trận đấu

Kamaru Usman khẳng định Colby Covington đã "sai lầm lớn" vì từ chối thượng đài cùng Leon Edwards

23-02-2021 - 06:32 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Nhà vô địch Kamaru Usman mới đây đã lên tiếng chỉ trích đối thủ cũ Colby Covington.

Sau khi Khamzat Chimaev gặp vấn đề về sức khỏe và không thể góp mặt ở UFC Fight Night 187 vào ngày 13/3, UFC đã nhanh chóng liên hệ cùng Colby Covington và mong muốn võ sĩ này sẽ bước lên chạm trán cùng Leon Edwards. 

Tuy nhiên, Covington được cho đã thẳng thừng từ chối đề nghị này bởi "hắn ta đấu tệ, không liên quan" và màn so tài "chẳng khác một trận đấu từ thiện". Quyết định của võ sĩ 33 tuổi đã vấp phải những ý kiến trái chiều. Bản thân nhà vô địch Kamaru Usman khẳng định người đồng nghiệp đã sai lầm.

Kamaru Usman khẳng định Colby Covington đã "sai lầm lớn" vì từ chối thượng đài cùng Leon Edwards - Ảnh 1.

Covington thẳng thừng từ chối thượng đài cùng Leon Edwards

"Tôi nghĩ anh ta đã sai lầm rất lớn. Tại sao lại từ chối khoản tiền thù lao lớn như thế. Thật kinh khủng. Bạn không thể làm thế. Có thể anh ta không gặp vấn đề về tài chính nhưng từ chối một khoản như thế. Không chỉ vậy, anh ta còn lỡ mất cơ hội gây dấu ấn với các fan hâm mộ".

Lúc này, Edwards đã tìm được đối thủ mới là Belal Muhammad. Usman cũng đang hướng tới màn tái đấu cùng Jorge Masvidal. Không còn nhiều cái tên lớn tại hạng bán trung để Covington lựa chọn. Tay đấm có biệt danh "Chaos" vẫn đang đứng thứ 1 ở hạng đấu nhưng vị trí này nhiều khả năng sẽ thay đổi bởi những võ sĩ top đầu sẽ tiếp tục tranh tài thời gian tới. Bản thân Covington mới chỉ đấu một lần trong suốt 14 tháng qua.

Kamaru Usman khẳng định Colby Covington đã "sai lầm lớn" vì từ chối thượng đài cùng Leon Edwards - Ảnh 2.

Usman đánh bại Covington vào năm 2019

"Anh ta ngồi đó và yêu cầu, 'Tôi đã làm đủ và cần được tranh đai'. Đầu tiên, anh ta không phải cái tên ưa thích của UFC. Những sự kiện của anh ta không bán được PPV quá nhiều. Vì thế, anh ta không thể ngồi yên và chờ. Điều đó thật nực cười. Tôi nghĩ cách duy nhất để giành lấy cơ hội tranh đai là bước ra kia và chiến đấu.

Và có cách nào tốt hơn điều này ngoài việc đấu với một gã ở hạng 3 như Edwards. Thực tế, Edwards đang trên đà thăng tiến và yêu cầu tranh đài. Rất ổn cho Covington nếu thắng được anh ta. Tuy nhiên, Covington lại mắc sai lầm", Usman nói thêm.