Chọn giải đấu

Top trận đấu

Henry Cejudo yêu cầu Dana White cho thượng đài cùng 3 nhà vô địch UFC: Không ai trụ nổi quá 2 hiệp với tôi

22-02-2021 - 18:02 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Cựu vương 2 hạng cân Henry Cejudo tự tin có thể đánh bại nhà vô địch hạng ruồi, hạng gà và hạng lông của UFC.

Hồi năm ngoái, nhà cựu vô địch Henry Cejudo đã bất ngờ tuyên bố giải nghệ ở tuổi 33 khiến nhiều người tiếc nuối. Từ đó tới nay, tay đấm có biệt danh "Triple C" nhiều lần bóng gió khả năng trở lại. Mới nhất, VĐV từng giành HCV Olympic 2008 cho biết sẵn sàng trở lại nếu được "ứng chiến" cùng 3 nhà vô địch hiện tại của UFC.

"Dana White, tại sao ông không để 3 nhà vô địch tại hạng ruồi, hạng gà và hạng lông đấu với tôi. Nếu thế, tôi cá không ai trong số 3 gã này có thể trụ nổi quá 3 hiệp cùng Triple C này. Tôi chỉ nói vậy thôi", Cejudo chia sẻ trên trang cá nhân.

Henry Cejudo yêu cầu Dana White cho thượng đài cùng 3 nhà vô địch UFC: Không ai trụ nổi quá 2 hiệp với tôi - Ảnh 1.

Henry Cejudo từng là nhà vô địch 2 hạng cân của UFC

Hiện tại, Chủ tịch Dana White chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về yêu cầu của Cejudo. Tuy nhiên, lúc này, 3 nhà vô địch được "Triple C" yêu cầu đều đã có kèo của riêng mình.

Nhà vô địch hạng lông Alexander Volkanovski sẽ chạm trán cùng Brian Ortega tại UFC 260 ngày 27/3. Trước đó, Petr Yan sẽ có lần đấu bảo vệ chiếc đai hạng gà với đối thủ Aljamain Sterling vào 6/3. Với tay đấm đang giữa đai hạng ruồi Deiveson Figueiredo, anh này đang thương thảo để tái đấu Brandon Moreno vào mùa hè này.

Henry Cejudo yêu cầu Dana White cho thượng đài cùng 3 nhà vô địch UFC: Không ai trụ nổi quá 2 hiệp với tôi - Ảnh 2.

Nhà vô địch hạng lông Alexander Volkanovski

Henry Cejudo bắt đấu thi đấu MMA chuyên nghiệp kể từ năm 2013 và có được chuỗi 10 chiến thắng liên tiếp. Thành tích này giúp Cejudo được trao cơ hội tranh đai cùng võ sĩ số 1 thế giới lúc đó là Demetrious Johnson. Dù thất bại, tay đấm 34 tuổi đã phục thù thành công đối thủ này để giành về chiếc đai hạng ruồi. Một năm sau, Cejudo thâu tóm thêm đai hạng gà nhờ việc vượt qua Marlon Moraes.

Cejudo chỉ có một lần bảo vệ mỗi đai trước khi quyết định từ bỏ.