Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đang "méo mặt" vì đón khóa của đối thủ, võ sĩ bỗng lật ngược thế cờ nhờ chiêu... bẻ ngón chân

22-02-2021 - 18:56 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Trong thế sắp "toang", võ sĩ Mateus Santos đã phản công bằng đòn khóa ngón chân.

Sau khi Gorilla FC được nhà vô địch Khabib thâu tóm với giá 1 triệu USD, những người đứng đầu cũ của giải đấu đã quyết định tách ra và thành lập Open FC. Dù là sân chơi non trẻ, Open FC nhanh chóng gây chú ý bởi hàng loạt màn "kết liễu" mãn nhãn. 

Trong sự kiện thứ 2 được tổ chức vào hôm 21/2, Open FC tiếp tục mang tới cho các fan một màn so tài với kết thúc không ngờ giữa Mateus Santos và Alexander Volodin.

Võ sĩ hạ đối thủ bằng chiêu bẻ ngón

Đang "méo mặt" vì đón khóa của đối thủ, võ sĩ bỗng lật ngược thế cờ nhờ chiêu... bẻ ngón chân - Ảnh 2.

Santos (quần đai vàng) tung đòn khóa ngón chân trong lúc bị đối phương kẹp cổ

Ngay ở phút đầu tiên, Volodin đã quật ngã được người đồng nghiệp xuống sàn trước khi thi triển một đòn khóa tay cực hiểm. Lúc này, Santos bị đẩy vào thế nguy hiểm. Anh này buộc phỉa tìm cách phòng thủ nếu không muốn phải nhận thất bại. Trong cái khó ló cái khôn, Santos bỗng nhận thấy Volodin mải tấn công, để lộ sơ hở. Tận dụng điều này, võ sĩ người Brazil lập tức bắt lấy bàn chân Volodin, dùng chiêu "bẻ ngón".

Quá đau đớn, Volodin buộc phải đập tay xin thua buộc trọng tài Maxim Protasov phải tuyên bố dừng cuộc đối đầu. "Đoạn video ghi lại chiến thắng được chia sẻ rộng rãi trên MXH. Đây chắc chắn là một trong những pha khóa dị nhất năm nay và có thể là trong lịch sử MMA", tờ MMAjunkie bình luận.

Với kết quả vừa qua, Santos đã nâng thành tích của mình lên con số 15-9. Phía đối diện, chuỗi 7 chiến thắng của Volodin bị chặn đứng ở con số 7.

Đang "méo mặt" vì đón khóa của đối thủ, võ sĩ bỗng lật ngược thế cờ nhờ chiêu... bẻ ngón chân - Ảnh 3.

Tay đấm Mateus Santos