Justin Gaethje khẳng định Charles Oliveira không xứng tranh đai: Ngoài việc đánh bại Tony Ferguson, cậu ta chẳng làm được gì

AB , 17:24 12/02/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Gaethje không đánh giá cao những đối thủ Oliveira đã đánh bại.

Lúc này, Charles Oliveira đang là một trong những võ sĩ có phong độ cao nhất hạng nhẹ UFC với chuỗi 8 trận toàn thắng, 7 trong số này đến từ những đòn "kết liễu". Bên cạnh đó, võ sĩ 32 tuổi đang giữ kỷ lục về số trận thắng bằng khóa siết ở giải đấu (14 lần).

Tuy nhiên, Justin Gaethje không mấy ấn tượng với bảng thành tích của người đồng nghiệp. "The Highlight" cho rằng những gì Oliveira làm được là chưa đủ để được trao suất tranh đai.

Justin Gaethje khẳng định Charles Oliveira không xứng tranh đai: Ngoài việc đánh bại Tony Ferguson, cậu ta chẳng làm được gì - Ảnh 1.

Gaethje cho rằng ngoại trừ chiến thắng trước Ferguson, Oliveira không làm được gì để xứng đáng tranh đai

Justin Gaethje khẳng định Charles Oliveira không xứng tranh đai: Ngoài việc đánh bại Tony Ferguson, cậu ta chẳng làm được gì - Ảnh 2.

Bảng thành tích của Oliveira được Gaethje chụp lại

"Phát ốm khi nghe ai đó nói Charles Oliveira xứng đáng (để tranh đai). Ngoại trừ Tony Fergsuon, thì cậu ta đã làm được gì để được trao cơ hội đó?", Gaethje chia sẻ.

Oliveira không phải võ sĩ đầu tiên bị Gaethje nhắm đến. Trước đó, tay đấm từng giữ đai tạm thời cũng dành những lời tương tự cho Conor McGregor và Michael Chandler. Thậm chí, Gaethje còn khẳng định sẽ "giải nghệ" nếu McGregor được tranh đai trong lần thượng đài tới.

Hồi tháng trước, Chủ tịch Dana White cho hay "nhiều khả năng sẽ để Poirier đấu với Chandler nhằm xác định tân vương nếu Khabib nghỉ hẳn". Tuy nhiên, bản thân Poirier lại từ chối thượng đài cùng "lính mới" Chandler và sẵn sàng nhường cơ hội này cho Oliveira.

Justin Gaethje khẳng định Charles Oliveira không xứng tranh đai: Ngoài việc đánh bại Tony Ferguson, cậu ta chẳng làm được gì - Ảnh 3.

Oliveira đang có chuỗi 8 chiến thắng liên tiếp tại UFC

"Tôi muốn giành đai và Oliveira cũng vậy. Cậu ấy đã rất nỗ lực để đạt được vị trí như hiện tại. Hãy để cậu ấy và Chandler bước vào trận tranh đai. Tôi sẽ lùi lại và chứng kiến họ thi đấu", Poirier cho biết.

Hồi đầu tuần, Khabib bóng gió về việc sẽ bỏ đai vì "không muốn hạng cân bị kìm hãm" và sẽ có buổi gặp với Chủ tịch Dana White vào cuối tháng này để chốt tương lai.